เมื่อนึกถึงภัตตาคารอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงรสชาติอร่อยเด็ดโดนใจเหมือนบินตรงไปทานเองยังดินแดนต้นตำรับของแท้ส่วนตัวนั้นชื่นชอบร้าน "HoHo Kitchen" ปัจจุบันย้ายจากตึกแถวติดถนนพระราม 1 มาขึ้นห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระชั้น 3 จำหน่ายทั้งแบบ A La Carte,ชุดอิ่มสุดคุ้มและบุฟเฟ่ต์จัดเต็มกว่า 100 รายการรวมเครื่องดื่ม/ขนมหวานทุกๆอย่างเรียบร้อยเริ่มต้นเพียงคนละ 699 บาท+ (บวกเฉพาะค่า Service Charge เพิ่มอีก 5%) เด็กน้อยส่วนสูงน้อยกว่า 90 ซม.ฟรี ตั้งแต่ 91-130 ซม.จ่ายแค่ 50% ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันแถมยังเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น ถ้าเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวเพียงกดปักหมุดขับตามระบบแผนที่บนมือถือมีลานจอดกว้างขวางเฉพาะ 4 ชั่วโมงแรกจอดฟรี ชั่วโมงที่ 5-6 คิดชั่วโมงละ 20 บาท หากนานเกินกว่านั้นราคาชั่วโมงละ 50 บาท บริการขนส่งสาธารณะแนะนำให้ลง BTS สถานีตลาดพลูเดินลงบันไดทางออก 3 หรือว่า 4 ตามสะดวกข้ามสะพานลอยมุ่งเข้าสู่อาคารโครงการอีกประมาณ 400 เมตรก็จะถึงจุดหมายปลายทาง มีจุดสังเกตได้แก่ป้ายไฟชื่อภาษาอังกฤษพร้อมสัญลักษณ์คล้ายถ้วยอักษรจีนขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยศิลปะแนวฮ่องกงร่วมสมัยแปลกใหม่สะดุดตาแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆที่เปิดอยู่บริเวณโดยรอบอย่างนี้แสดงว่าถูกแล้วรีบเข้าไปข้างในกันเลยครับผม
บรรยากาศภายในร้าน "HoHo Kitchen" ลบภาพทรงจำแบบเก่าเริ่มก้าวเข้าสู่ยุคใหม่เน้นตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแลดูทันสมัยผสมผสานกลิ่นอายศิลปะสไตล์ฮ่องกงดั้งเดิมพร้อมเสริมสิริมงคลตามหลักฮวงจุ้ยจีนนิดหน่อยกระจายตามมุมต่างๆอย่างลงตัวเช่นพื้นหินอ่อนสลับลายดอกไม้/รั้วเตี้ยปลูกต้นไม้ผลส้มจำลองสลับประตูเหล็กยืดโบราณสีแดงสดใสคล้ายๆตึกแถวเก่าแก่เมื่อยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม/บนกำแพงรอบครัวกลางรวบรวมแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเอาไว้ในรูปแบบภาพวาดการ์ตูนชวนจดจำง่ายๆ/เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเน้นโทนสีอ่อนสลับแดงและน้ำเงินนิดหน่อยเพื่อความสวยงามลงตัวทุกมิติ แต่มีจุดเด่นสะดุดตาที่ไม่เหมือนใครแน่ๆเลยก็คือป้ายโปรโมชั่นเยอะมากวางเรียงเต็มด้านหน้าจนถึงโต๊ะทั้งบัตรเครดิตลดสูงสุด 20%,1แถม1เฉพาะจ.-ศ.,ติ่มซำเริ่มเข่งละ 59 บาท,ชุดอิ่มสุดคุ้ม 2 ท่านเริ่มต้นแค่ 649 บาท,ชุดครอบครัวจัดเต็ม 5 อย่าง 1,150 บาท,บ่ายสามถึงห้าโมงเย็นบุฟเฟ่ต์เพิ่มเงิน 100 บาทได้ฟินขนมจีบ-ซาลาเปาไม่อั้น,A La Carte ครบ 800 บาท ถ่ายรูป-เช็กอินรับฟรี "สลัดไก่ตะกร้าเผือก" มูลค่า 250 บาท,แท็กเพื่อน 2 คนแถมขนมจีบอะไรก็ได้อีกเข่ง 59 บาท โดยวันนี้เรามากัน 4 คนเลือกบุฟเฟ่ต์ระดับแพงสุดราคา 999 บาท+ สั่งไม่อั้นกว่า 100 รายการ ตลอด 90 นาที นั่งกินยาวๆสูงสุดถึง 2 ชั่วโมงเต็ม (ยกเว้นวัตถุดิบพรีเมียมได้คนละจาน) รับชมเล่มเมนูฉบับออนไลน์ตรงลิงก์นี้ >
https://citly.me/thsT1 < ไม่รอช้ารีบออเดอร์กันเลยครับ
จากประสบการณ์ครั้งก่อนสอนให้เรารู้ว่าถ้าอยากทานบุฟเฟ่ต์ ณ ร้าน "HoHo Kitchen" อย่างคุ้มค่ามากที่สุดต้องยกพวกมาช่วยกันกินเยอะหน่อยเพราะแต่ละรายการจานค่อนข้างใหญ่โตไม่แตกต่างจากแบบ A La Carte นัก โดยเฉพาะเมนูหมวดพรีเมียม A และ B ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงราคาแพง (จำกัดเลือกได้แค่คนละอย่างเท่านั้น) วันนี้จึงออเดอร์เป็น "กุ้งตะกร้าเผือก" กุ้งแชบ๊วยไซส์ยักษ์น็อกเกลือกับน้ำแข็งจนสัมผัสเด้งกรุบกรอบสู้ฟันนำไปชุบแป้งสีเหลืองทองชิ้นใหญ่เกือบเท่ากำปั้นเด็กแรกวางเกิดเรียงบนตะกร้าเผือกชนิดเส้นทอดเคียงคู่สลัดผลไม้รวมแช่เย็นๆ (แคนตาลูป,แก้วมังกร,มะเขือเทศ,ผักกาดหอม,ผักกาดแก้ว) ราดสลัดครีม,ตักแยกใส่ถ้วยให้อีกหอมหวานมันชุ่มฉ่ำชวนฝัน / "เคาหยก" หมูสามชั้นลอกหนังแข็งเคี้ยวติดฟันออกเหลือเฉพาะเนื้อล้วนสลับชั้นไขมันอย่างสมดุลเรียงบนภาชนะนึงคู่ผักกาดดองแห้งตากเค็มเวลานานจนเปื่อยนุ่มละลายแทรกซึมความอร่อยแตะน้ำจิ้มซีฟู้ดแค่เล็กน้อยช่วยตัดเลี่ยนถูกปากคนไทย / "ปูนิ่มผัดพริกเกลือ" ปูนิ่มจากฟาร์มมาตรฐานสูงล้างน้ำสะอาดกำจัดรสเค็มจัด,เหม็นคาวทะเลชุบแป้งทอดกรอบคลุกพริกขี้หนูสด,กระเทียมเจียว,รากผักชีเค็มหวานอูมามิตักใสปากได้เลยทันทีหรือราดซอสซีฟู้ดเปรี้ยวปนเผ็ดก็แซ่บโดนใจ / "เนื้อสันฮ่องกง" สันนอกวัวหมักนุ่มชิ้นใหญ่เคลือบน้ำซอสเปรี้ยวหวานสูตรเฉพาะย่างสุกวางบนกระทะเหล็กร้อนฉ่ารองหอมหัวใหญ่ไหม้นิดๆกลิ่นหอมเหมือนขนมคาราเมลแนะนำว่าต้องลองครับผม
เฉพาะบุฟเฟ่ต์ราคาคนละ 999 บาท+ ขึ้นไปเท่านั้นจึงจะได้รับสิทธิ์เลือกเมนูพรีเมียมทั้ง A และ B อย่างละจานถ้าระดับต่ำกว่านั้นเลือกได้แค่หมวด B เช่นวันนี้เราสั่งมาเป็น "ปลากะพงสองแผ่นดิน" เพิ่งถูกคิดค้นขึ้นใหม่ล่าสุดใช้กะพงสดไซส์ยักษ์ผ่าท้องทิ้งลำไส้ลงมีดบั้งเนื้อแบบฝีมือละเอียดอ่อนเหมือนตารางหมากรุกพลิกส่วนหนังเข้าด้านในก่อนชุบแป้งทอดกรอบสีเหลืองทองอร่ามวางบนภาชนะทรงเปลแนวยาวแลดูสวยงามอลังการราดซอสจากสองแผ่นดินทั้งเปรี้ยวหวานจีนใส่ชิ้นแครอทหั่นเต๋าเล็กๆกับฉู่ฉี่ไทยเข้มเครื่องแกงหอมมันกะทิสุดนัวโชคดีที่พรรคพวกเยอะหั่นแบ่งช่วยลุยกันลงตัวไม่อิ่มแน่นเกินไป / "ราดหน้ากุ้งไข่" ติดใจจากรีวิวครั้งก่อนมากเห็นว่ารอบนี้รวมอยู่หมวดกินไม่อั้นต้องรีบออเดอร์ทันทีเส้นใหญ่ทอดฟูกรอบแทรกฟองอากาศละเอียดไม่เหมือนใครราดน้ำสัมผัสหนืดกลมกล่อมกุ้งสายพันธุ์แชบ๊วยตัวจัมโบ้เนื้อเด้งดึ๋งเคี้ยวสู้ฟันไม่ต่างจากสลัดผลไม้รายการแรกมีกลิ่นควัน-น้ำมันงากระจายอบอวลเต็มปากอร่อยถึงขั้นเพ้อหาในฝันต่อได้เลย ถ้าติดรสชาติเผ็ดแซ่บเข้มข้นสไตล์ไทยแท้ๆตามโต๊ะจะวางพริกป่น,น้ำส้มสายชู,น้ำตาล,ซีอิ๊วขาวให้ปรุงเองจนกว่าจะชอบแต่ส่วนตัวแนะนำว่าแค่ต้นตำรับก็ดีงามพอแล้ว / "หมูกรอบคั่วพริกเกลือ" สั่งไซส์ Haft ปริมาณครึ่งเดียวจากปกติก็ได้โดยบรรจุใส่จานรูปทรงสี่เหลี่ยมเล็กแทนหมูกรอบหนังบางชั้นไขมันน้อยฟูกรอบคลุกเคล้าพริกขี้หนูสด,กระเทียมเจียว,รากผักชีปรุงหวานตัดเค็มลงตัวเคี้ยวเพลินอีกแบบนึงครับผม
