ไข่เจียวปูใบชะคราม 🥚🐣🦀🌿🍳 มันๆ อร่อยดีครับ กินกับน้ำพริกหรือใส่ในแกงส้มก็อร่อยครับ ✌️😃😄

ใบชะคราม พืชจากดินเค็ม ที่อร่อยแบบมันๆ เค็มเค็มเค็มปะแล่มๆ 
           เอามาเจียวแทนชะอม กินอร่อยดีครับ ผมใส่เนื้อปูลงไปด้วย 

                         จากกระทู้ แกงส้มปูไข่ใบชะคราม ==> https://ppantip.com/topic/42285956 
ซึ่งผมแบ่ง ใบชะครามจากที่ต้มน้ำร้อนไว้ 3-4 นาที ให้คลายความเค็มลงแล้วมาน๊อคน้ำเย็น แล้วใส่ถุงไว้ในตู้เย็น วันนี้เลยแบ่งมาทำไข่เจียวปูใบชะคราม 


ผมใช้น้ำมันมะกอกแบบผัดหรือน้ำมันมะพร้าวแค่ 1 ช้อนโต๊ะ เองครับ 


 

                อร่อยมากๆๆๆๆๆ เลยครับ กินกับน้ำพริกกะปิ ก็อร่อยครับ หรือเอามาใส่ในแกงส้ม ก็ล้ำลำ 🤤😋✌️😃😄
 มาม่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่