ใบชะคราม พืชจากดินเค็ม ที่อร่อยแบบมันๆ เค็มเค็มเค็มปะแล่มๆ
เอามาเจียวแทนชะอม กินอร่อยดีครับ ผมใส่เนื้อปูลงไปด้วย
จากกระทู้ แกงส้มปูไข่ใบชะคราม ==>
https://ppantip.com/topic/42285956
ซึ่งผมแบ่ง ใบชะครามจากที่ต้มน้ำร้อนไว้ 3-4 นาที ให้คลายความเค็มลงแล้วมาน๊อคน้ำเย็น แล้วใส่ถุงไว้ในตู้เย็น วันนี้เลยแบ่งมาทำไข่เจียวปูใบชะคราม
ผมใช้น้ำมันมะกอกแบบผัดหรือน้ำมันมะพร้าวแค่ 1 ช้อนโต๊ะ เองครับ
อร่อยมากๆๆๆๆๆ เลยครับ กินกับน้ำพริกกะปิ ก็อร่อยครับ หรือเอามาใส่ในแกงส้ม ก็ล้ำลำ 🤤😋✌️😃😄
ไข่เจียวปูใบชะคราม 🥚🐣🦀🌿🍳 มันๆ อร่อยดีครับ กินกับน้ำพริกหรือใส่ในแกงส้มก็อร่อยครับ ✌️😃😄
เอามาเจียวแทนชะอม กินอร่อยดีครับ ผมใส่เนื้อปูลงไปด้วย
จากกระทู้ แกงส้มปูไข่ใบชะคราม ==> https://ppantip.com/topic/42285956
ซึ่งผมแบ่ง ใบชะครามจากที่ต้มน้ำร้อนไว้ 3-4 นาที ให้คลายความเค็มลงแล้วมาน๊อคน้ำเย็น แล้วใส่ถุงไว้ในตู้เย็น วันนี้เลยแบ่งมาทำไข่เจียวปูใบชะคราม
ผมใช้น้ำมันมะกอกแบบผัดหรือน้ำมันมะพร้าวแค่ 1 ช้อนโต๊ะ เองครับ
อร่อยมากๆๆๆๆๆ เลยครับ กินกับน้ำพริกกะปิ ก็อร่อยครับ หรือเอามาใส่ในแกงส้ม ก็ล้ำลำ 🤤😋✌️😃😄