หลังจากนี้ทุกรายการสามารถสั่งได้ไม่อั้นตลอด 90 นาทีแต่นั่งทานได้เรื่อยๆจนกว่าจะครบ 2 ชั่วโมงเต็มหากยังเหลืออีกคิดค่าปรับจริงตามราคาแบบ A La Carte แม้จะสั่งเพียงไซส์ปริมาณเพียงครึ่งเดียวก็ตาม สำหรับจานแรกนั้นได้แก่ "ไก่ซีอิ๊ว,หมูแดง,เป็ดย่าง" แม้เลือกบุฟเฟ่ต์ระดับเริ่มต้นเพียงคนละ 699 บาท+ ก็ยังรับสิทธิ์ออเดอร์ไก่ติดหนังเลาะกระดูกออกตุ๋นซีอิ๊วตำรับจีนกลิ่นเฉพาะตัวแนะนำว่าควรจิ้มน้ำมันงาคลุกกระเทียมสับต้นหอมซอยละเอียดฉุนเผ็ดร้อนช่วยตัดเลี่ยนกินเพลินยิ่งขึ้น / หมูแดงใช้บริเวณสันคอแทรกไขมันย่างหอมควันสมุนไพรบาร์บีคิวเคี้ยวฉ่ำอร่อยทันทีโดยไม่ต้องจิ้มซอสใดๆ / เป็ดย่างหนังสีส้มกรอบสวยงามเนื้อแน่นทานคู่น้ำราดสูตรฮ่องกงชนิดพิเศษหอมหวานเข้มข้นราดซีอิ๊วดำพริกชี้ฟ้าแดงตัดเปรี้ยวอีกนิดกลมกล่อมเผลอแป๊บเดียวแย่งกันหมดเกลี้ยง / "หมูผัดเปรี้ยวหวาน" หมูสันนอกชุบแป้งทอดกรอบคลุกเคล้าซอสทำเองถ้าติดใจเขามีจำหน่ายกลับบ้านขวดละ 120 บาทเพิ่มพริกหวานสามสีเข้มข้นติดใจจนอยากซื้อไว้สักอันในครัว / "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อฮ่องกง" ปกติมีโอกาสแวะไปถึงถิ่นต้องคอยรอต่อคิวเจ้าดังนานๆซึ่งทางร้าน "HoHo Kitchen" มีให้สั่งไม่อั้นใช้เส้นใหญ่ผัดเนื้อหมักนุ่ม,ถั่วงอกหอมกลิ่นเตาไหม้ๆเคียงคู่น้ำพริกเซี่ยงไฮ้ชนิดพิเศษเผ็ดปนหวานอร่อยหากชอบก็ขายแยกกระปุกละ 250 บาทเหมือนเดิมจ้า / "มะเขือยาวผัดหมูสับ" ปกติแวะภัตตาคารจีนทุกครั้งต้องสั่งสูตรฮ่องกงจะรสอ่อนกินง่ายหอมกระทะดีไปอีกแบบนึงครับผม
เริ่มเบื่อกับอาหารต้ม,ผัด,นึ่ง,ตุ๋นอยากเคี้ยวอะไรกรุบกรอบแต่หมวดของทอดดันอยู่ในรายการเหล่าติ่มซำเกือบทั้งหมดถ้าเลือกบุฟเฟ่ต์ระดับ 999 บาท+ เพิ่มเงินอีกแค่คนละ 100 บาท รับสิทธิ์สั่งขนมจีบและซาลาเปาไม่อั้นทันที ปกติต้องรอช่วงเวลา 15.00-17.00 น.เท่านั้น เริ่มต้นกันด้วย "ฟองเต้าหู้ทอด" สอดไส้หมูเด้ง,กุ้งแชบ๊วยสับหยาบคลุกเคล้ารากผักชี,กระเทียม,พริกไทยทาบนแผ่นฟองเต้าหู้แผ่นใหญ่ประกบกันแล้วจนทอดสีเหลืองทองอัดไส้แน่นๆขอบบางจิ้มซอสบ๊วยเจี่ยใส่พริกตำรับโฮมเมดทำเองอร่อยไม่เหมือนใคร / "เกี๊ยวกุ้งทอด" กุ้งน็อกน้ำแข็งเกลือสมุทรตามเคล็ดลับเฉพาะตัวแห่งร้าน "HoHo