สวัสดีค่ะ วันนี้จะมานำเสนอ การทำหมูกรอบ ง่ายๆด้วยตัวเอง
ขั้นตอนการเตรียม วัตถุดิบ
1.หมู 3 ชั้น เลือกเป็นแผ่นๆ สวยๆเนื้ออมชมพูแบ่งชั้น ชัดเจน
2. เกลือ
3.น้ำส้ม สายชู
4. รสดี
เริ่ม วิธีทำ 1. ล้างหมู ให้สะอาด ทาเกลือขัดๆให้สะอาด แล้วนำมาต้ม สัก 30 นาทีขึ้นอยู่กับหมู ด้วยถ้าจิ้มหนังดูแล้วนิ่มๆก็ใช้ได้แต่อย่าให้เละ
2. นำหมูที่ต้ม แล้ว มาจิ้มๆ แล้วทาเกลือ ทา รสดี แล้วเอาไปแช่ น้ำส้มสายชู สัก20 นาที แล้วนำมาตากแดด สัก 3 ช.ม (แดดแรง)
4. หลังจากนั้น เราเอามาอบ ไฟ 180 องศา ต่ออีก 1 ช.ม จะออกมา ตามภาพเลยค่ะ ถ้าใครไม่มีเตาอบก็แนะนำตากแดดให้นานกว่านั้นรอจนแห้งสนิดก็เอามาทอดได้คะ (แต่ของเรา แค่เอาไปพึ่งแดดให้แห้ง แล้วอบต่อ )
5. ปล่อยให้เย็น สักพัก เอาลงทอด ได้เลย รอน้ำมันเดือดๆแรงๆนะคะ
จะได้ออกมากรอบฟูแบบนี้เลย ทำเยอะ กินไม่หมด เอาใส่ถุงสูญกาศ ซีลไว้เก็บไว้ได้นานเลย
ลองทำกันดูนะคะ ไม่อยากอย่างที่คิด
[CR] หมูกรอบง่ายๆ ทำเองได้ อร่อยถูกใจ
ขั้นตอนการเตรียม วัตถุดิบ
1.หมู 3 ชั้น เลือกเป็นแผ่นๆ สวยๆเนื้ออมชมพูแบ่งชั้น ชัดเจน
2. เกลือ
3.น้ำส้ม สายชู
4. รสดี
เริ่ม วิธีทำ 1. ล้างหมู ให้สะอาด ทาเกลือขัดๆให้สะอาด แล้วนำมาต้ม สัก 30 นาทีขึ้นอยู่กับหมู ด้วยถ้าจิ้มหนังดูแล้วนิ่มๆก็ใช้ได้แต่อย่าให้เละ
2. นำหมูที่ต้ม แล้ว มาจิ้มๆ แล้วทาเกลือ ทา รสดี แล้วเอาไปแช่ น้ำส้มสายชู สัก20 นาที แล้วนำมาตากแดด สัก 3 ช.ม (แดดแรง)
4. หลังจากนั้น เราเอามาอบ ไฟ 180 องศา ต่ออีก 1 ช.ม จะออกมา ตามภาพเลยค่ะ ถ้าใครไม่มีเตาอบก็แนะนำตากแดดให้นานกว่านั้นรอจนแห้งสนิดก็เอามาทอดได้คะ (แต่ของเรา แค่เอาไปพึ่งแดดให้แห้ง แล้วอบต่อ )
5. ปล่อยให้เย็น สักพัก เอาลงทอด ได้เลย รอน้ำมันเดือดๆแรงๆนะคะ
จะได้ออกมากรอบฟูแบบนี้เลย ทำเยอะ กินไม่หมด เอาใส่ถุงสูญกาศ ซีลไว้เก็บไว้ได้นานเลย
ลองทำกันดูนะคะ ไม่อยากอย่างที่คิด
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้