🎀 "วิธีปอกแก้วมังกร ให้สวย" 🔪 อย่างที่รู้กันว่าแก้วมังกร มีประโยชน์มากมาย เพราะฉะนั้น 💚 ทานแล้วมังกรสัปดาห์ละ 2-3 ลูก 💋 ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ต้านทานโรคได้ 💪 และวันนี้จะมาปอกแก้วมังกรให้สวยด้วยมือเรา ทำออกมาให้ดูดี น่าทานและสวยงาม จะจัดจานถวายพระ หรือทานเองก็ได้หมด ⭐ ส่วนเด็กๆและคนในครอบครัวจะได้ทานได้เยอะมากกว่าเดิมยังไงละคะ 👶🏻💋👍😬👇
วิธีที่ 1 รูปวงกลม ❄️
ไปลองทำกันเลยคะ 👇
1. นำแก้วมังกรล้างให้สะอาด
2. ผ่าหัวและท้ายออก
3. ทำการปอกเปลือก ด้วยการกรีดให้เป็นรอยเส้นตรงกลาง อย่าให้ลึกมาก
4. แก้วมังกรที่ปอกเปลือกหมดแล้ว
5. นำมีดกรีดยาวจากหัวลงไปท้าย ให้เป็นเส้นตรง (แนวตั้ง)
6. กรีดเว้นระยะพอประมาณ รอบผลแก้วมังกร
7. จากนั้น หั่นแนวขวางเป็นชิ้นพอดีคำ จนหมดลูก
8. จัดใส่จานตามชอบ จะได้แก้วมังกรที่กเปลือกแบบนี้ ทั้งสวยและน่าทานไปอีก
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
วิธีที่ 2 ดอกไม้ 🌸
ไปลองทำกันเลยค่ะ 👇
1. ตัดก้านแดงๆเขียวๆออก
2. ปอกหัวและท้ายออก
3. ใช้ทีดเจาะตรงกลาง กรีดให้เป็นรอยหนักขึ้น-ลง รอบผลแก้วมังกร ตามรูป
4. ค่อยๆจับออกจากกัน
5. กรีดเปลือกตรงปายออก อย่าให้ขาด แล้วทำการแบะออกให้สวยงาม
6. จัดใส่จานสวยงาม พร้อมทานแล้วค่ะ
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
วิธีที่ 3 รูปหัวใจ 🧡
ไปลองทำกันเลยค่ะ 👇
1. ตัดหัวและท้ายแก้วมังกร
2. ผ่าครึ่งลูก
3. ผ่าอีกครึ่งนึงคะ
4. ปอกเปลือกออกให้หมด
5. กรีดให้เป็นเส้นตรงกลาง ตัดความคมเหลี่ยมทั้งสองข้างออกให้หมด
6. หั่นแนวนอน เป็นชิ้นพอดีคำ
7. จะได้แก้วมังกรรูปหัวใจแบบนี้เลยคะ
8. จัดใส่จานให้เรียบร้อย ดูสวยงามและน่าทานเลยคะ
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
วิธีที่ 4 สไลด์ สไลด์ สไลเดอร์ 😬
ไปลองทำกันเลยค่ะ 👇
1. ตัดก้านแดงๆเขียวๆ ออกให้หมด
2. ตัดหัว ตัดท้าย
3. ผ่าครึ่งลูกในแนวตั้ง
4. กรีดให้เป็นเส้นตรงด้านซ้าย
5. กรีดให้เป็นเส้นตรงด้านขวา
6. เอาเปลือกออกเฉพาะด้านซ้ายและด้านขวา ตรงกลางเอาเปลือกไว้
7. ทำทั้งสองซีก
8. หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
9. เรียงจัดใส่จาน จะจัดเรียงแบบตรงๆ แบบเฉียง แบบตัวเอส แบบตัวยู ได้หมดเลยค่ะ