Kitchen" บดละเอียดใส่ชิ้นเนื้อกุ้งคำใหญ่ผสมสามเกลอตำใหม่ลงทอดไฟอ่อนพร้อมกำจัดแป้งส่วนเกินออกไร้เศษสีดำติดชิ้นเกี๊ยวจึงสวยงามไร้ที่ติ / "ถุงทอง" เป็นเมนูที่ค่อนข้างหาทานยากเพราะต้องระดับภัตตาคารถึงจะยอมลงทุนใช้แผ่นปอเปี๊ยะราคาแพงห่อไส้หมูเด้ง,กุ้งสับจับรวบตึงให้มีรูปร่างเหมือนถุงของขวัญประยุกต์นำต้นหอมลวกพอนิ่มแทนเชือกมัดก่อนทอดถือเป็นหนึ่งอาหารกินเล่นตามตำรับไทยโบราณอีกด้วย / "ขนมผักกาด" หน้าตาดูไม่ค่อยน่าทานนักแต่พอลองชิมตัวแป้งนุ่มเหนียวๆหวานฉ่ำเพราะใส่หัวไชเท้าขูดฝอยจำนวนมากละมุนกุ้งแห้งเบาบางกรอบนอกอารมณ์คล้ายโมจิญี่ปุ่นราดซีอิ๊วหวานอร่อยจบแนะนำว่าต้องลองครับผม
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "HoHo Kitchen" (ท่าพระ) บุฟเฟ่ต์อาหารจีนตำรับฮ่องกงแท้เกือบ 100 รายการ เริ่มต้นแค่คนละ 699 บ.+
บรรยากาศภายในร้าน "HoHo Kitchen" ลบภาพทรงจำแบบเก่าเริ่มก้าวเข้าสู่ยุคใหม่เน้นตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแลดูทันสมัยผสมผสานกลิ่นอายศิลปะสไตล์ฮ่องกงดั้งเดิมพร้อมเสริมสิริมงคลตามหลักฮวงจุ้ยจีนนิดหน่อยกระจายตามมุมต่างๆอย่างลงตัวเช่นพื้นหินอ่อนสลับลายดอกไม้/รั้วเตี้ยปลูกต้นไม้ผลส้มจำลองสลับประตูเหล็กยืดโบราณสีแดงสดใสคล้ายๆตึกแถวเก่าแก่เมื่อยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม/บนกำแพงรอบครัวกลางรวบรวมแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเอาไว้ในรูปแบบภาพวาดการ์ตูนชวนจดจำง่ายๆ/เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเน้นโทนสีอ่อนสลับแดงและน้ำเงินนิดหน่อยเพื่อความสวยงามลงตัวทุกมิติ แต่มีจุดเด่นสะดุดตาที่ไม่เหมือนใครแน่ๆเลยก็คือป้ายโปรโมชั่นเยอะมากวางเรียงเต็มด้านหน้าจนถึงโต๊ะทั้งบัตรเครดิตลดสูงสุด 20%,1แถม1เฉพาะจ.-ศ.,ติ่มซำเริ่มเข่งละ 59 บาท,ชุดอิ่มสุดคุ้ม 2 ท่านเริ่มต้นแค่ 649 บาท,ชุดครอบครัวจัดเต็ม 5 อย่าง 1,150 บาท,บ่ายสามถึงห้าโมงเย็นบุฟเฟ่ต์เพิ่มเงิน 100 บาทได้ฟินขนมจีบ-ซาลาเปาไม่อั้น,A La Carte ครบ 800 บาท ถ่ายรูป-เช็กอินรับฟรี "สลัดไก่ตะกร้าเผือก" มูลค่า 250 บาท,แท็กเพื่อน 