ไก่รวนเค็ม-พริกไทย ขิงซอย แบบเดิมๆๆๆๆๆ โบราณๆๆ
ไม่ต้องรอ วันตรุษสารท ก็ทำกินง่ายๆ อร่อยด้วย 🤤😋✌️ ที่สำคัญ การรวนเค็ม เป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง
อุ่นเรื่อยๆ ยิ่งอร่อย 😃😄
สับไก่ต้มเป็นชิ้นๆ บางส่วนแกะเอาแต่เนื้อ พวกน่องนี้ให้เป็นเนื้อติดกระดูกหน่อยๆ อร่อยดีครับ 🤤😋👌
ทำง่ายๆ เลยครับ
เจียวกระเทียม น้ำมันนิดหน่อยพอ เพราะเดี๋ยวจะได้น้ำมันจากหนังไก่ส่วนหนึ่ง เอาเนื้อไก่ใส่ลงไป ผัด ใช่ไฟกลางๆ เอาขิงซอย ใส่ลงไป เยอะหน่อยครับ
ใส่ซีอิ้วและเยาะ ซีอิ้วดำ หรือซีอิ้วดำหวานนิดๆ
ผัดเรื่อยๆ จนเนื้อไก่เริ่มแห้งลง เนื้อไก่รวนจะรัดตัวมากขึ้น
ใส่ซีอิ๊วขาวลงไปข้างๆ กระทะ ให้น้ำซีอิ๊วโดนกระทะ ส่งกลิ่นหอมๆๆๆ แล้วค่อยใช้ตะหลิว ผัดหรือกลับเนื้อไก่ รวนให้คลุกเคล้ากัน ตามด้วยพริกไทย เป็นช่วงๆ
ผัดจนแห้งมากขึ้น หนังไก่หดตัวมาก
มีความหอมของขิงและซีอิ๊ว พริกไทย ใส่น้ำมันงาลงไปนิดหน่อย ผัดให้เข้ากันแล้วปิดไฟ.....จบ 🤤😋✌️
เมนูนี้ กินได้ทั้งกับข้าวสวยร้อนๆ หรือกินกับข้าวต้ม ขิงอ่อนซอย ไม่เผ็ดมีแต่ความหอม เด็กๆ กินไปกับเนื้อไก่ได้สบายเลยครับ 🤤😋👍
ไก่รวนเค็ม 🐔🍗พริกไทยกับขิงซอย ทำง่ายๆ อร่อยด้วย🤤😋✌️
ไม่ต้องรอ วันตรุษสารท ก็ทำกินง่ายๆ อร่อยด้วย 🤤😋✌️ ที่สำคัญ การรวนเค็ม เป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง
อุ่นเรื่อยๆ ยิ่งอร่อย 😃😄
สับไก่ต้มเป็นชิ้นๆ บางส่วนแกะเอาแต่เนื้อ พวกน่องนี้ให้เป็นเนื้อติดกระดูกหน่อยๆ อร่อยดีครับ 🤤😋👌
ทำง่ายๆ เลยครับ
เจียวกระเทียม น้ำมันนิดหน่อยพอ เพราะเดี๋ยวจะได้น้ำมันจากหนังไก่ส่วนหนึ่ง เอาเนื้อไก่ใส่ลงไป ผัด ใช่ไฟกลางๆ เอาขิงซอย ใส่ลงไป เยอะหน่อยครับ
ใส่ซีอิ้วและเยาะ ซีอิ้วดำ หรือซีอิ้วดำหวานนิดๆ
ผัดเรื่อยๆ จนเนื้อไก่เริ่มแห้งลง เนื้อไก่รวนจะรัดตัวมากขึ้น ใส่ซีอิ๊วขาวลงไปข้างๆ กระทะ ให้น้ำซีอิ๊วโดนกระทะ ส่งกลิ่นหอมๆๆๆ แล้วค่อยใช้ตะหลิว ผัดหรือกลับเนื้อไก่ รวนให้คลุกเคล้ากัน ตามด้วยพริกไทย เป็นช่วงๆ
ผัดจนแห้งมากขึ้น หนังไก่หดตัวมาก มีความหอมของขิงและซีอิ๊ว พริกไทย ใส่น้ำมันงาลงไปนิดหน่อย ผัดให้เข้ากันแล้วปิดไฟ.....จบ 🤤😋✌️
เมนูนี้ กินได้ทั้งกับข้าวสวยร้อนๆ หรือกินกับข้าวต้ม ขิงอ่อนซอย ไม่เผ็ดมีแต่ความหอม เด็กๆ กินไปกับเนื้อไก่ได้สบายเลยครับ 🤤😋👍