คัมจาทัง เล้งเกาหลี


หลังจากที่ดูซีรีส์เกาหลีจบไปหลายตอนก็อดนึกถึงฉากที่นางเองกินซุปกระดูกหมูไม่ได้เลยครับ และแน่นอนมันคือ “คัมจาทัง” เล้งสัญชาติเกาหลีแท้ๆ ที่มีกระดูกหมู และมันฝรั่งเป็นส่วนประกอบหลัก บอกตรงๆ นะทุกคน แค่ดูในจอผมยังรู้สึกว่ามันอร่อยเลย ฉะนั้นวันนี้ขอลองของจริงสักหน่อยครับ

ส่วนผสม คัมจาทัง

– ซอสเล้งเกาหลีสำเร็จรูป (รสดั้งเดิม) 1 ขวด
– กระดูกหมู 800 – 1,000 กรัม
– หอมหัวใหญ่ 30 กรัม
– มันฝรั่ง 50 กรัม
– ต้นหอม 2 ต้น
– เห็ดเข็มทอง 20 กรัม

วิธีทำ คัมจาทัง
1.) เริ่มแรกให้เพื่อนๆ นำหอมใหญ่ ต้นหอม มันฝรั่ง เห็ดเข็มทอง และกระดูกหมูไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาดครับ


2.) ถัดมานำมันฝรั่งมาหั่นเป็นชิ้นเต๋า หอมใหญ่หั่นเป็นชิ้น และต้นหอม นำมาซอยชิ้นเล็ก 1 ต้น ใช้สำหรับโรยหน้า และอีก 1 ต้น หั่นเป็นท่อน เพื่อใช้เป็นส่วนผสมครับ


3.) จากนั้นก็ตั้งหม้อ เติมน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยกระดูกเล้งของเราลงไป เสร็จแล้วก็ปิดฝาหม็อให้สนิทเลยนะครับ


4.) ต้มกระดูกเล้งของเราให้เปื่อยเลยนะครับ ใช้เวลาประมาณ 1.00 – 1.30 ชม. 


5.) เมื่อกระดูกหมูเปื่อยได้ที่แล้ว ก็ใส่ซอสเล้งเกาหลีสำเร็จรูป ตรามิสเตอร์เค แค่เทก็อร่อยลงไปครับ ขั้นตอนนี้แนะนำให้ทุกคนเขย่าขวดก่อนนะครับ เพราะน้ำซอสของเรานั้นเข้มข้นมาก


6.) เสร็จแล้วปิดฝา ปล่อยให้ซุปเดือดสักพักเราก็จะมาเติมมันฝรั่ง และหอมหัวใหญ่ลงไปต้มต่ออีกประมาณ 15 นาที เพื่อให้มันฝรั่งของเราสุกทานง่ายครับ


7.) เมื่อมันฝรั่งสุกแล้วก็เปิดฝาใส่เห็ดเข็มทอง และต้นหอมหั่นท่อนลงไป


8.) ก็จะได้เป็น “คัมจาทัง” ซุปเล้งกระดูกหมูมันฝรั่ง จากซอสเล้งสำเร็จรูปตรามิสเตอร์เค รสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ ที่อร่อย เข้มข้น แถมไม่ยุ่งยากอีกด้วยครับ


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-gamja-tang/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่