2 คนแถมขนมจีบอะไรก็ได้อีกเข่ง 59 บาท โดยวันนี้เรามากัน 4 คนเลือกบุฟเฟ่ต์ระดับแพงสุดราคา 999 บาท+ สั่งไม่อั้นกว่า 100 รายการ ตลอด 90 นาที นั่งกินยาวๆสูงสุดถึง 2 ชั่วโมงเต็ม (ยกเว้นวัตถุดิบพรีเมียมได้คนละจาน) รับชมเล่มเมนูฉบับออนไลน์ตรงลิงก์นี้ > https://citly.me/thsT1 < ไม่รอช้ารีบออเดอร์กันเลยครับ
จากประสบการณ์ครั้งก่อนสอนให้เรารู้ว่าถ้าอยากทานบุฟเฟ่ต์ ณ ร้าน "HoHo Kitchen" อย่างคุ้มค่ามากที่สุดต้องยกพวกมาช่วยกันกินเยอะหน่อยเพราะแต่ละรายการจานค่อนข้างใหญ่โตไม่แตกต่างจากแบบ A La Carte นัก โดยเฉพาะเมนูหมวดพรีเมียม A และ B ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงราคาแพง (จำกัดเลือกได้แค่คนละอย่างเท่านั้น) วันนี้จึงออเดอร์เป็น "กุ้งตะกร้าเผือก" กุ้งแชบ๊วยไซส์ยักษ์น็อกเกลือกับน้ำแข็งจนสัมผัสเด้งกรุบกรอบสู้ฟันนำไปชุบแป้งสีเหลืองทองชิ้นใหญ่เกือบเท่ากำปั้นเด็กแรกวางเกิดเรียงบนตะกร้าเผือกชนิดเส้นทอดเคียงคู่สลัดผลไม้รวมแช่เย็นๆ (แคนตาลูป,แก้วมังกร,มะเขือเทศ,ผักกาดหอม,ผักกาดแก้ว) ราดสลัดครีม,ตักแยกใส่ถ้วยให้อีกหอมหวานมันชุ่มฉ่ำชวนฝัน / "เคาหยก" หมูสามชั้นลอกหนังแข็งเคี้ยวติดฟันออกเหลือเฉพาะเนื้อล้วนสลับชั้นไขมันอย่างสมดุลเรียงบนภาชนะนึงคู่ผักกาดดองแห้งตากเค็มเวลานานจนเปื่อยนุ่มละลายแทรกซึมความอร่อยแตะน้ำจิ้มซีฟู้ดแค่เล็กน้อยช่วยตัดเลี่ยนถูกปากคนไทย / "ปูนิ่มผัดพริกเกลือ" ปูนิ่มจากฟาร์มมาตรฐานสูงล้างน้ำสะอาดกำจัดรสเค็มจัด,เหม็นคาวทะเลชุบแป้งทอดกรอบคลุกพริกขี้หนูสด,กระเทียมเจียว,รากผักชีเค็มหวานอูมามิตักใสปากได้เลยทันทีหรือราดซอสซีฟู้ดเปรี้ยวปนเผ็ดก็แซ่บโดนใจ / "เนื้อสันฮ่องกง" สันนอกวัวหมักนุ่มชิ้นใหญ่เคลือบน้ำซอสเปรี้ยวหวานสูตรเฉพาะย่างสุกวางบนกระทะเหล็กร้อนฉ่ารองหอมหัวใหญ่ไหม้นิดๆกลิ่นหอมเหมือนขนมคาราเมลแนะนำว่าต้องลองครับผม
