สวัสดีค่ะ วันนี้ทำปีกไก่อบโดยใช้กระทะ
ได้แทะกันมันส์ๆ แบบง่ายๆกันค่ะ
น้ำตาลปี๊บเล็กน้อย
หมักปีกกลางไก่ ไว้ข้ามคืนเครื่องหมัก
จะซึมเข้าข้างใน ได้รสชาติเข้มข้นขึ้น
เรียงใส่กระทะเทฟล่อน
ราดน้ำหมักลงไปให้ชุ่มๆ
ปิดฝา เปิดไฟอ่อน
ไก่เริ่มหด กลับด้าน เติมน้ำเพิ่ม
ปิดฝา แล้วอบต่ออีกประมาณ 5 นาที
โรยต้นหอมซอย พริกขี้หนูแดงหั่นเส้น
เสร็จเรียบร้อย รสชาติเค็มนิดๆหวานหน่อยๆ
เผ็ดจากพริกที่โรยหน้าเล็กน้อย หรือจะจิ้ม
กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เพิ่มความแซ่บก็ได้ค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ 😊😊
ปีกไก่อบในกระทะ
สวัสดีค่ะ วันนี้ทำปีกไก่อบโดยใช้กระทะ
ได้แทะกันมันส์ๆ แบบง่ายๆกันค่ะ
น้ำตาลปี๊บเล็กน้อย
หมักปีกกลางไก่ ไว้ข้ามคืนเครื่องหมัก
จะซึมเข้าข้างใน ได้รสชาติเข้มข้นขึ้น
เรียงใส่กระทะเทฟล่อน
ราดน้ำหมักลงไปให้ชุ่มๆ
ปิดฝา เปิดไฟอ่อน
ไก่เริ่มหด กลับด้าน เติมน้ำเพิ่ม
ปิดฝา แล้วอบต่ออีกประมาณ 5 นาที
โรยต้นหอมซอย พริกขี้หนูแดงหั่นเส้น
เสร็จเรียบร้อย รสชาติเค็มนิดๆหวานหน่อยๆ
เผ็ดจากพริกที่โรยหน้าเล็กน้อย หรือจะจิ้ม
กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เพิ่มความแซ่บก็ได้ค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ 😊😊