ผัดหน่อไม้ไก่-วุ้นเส้น ใส่ไข่กับพริกเหลือง หอมโหรพา อร่อย สะใจ 😃😄🤤😋✌️

ผัดหน่อไม้ไก่-วุ้นเส้น ใส่ไข่กับพริกเหลือง หอมโหระพา อร่อย สะใจ 😃😄🤤😋✌️ 

            หน่อไม้จากบ้านเพชรบูรณ์  
                     ปลูกเอง ทำเอง กินเอง ฮ่าๆๆ 
เมนูนี้ ทำง่ายๆครับ 

วัตถุดิบ 
       หน่อไม้ หันเฉลียงๆ เป็นชิ้นพอคำ(ลวกน้ำร้อน 1  ครั้ง)  , ใบโหระพา , พริกเหลือง, วุ้นเส้น, เนื้อไก่ , กระเทียมตำหยาบ , น้ำมันพืช 

เครื่องปรุง 
        น้ำมันหอย, พริกไทยป่น , ซีอิ๊วขาว ,น้ำตาลทรายแดง (นิดหน่อย) 

ผัดง่ายๆ ครับ 
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะพร้าวลงไป ตามด้วยกระเทียมตำหยาบ เจียวให้หอมๆ 
2. เอาเนื้อไก่ ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยหน่อไม้ , วุ้นเส้น,และไข่ไก่ 
3. ตักหน่อไม้กับไก่มาหมกไข่ ผัดให้เข้ากัน (ผัดเบาๆ) ใส่พริก, ใส่เครื่องปรุงรส เช่นซีอิ๊วขาว, น้ำตาลทรายแดง (นิดหน่อย) , พริกไทยและน้ำมันหอย 
4. ตามด้วยใบโหระพา แล้วผัดให้ใบโหระพาโดนความร้อน ไม่งั้นใบโหระพาจะดำ โดยตักเอาเนื้อไก่-หน่อไม้-ไข่กับวุ้นเส้น มากลบใบโหระพา 
       ช่วงนี้ จะหอมใบโหระพามากๆ ผัดให้เขากัน แล้วตักใส่จาน 
 
                   กินๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  🤤😋✌️😃😄 

จบกระทู้ ด้วยบรรยากาศ บ้านนอกครับ วิถีชนบท 
                    เดี๋ยวข้าวออกรวง  เกี่ยวข้าวแล้ว จะได้มีเงินเที่ยวต่อ 😃😄😁
                          ♩; ♪; ♫; ♬; ♭; ♮; ♯; 𝄞 หน้า พี่ดำคล้ำด้วยเหงื่อไคล แต่หัวใจ ไม่ดำเหมือนคนชาวกรุง .. .....
                                                                                                                                                        ♩ ♪ ♫ ♬ ♭ ♮ ♯ ✌️😃😄 


ช่วงนี้ฝนลง น้ำเยอะ  แปลงนาใกล้ๆ ท่วมเลย .....ต้องระวังนาหน่อยนะครับ เดี๋ยวไม่มีข้าวสารกรอกหม้อ 😄😁 
                                                                                                                     หรือกลัวไม่มีเงินเที่ยว ฮ่าๆๆๆๆๆ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่