⭐⭐⭐ เป็นอย่างไรกันบ้าง รู้สึกอยากกินแก้วมังกรขึ้นมาหรือยัง กับความสวยงาม ที่ทำให้ดูน่าทานแบบปลอกธรรมดาๆเสียอีก แล้ววันนี้ เพื่อนๆกินแก้วมังกรกันหรือยังค่ะ? ไว้พบกันใหม่กระทู้ถัดไปนะคะ 💛💋🤗
[CR] "วิธีปอกแก้วมังกร ให้สวย" 🔪 ดูดี สวยงามและน่ารับประทาน 🧡🧑🍳⭐💋👍😬
วิธีที่ 1 รูปวงกลม ❄️
ไปลองทำกันเลยคะ 👇
1. นำแก้วมังกรล้างให้สะอาด
2. ผ่าหัวและท้ายออก
3. ทำการปอกเปลือก ด้วยการกรีดให้เป็นรอยเส้นตรงกลาง อย่าให้ลึกมาก
4. แก้วมังกรที่ปอกเปลือกหมดแล้ว
5. นำมีดกรีดยาวจากหัวลงไปท้าย ให้เป็นเส้นตรง (แนวตั้ง)
6. กรีดเว้นระยะพอประมาณ รอบผลแก้วมังกร
7. จากนั้น หั่นแนวขวางเป็นชิ้นพอดีคำ จนหมดลูก
8. จัดใส่จานตามชอบ จะได้แก้วมังกรที่กเปลือกแบบนี้ ทั้งสวยและน่าทานไปอีก
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
วิธีที่ 2 ดอกไม้ 🌸
ไปลองทำกันเลยค่ะ 👇
1. ตัดก้านแดงๆเขียวๆออก
2. ปอกหัวและท้ายออก
3. ใช้ทีดเจาะตรงกลาง กรีดให้เป็นรอยหนักขึ้น-ลง รอบผลแก้วมังกร ตามรูป
4. ค่อยๆจับออกจากกัน
5. กรีดเปลือกตรงปายออก อย่าให้ขาด แล้วทำการแบะออกให้สวยงาม
6. จัดใส่จานสวยงาม พร้อมทานแล้วค่ะ
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
วิธีที่ 3 รูปหัวใจ 🧡
ไปลองทำกันเลยค่ะ 👇
1. ตัดหัวและท้ายแก้วมังกร
2. ผ่าครึ่งลูก
3. ผ่าอีกครึ่งนึงคะ
4. ปอกเปลือกออกให้หมด
5. กรีดให้เป็นเส้นตรงกลาง ตัดความคมเหลี่ยมทั้งสองข้างออกให้หมด
6. หั่นแนวนอน เป็นชิ้นพอดีคำ
7. จะได้แก้วมังกรรูปหัวใจแบบนี้เลยคะ
8. จัดใส่จานให้เรียบร้อย ดูสวยงามและน่าทานเลยคะ
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
วิธีที่ 4 สไลด์ สไลด์ สไลเดอร์ 😬
ไปลองทำกันเลยค่ะ 👇
1. ตัดก้านแดงๆเขียวๆ ออกให้หมด
2. ตัดหัว ตัดท้าย
3. ผ่าครึ่งลูกในแนวตั้ง
4. กรีดให้เป็นเส้นตรงด้านซ้าย
5. กรีดให้เป็นเส้นตรงด้านขวา
6. เอาเปลือกออกเฉพาะด้านซ้ายและด้านขวา ตรงกลางเอาเปลือกไว้
7. ทำทั้งสองซีก
8. หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
9. เรียงจัดใส่จาน จะจัดเรียงแบบตรงๆ แบบเฉียง แบบตัวเอส แบบตัวยู ได้หมดเลยค่ะ
⭐⭐⭐ เป็นอย่างไรกันบ้าง รู้สึกอยากกินแก้วมังกรขึ้นมาหรือยัง กับความสวยงาม ที่ทำให้ดูน่าทานแบบปลอกธรรมดาๆเสียอีก แล้ววันนี้ เพื่อนๆกินแก้วมังกรกันหรือยังค่ะ? ไว้พบกันใหม่กระทู้ถัดไปนะคะ 💛💋🤗
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้