พริกหยวก นุ่มกับแข็ง เลือกอันไหนดีกว่ากันครับ?

กระทู้คำถาม
ทำไมพริกหยวก ถึงมีทั้งนุ่มและแข็ง สงสัย เพราะสาเหตุใด ดินที่ใช้ปลูก? เคยได้ยินมาว่า
มีคนเอาใบกะเพราไปปลูกที่ Iceland หรือ Canada นี่แหละผมจำไม่ไได้แล้ว แล้วมันไม่เป็นใบกะเพรา หรือเพราะ ยาฆ่าแมลงที่ใช้ต่างกัน?
หรือเพราะ ปุ๋ยที่ใช้ หรือ เพราะการรดน้ำมากหรือน้อย...

ว่าแต่ มีสารอาหารเหมืนอกันไหม อันไหนเอามาทำอาหารอร่อยกว่า เท่าที่เคยกินอาหารจีนมา คุณพ่อนิยมใช้แบบพริกหยวกนุ่มมากกว่า
เฉพาะอาหารจีนที่เคยกินมาตอนเด็กน่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่