คือมีเรื่องอยากถามค่ะด้วยส่วนตัวเป็นเด็กหอแล้วที่บ้านจะชอบต้มหน่อไม้เป็นหน่อๆมาให้แล้วมันก็จะเยอะบ้าง พอได้มาเราก็จะปอกเปลือกแล้วก็เอาใส่กล่องใส่ไว้ในช่องใต้ช่องฟรีซไว้ แล้วพอกินนานไปมันก็จะมีอันที่มันรสชาติเปรี้ยวแต่สีกับกลิ่นก็ยังเหมือนเดิมไม่มีกลิ่นบูด แล้วก็ด้วยความขี้งกด้วยค่ะเพราะว่ามาอยู่หอก็แบบหากินอะไรตามบ้านก็ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ สงสัยว่ามันเปรี้ยวแล้วมันยังทำอะไรกินได้ไหมคะมันมันสามารถคิดเหมือนการที่เรากินหน่อไม้ดองเปรี้ยวๆได้ไหม หรือว่ามันเป็นอันตรายมากไหมคะ
ต้มหน่อไม้ทิ้งไว้ในตู้เย็น