ออกตัวก่อนว่าเป็นแม่ครัวมือใหม่ค่ะ ทีนี้เมื่อวานทำแกงไก่หน่อไม้ ซึ่งหน่อไม้ในทีนี้เป็นหน่อไม้สด ( หน่อไม้ป่า ) และนี่เป็นการทำแกงไก่หน่อไม้ครั้งแรกในชีวิต แต่เมื่อวานก็อุตส่าห์ทำอย่างมั่นใจ ทีนี้คือพอทำเสร็จก็พบว่ากลิ่นของหน่อไม้แรงมาก แฟนก็เลยทักว่าก่อนนำหน่อไม้มาทำไม่ใช่ว่าจะต้องนำไปต้มก่อนเหรอ เราเลยเริ่มตะหงิดๆแล้ว จึงโทรถามแม่ แม่บอกว่าก่อนนำหน่อไม้มาทำแกงต้องนำไปต้มก่อน ไม่อย่างนั้นหน่อไม้จะมีกลิ่น
ได้ยินแม่บอกแล้วแทบร้องไห้แน่ะค่ะ เพราะมันสายไปแล้ว ทำแกงเสร็จแล้ว แต่เมื่อวานลืมถามแม่ว่ามีวิธีแก้ไหม ก็เลยคิดว่ามาตั้งกระทู้ในพันทิปดูดีกว่า ว่ามีวิธีแก้กลิ่นของหน่อไม้รึเปล่า ( กรณีทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ) ว่าต้องใส่อะไรลงไปกลิ่นถึงจะหายน่ะค่ะ หรือว่าต้องเททิ้งแล้วทำใหม่เลย แต่ก็แอบเสียดายนะ รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
อยากทราบวิธีแก้ " กลิ่นของหน่อไม้สด " น่ะค่ะ
ได้ยินแม่บอกแล้วแทบร้องไห้แน่ะค่ะ เพราะมันสายไปแล้ว ทำแกงเสร็จแล้ว แต่เมื่อวานลืมถามแม่ว่ามีวิธีแก้ไหม ก็เลยคิดว่ามาตั้งกระทู้ในพันทิปดูดีกว่า ว่ามีวิธีแก้กลิ่นของหน่อไม้รึเปล่า ( กรณีทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ) ว่าต้องใส่อะไรลงไปกลิ่นถึงจะหายน่ะค่ะ หรือว่าต้องเททิ้งแล้วทำใหม่เลย แต่ก็แอบเสียดายนะ รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