เราคิดเปิดร้านเฉาก๊วย เพราะส่วนตัวชอบ โดยเฉพาะอะไรที่ใส่น้ำแข็งบดนี่กินได้ทุกวัน
แต่เฉาก๊วยที่เราอยากขาย คือ เฉาก๊วยโบราณ ใส่น้ำเชื่อม น้ำตาลทรายแดง หรืออาจมีเครื่องโรยอย่างลูกชิด มันเชื่อม กล้วยตาก พวกนี้ แต่ไม่มีพวกน้ำเชื่อมที่เป็นกลิ่น สี ต่างๆแบบร้านปัจจุบันนิยมทำกัน
ขออนุญาตมาถามหาไอเดียทั้งการแต่งร้าน เมนู การตลาดหรืออื่นๆค่ะ
ปล.ร้านต่างจังหวัด บ้านติดถนน แต่ไม่ใช่ชุมชนคึกคัก แต่ละหลังอยผุ่ห่างกันพอสมควร คนเยอะตอนเที่ยงเพราะมีสถานที่ราชการ เสาร์ อาทิตย์มีนักท่องเที่ยวแวะมาประปรายเพื่อมาทานอาหาร ถ่ายรูปริมอ่างเก็บน้ำ
เปิดร้านขายเฉาก๊วยโบราณ จะทำยังไงให้ดูงดูด มีเอกสักษณ์เป็นที่จดจำดีคะ
แต่เฉาก๊วยที่เราอยากขาย คือ เฉาก๊วยโบราณ ใส่น้ำเชื่อม น้ำตาลทรายแดง หรืออาจมีเครื่องโรยอย่างลูกชิด มันเชื่อม กล้วยตาก พวกนี้ แต่ไม่มีพวกน้ำเชื่อมที่เป็นกลิ่น สี ต่างๆแบบร้านปัจจุบันนิยมทำกัน
ขออนุญาตมาถามหาไอเดียทั้งการแต่งร้าน เมนู การตลาดหรืออื่นๆค่ะ
ปล.ร้านต่างจังหวัด บ้านติดถนน แต่ไม่ใช่ชุมชนคึกคัก แต่ละหลังอยผุ่ห่างกันพอสมควร คนเยอะตอนเที่ยงเพราะมีสถานที่ราชการ เสาร์ อาทิตย์มีนักท่องเที่ยวแวะมาประปรายเพื่อมาทานอาหาร ถ่ายรูปริมอ่างเก็บน้ำ