เฉพาะบุฟเฟ่ต์ราคาคนละ 999 บาท+ ขึ้นไปเท่านั้นจึงจะได้รับสิทธิ์เลือกเมนูพรีเมียมทั้ง A และ B อย่างละจานถ้าระดับต่ำกว่านั้นเลือกได้แค่หมวด B เช่นวันนี้เราสั่งมาเป็น "ปลากะพงสองแผ่นดิน" เพิ่งถูกคิดค้นขึ้นใหม่ล่าสุดใช้กะพงสดไซส์ยักษ์ผ่าท้องทิ้งลำไส้ลงมีดบั้งเนื้อแบบฝีมือละเอียดอ่อนเหมือนตารางหมากรุกพลิกส่วนหนังเข้าด้านในก่อนชุบแป้งทอดกรอบสีเหลืองทองอร่ามวางบนภาชนะทรงเปลแนวยาวแลดูสวยงามอลังการราดซอสจากสองแผ่นดินทั้งเปรี้ยวหวานจีนใส่ชิ้นแครอทหั่นเต๋าเล็กๆกับฉู่ฉี่ไทยเข้มเครื่องแกงหอมมันกะทิสุดนัวโชคดีที่พรรคพวกเยอะหั่นแบ่งช่วยลุยกันลงตัวไม่อิ่มแน่นเกินไป / "ราดหน้ากุ้งไข่" ติดใจจากรีวิวครั้งก่อนมากเห็นว่ารอบนี้รวมอยู่หมวดกินไม่อั้นต้องรีบออเดอร์ทันทีเส้นใหญ่ทอดฟูกรอบแทรกฟองอากาศละเอียดไม่เหมือนใครราดน้ำสัมผัสหนืดกลมกล่อมกุ้งสายพันธุ์แชบ๊วยตัวจัมโบ้เนื้อเด้งดึ๋งเคี้ยวสู้ฟันไม่ต่างจากสลัดผลไม้รายการแรกมีกลิ่นควัน-น้ำมันงากระจายอบอวลเต็มปากอร่อยถึงขั้นเพ้อหาในฝันต่อได้เลย ถ้าติดรสชาติเผ็ดแซ่บเข้มข้นสไตล์ไทยแท้ๆตามโต๊ะจะวางพริกป่น,น้ำส้มสายชู,น้ำตาล,ซีอิ๊วขาวให้ปรุงเองจนกว่าจะชอบแต่ส่วนตัวแนะนำว่าแค่ต้นตำรับก็ดีงามพอแล้ว / "หมูกรอบคั่วพริกเกลือ" สั่งไซส์ Haft ปริมาณครึ่งเดียวจากปกติก็ได้โดยบรรจุใส่จานรูปทรงสี่เหลี่ยมเล็กแทนหมูกรอบหนังบางชั้นไขมันน้อยฟูกรอบคลุกเคล้าพริกขี้หนูสด,กระเทียมเจียว,รากผักชีปรุงหวานตัดเค็มลงตัวเคี้ยวเพลินอีกแบบนึงครับผม
หลังจากนี้ทุกรายการสามารถสั่งได้ไม่อั้นตลอด 90 นาทีแต่นั่งทานได้เรื่อยๆจนกว่าจะครบ 2 ชั่วโมงเต็มหากยังเหลืออีกคิดค่าปรับจริงตามราคาแบบ A La Carte แม้จะสั่งเพียงไซส์ปริมาณเพียงครึ่งเดียวก็ตาม สำหรับจานแรกนั้นได้แก่ "ไก่ซีอิ๊ว,หมูแดง,เป็ดย่าง" แม้เลือกบุฟเฟ่ต์ระดับเริ่มต้นเพียงคนละ 699 บาท+ ก็ยังรับสิทธิ์ออเดอร์ไก่ติดหนังเลาะกระดูกออกตุ๋นซีอิ๊วตำรับจีนกลิ่นเฉพาะตัวแนะนำว่าควรจิ้มน้ำมันงาคลุกกระเทียมสับต้นหอมซอยละเอียดฉุนเผ็ดร้อนช่วยตัดเลี่ยนกินเพลินยิ่งขึ้น / หมูแดงใช้บริเวณสันคอแทรกไขมันย่างหอมควันสมุนไพรบาร์บีคิวเคี้ยวฉ่ำอร่อยทันทีโดยไม่ต้องจิ้มซอสใดๆ / เป็ดย่างหนังสีส้มกรอบสวยงามเนื้อแน่นทานคู่น้ำราดสูตรฮ่องกงชนิดพิเศษหอมหวานเข้มข้นราดซีอิ๊วดำพริกชี้ฟ้าแดงตัดเปรี้ยวอีกนิดกลมกล่อมเผลอแป๊บเดียวแย่งกันหมดเกลี้ยง / "หมูผัดเปรี้ยวหวาน" หมูสันนอกชุบแป้งทอดกรอบคลุกเคล้าซอสทำเองถ้าติดใจเขามีจำหน่ายกลับบ้านขวดละ 120 บาทเพิ่มพริกหวานสามสีเข้มข้นติดใจจนอยากซื้อไว้สักอันในครัว / "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อฮ่องกง" ปกติมีโอกาสแวะไปถึงถิ่นต้องคอยรอต่อคิวเจ้าดังนานๆซึ่งทางร้าน "HoHo Kitchen" มีให้สั่งไม่อั้นใช้เส้นใหญ่ผัดเนื้อหมักนุ่ม,ถั่วงอกหอมกลิ่นเตาไหม้ๆเคียงคู่น้ำพริกเซี่ยงไฮ้ชนิดพิเศษเผ็ดปนหวานอร่อยหากชอบก็ขายแยกกระปุกละ 250 บาทเหมือนเดิมจ้า / "มะเขือยาวผัดหมูสับ" ปกติแวะภัตตาคารจีนทุกครั้งต้องสั่งสูตรฮ่องกงจะรสอ่อนกินง่ายหอมกระทะดีไปอีกแบบนึงครับผม
เริ่มเบื่อกับอาหารต้ม,ผัด,นึ่ง,ตุ๋นอยากเคี้ยวอะไรกรุบกรอบแต่หมวดของทอดดันอยู่ในรายการเหล่าติ่มซำเกือบทั้งหมดถ้าเลือกบุฟเฟ่ต์ระดับ 999 บาท+ เพิ่มเงินอีกแค่คนละ 100 บาท รับสิทธิ์สั่งขนมจีบและซาลาเปาไม่อั้นทันที ปกติต้องรอช่วงเวลา 15.00-17.00 น.เท่านั้น เริ่มต้นกันด้วย "ฟองเต้าหู้ทอด" สอดไส้หมูเด้ง,กุ้งแชบ๊วยสับหยาบคลุกเคล้ารากผักชี,กระเทียม,พริกไทยทาบนแผ่นฟองเต้าหู้แผ่นใหญ่ประกบกันแล้วจนทอดสีเหลืองทองอัดไส้แน่นๆขอบบางจิ้มซอสบ๊วยเจี่ยใส่พริกตำรับโฮมเมดทำเองอร่อยไม่เหมือนใคร / "เกี๊ยวกุ้งทอด" กุ้งน็อกน้ำแข็งเกลือสมุทรตามเคล็ดลับเฉพาะตัวแห่งร้าน "HoHo Kitchen" บดละเอียดใส่ชิ้นเนื้อกุ้งคำใหญ่ผสมสามเกลอตำใหม่ลงทอดไฟอ่อนพร้อมกำจัดแป้งส่วนเกินออกไร้เศษสีดำติดชิ้นเกี๊ยวจึงสวยงามไร้ที่ติ / "ถุงทอง" เป็นเมนูที่ค่อนข้างหาทานยากเพราะต้องระดับภัตตาคารถึงจะยอมลงทุนใช้แผ่นปอเปี๊ยะราคาแพงห่อไส้หมูเด้ง,กุ้งสับจับรวบตึงให้มีรูปร่างเหมือนถุงของขวัญประยุกต์นำต้นหอมลวกพอนิ่มแทนเชือกมัดก่อนทอดถือเป็นหนึ่งอาหารกินเล่นตามตำรับไทยโบราณอีกด้วย / "ขนมผักกาด" หน้าตาดูไม่ค่อยน่าทานนักแต่พอลองชิมตัวแป้งนุ่มเหนียวๆหวานฉ่ำเพราะใส่หัวไชเท้าขูดฝอยจำนวนมากละมุนกุ้งแห้งเบาบางกรอบนอกอารมณ์คล้ายโมจิญี่ปุ่นราดซีอิ๊วหวานอร่อยจบแนะนำว่าต้องลองครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น