หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แแ้งต๊อกโบกี่
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
ปลาสวยงาม
ปลา
ปลาน้ำจืด
สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่าน รบกวนสอบถามว่าแป้งต๊อกโบกี่ สามารถเอาไปต้มแล้วมันจะเหนียวๆกลายเป็นแป้งเละๆไหมคะคือมีคนจะเคลียร์ห้องเย็นให้เราเราจะเอาไปต้มทำอาหารปลาค่ะขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
🎀 "สวัสดีปีใหม่ 2568" 🎊 กับเมนูเพื่อสุขภาพ "แกงเลียงปลาแห้ง" 👩🏻🍳🫕🔥🐟🍲💋⭐👍🏻😬
🎀 "สวัสดีปีใหม่ 2568" 🎊 เริ่มต้นปีกันด้วยเมนูเพื่อสุขภาพ ไร้มัน ไร้แป้ง ไร้การทอดและปลอดสารพิษจากผักที่ปลูกเองอีกแล้วค่ะ กับเมนูนี้เลย 👉🏻 "แกงเลียงปลาแห้ง" 🐟 ใส่ปลาแห้งด้วยนะ เมนูล
บันทึกรักฟลามิงโก้
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "ปลาบู่นึ่งซีอิ๊วญี่ปุ่น" กินสิ! กระทู้สนทนา ติดตามแล้ว
เมื่อวันก่อนทำปลาบู่นึ่งบ๊วยไปแล้ว ยังมีปลาเหลืออีกหนึ่งตัว ก็ว่าจะทำเป็นต้มยำ แต่ว่าแม่กับหลานๆอยากกินเป็นนึ่งซีอิ๊ว มากกว่า แต่ถ้านึ่งซีอิ๊วแบบเดิมๆมันก็จะรสชาติซ้ำๆ ก็เลยประยุกต์มาทำเป็นนึ่งซีอิ๊วญ
สมาชิกหมายเลข 1957648
ทำลูกชิ้นปลาแต่ต้มออกมาแล้วเละ
สอบถามหน่อยค่ะพอดีทำลูกชิ้นปลานิล ใส่แป้งมันสำปะหลัง แล้วไม่ได้ใส่ผงฟู พอเอาไปต้มต้มนานมากประมาณ 40 นาทีเลย ลูกชิ้นลอยตัวคิดว่าสุก พอตักออกมาบีบดูมันเละ ข้างในไม่นุ่มเด้งเลย สาเหตุมาจากอะไรคะปั่นจนละเ
สมาชิกหมายเลข 8325022
ต้มจืดกระเพาะปลาหมูเด้งลูกชิ้น ชวนมาทำทานกันในวันอากาศเย็นๆค่ะ🐟🐷🍥
"ต้มจืดกระเพาะปลาหมูเด้งลูกชิ้น"🐟🐷🍥🐟🐷🍥🐟🐷🍥 เมนูนี้เป็นเมนูที่แม่เราชอบทำอวดฝีมือกับบรรดาญาติพี่น้องในช่วงรวมญาติค่ะเมนูเดียวอวดไปได้เป็นปี พอวนครบหนึ่งปีก็อวดใหม่เป็นแบบนี้มานานแล้ว🤣🤣🤣ซึ่งญา
MASORA66
มีใครเคยกินข้าวต้มไก่โบราณบ้างครับ
จำได้ว่าตอนเด็กๆ 30 ปี+ ที่แล้ว แถวบ้านเคยมีร้านข้าวต้มไก่ และขายก๋วยเตี๋ยวไก่ด้วย เนื้อไก่จะออกแนวไก่บ้าน แน่นแต่ก็ไม่เหนียว ส่วนหนังไก่คือทีเด็ดเลย อร่อยมาก กรุบๆ เวลาเสิร์ฟจะตักข้าวสวยใส่ชามตราไก่
สมาชิกหมายเลข 941889
แป้งต๊อก(เกาหลี) กับแป้งโมจิ(ญี่ปุ่น) เหมือนกันไหมคะ
รสชาติ และเนื้อสัมผัสเหมือนกันไหมคะ เคยกินแต่ต๊อกโบกีที่นุ่มๆเหนียวๆ(เน้นไปทางเหนียวมากกว่า) เห็นว่าส่วนผสมใช้แป้งข้าวเหนียวเหมือนกัน ถ้าเอาไปต้มหรือย่างกิน จะเหมือนกันไหม แล้วใช้แทนกันได้ไหมคะ แป้งต
มะขามขี้แมว
มาทำต๊อกโบกี....กันค่ะ[การทำอาหาร]
กลับมาอีกแล้วค่ะ ไม่ได้เข้ามาอัพรูปของกินให้ชาวก้นครัวดูนานแล้ว วันนี้ฤกษ์ดี วันหยุด(ของตัวเอง) เลยทำเมนูเกาหลีๆ ที่หลายคนคิดว่า ถ้าไม่ได้บินไปเกาหลีคงไม่ได้กินแน่ๆ เพราะด้วยส่วนประกอบหลัก อย่างแป้งต๊
Liewchem42
ทำไมโรตีทำยากจัง
เราทำหลายรอบละ ดีบ้างไม่ดีบ้าง ช่วงที่ดีก็ออกมาใกล้เคียงกับที่เขาขาย บางครั้งทำออกมาแย่เลย งงมาก มันไม่เหนียวนุ่ม แต่กรอบนะ เย็นแล้วก็แข็ง แผ่แป้งขาดนิดนึง ยากมากกว่าขนมใช้แป้งแบบอื่นๆอีกมั้ง มีใครทำจ
สมาชิกหมายเลข 7785131
[Thread waiting for bangtan] Blog เชฟจิน “อวยยศท่านพี่จินกับสปาเกตตี้คาโบนาร่า”
แปล : Kim_jinjung 2014.11.30 คาโบนาร่าที่อยากทำมานาน ในที่สุดวันนี้ก็ได้ทำสักที😋 ไม่มีอะไรให้โม้เยอะครับ ไปเริ่มกันเล๊ยยย วัตถุดิบและส่วนผสมก็มีครีม นม ที่ขาดไม่ได้ในการทำคาโบนาร
kikujichu
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
ปลาสวยงาม
ปลา
ปลาน้ำจืด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แแ้งต๊อกโบกี่