ปีกไก่อบในกระทะ


        สวัสดีค่ะ วันนี้ทำปีกไก่อบโดยใช้กระทะ
        ได้แทะกันมันส์ๆ แบบง่ายๆกันค่ะ

       น้ำตาลปี๊บเล็กน้อย

        หมักปีกกลางไก่ ไว้ข้ามคืนเครื่องหมัก
        จะซึมเข้าข้างใน ได้รสชาติเข้มข้นขึ้น
         เรียงใส่กระทะเทฟล่อน

       ราดน้ำหมักลงไปให้ชุ่มๆ
        ปิดฝา เปิดไฟอ่อน

       ไก่เริ่มหด กลับด้าน เติมน้ำเพิ่ม
        ปิดฝา แล้วอบต่ออีกประมาณ 5 นาที

        โรยต้นหอมซอย พริกขี้หนูแดงหั่นเส้น

            เสร็จเรียบร้อย รสชาติเค็มนิดๆหวานหน่อยๆ
            เผ็ดจากพริกที่โรยหน้าเล็กน้อย หรือจะจิ้ม
            กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เพิ่มความแซ่บก็ได้ค่ะ
            ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ 😊😊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่