ต้นหอมญี่ปุ่นผัดเบคอน🌿🌿🥓🥓 ง่ายๆ อร่อยแบบครัวบ้านนอก 🤤😋✌️

ต้นหอมญี่ปุ่นผัดเบคอน ง่ายๆ อร่อยแบบครัวบ้านนอก  😃😄🤤😋✌️
             หลายวันก่อนผมแวะซื้อ ต้นหอมญี่ปุ่นจากเขาภูทับเบิก ในตู้เย็นมีเบคอน สำรองไว้ พริกก็ออกมาพอสมควร เลยคิดว่า เอามาผัดเบคอนน่าจะอร่อยดี แต่จะให้หอมๆ เลยใส่พริกแห้งลงไปผัดด้วย ง่ายๆ แค่นี้ก็อร่อยแล้วนะครับ


ขั้นตอนตามนี้ครับ 
1. สับกระเทียม สำหรับผัด 
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช  เอากระเที่ยมใส่ลงไป ผัดให้หอมๆ ตามด้วยเบคอน
3. ผัดเบคอนให้สุก เอาพริกสดและพพริกแห้งใส่ลงไป ผัดให้หอมๆ  
4. เอาต้นหอมญี่ปุ่น สัก 2 -3 ต้น สไลด์ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใส่ไปรอบๆ กระทะ ให้หอมๆ ใส่พริกไทยนิดหน่อย ปริมาณตามชอบ 
           ท่านใดชอบผงปรุงรสจะใส่ลงไปหน่อย ก็ตามชอบเลยครับ ใครชอบให้มีน้ำคลุกคลิก ก็ใส่น้ำสะอาดลงไปหน่อยได้ 
     ปิดไฟ ตักใส่จาน เดาะพริกไทย หอมๆ อร่อยเลยครับ ชอบเผ็ดก็เคี้ยวพริกเอาครับ 

             ที่เห็นในภาพว่า พริกเยอะๆ แบบนี้ คือ ไม่เผ็ดเลยครับ เพราะผมไม่ได้ตำหรือทุบพริกให้แตกนะครับ 

ร้านผักบนภูทับเบิก 
              ไม่แพงเลยครับ 🏞️✌️😃😄😁 สุขสันต์วันพ่อนะครับ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่