... ข้าวผัดหมู เมนูง่ายแต่ทำให้ดูน่ากินยาก มาทำให้น่ากินเลียนแบบร้านอาหารตามสั่งกันค่ะ 💛🧡💚

เมื่อหลายวันก่อน เราได้ทำเมนูไข่ยัดไส้ไป 
วัตถุดิบหลายอย่างใช้ไม่หมด แล้วเป็นของที่สามารถนำมาทำข้าวผัดได้พอดี เราเลยจัดการเคลียร์พื้นที่ให้ตู้เย็นด้วยเมนูข้าวผัดหมูกันค่ะ

.
.


.
.
flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงข้าวผัดหมูflower

- ข้าวสวย
- เนื้อหมู
- ไข่ไก่

- มะเขือเทศ
- หอมใหญ่
- คะน้า

- กระเทียบ
(บุบหรือสับ)

- ซีอิ๊วขาว
- ผงปรุงรส
- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
- พริกไทยเม็ดป่น

⭐สำหรับข้าวสวย ถ้าไม่อยากให้ข้าวผัดเราเละหรือแฉะแนะนำให้ใช้เป็นข้าวเย็นนะคะ

แต่ส่วนตัวใช้ข้าวหุงใหม่ ที่หุงตอนเช้า แต่นำมาผัดตอนเที่ยง เราใช้วิธีตักข้าวใส่ชามก่อน แล้วใช้ทัพพีค่อยๆเกลี่ยๆตะกุยข้าว จากนั้นนำมาผึ่งหน้าพัดลมแป๊บนึงค่ะ เพื่อให้ข้าวเย็นและแห้งขึ้น (ระหว่างที่รอข้าวเย็นอยู่นั้น เราก็ใช้เวลาระหว่างนั้นเตรียมของ หั่นผักรอไว้ค่ะ)

.
.


.
.
flowerวิธีทำข้าวผัดหมูflower

นำข้าวสวย และคะน้า
โรยหน้าด้วยผงปรุงรส น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 
และพริกไทยเม็ดป่น เตรียมรอไว้ค่ะ

.
.



.
.

ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ด้วยไฟกลาง
เจียวกระเทียมสับให้มีกลิ่นหอม

จากนั้นใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้พอสุกสัก 50%
ตอกไข่ใส่ลงไป ใช้ตะหลิวขยี้ไข่
ผัดให้ไข่และเนื้อหมูสุกดี

.
.


.
.

ใส่มะเขือเทศและหอมใหญ่
ผัดให้มะเขือเทศสุกเริ่มนิ่ม
และหอมใหญ่เริ่มมีเนื้อใส

ใส่ข้าวสวยและคะน้าที่เราปรุงไว้ลงไป
เร่งเป็นไฟแรงทันที 

ผัดให้ทุกอย่างพอเข้ากัน
แล้วปรุงเพิ่มด้วยซีอิ๊วขาว
ผัดต่อไปให้ทุกอย่างเข้ากันดี 
เป็นอันเสร็จค่ะ

.
.


.
.

💛🧡 เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ 💛🧡

.
.

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

.
.
พาพันรักสัตว์
flowerflowerflowerflowerflower
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่