ไข่เจียวแฮม เกาหลี หรือไข่เจียวสแปม เป็นเมนูไข่เจียวที่ทำง่าย สไตล์เกาหลี ทำกินได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ ต้องบอกก่อนว่า ไข่เจียวเป็นอาหารที่นิยมในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งแต่ละพื้นที่ สูตร และส่วนผสมก็จะแตกต่างกันออกไปตามวัฒนธรรมนั้นๆ
วันนี้เราจึงเสนอเมนูไข่เจียวสูตรพิเศษจากเกาหลีอย่างไข่เจียวสแปม เป็นการผสมผสานของสองวัตถุดิบที่ลงตัวของไข่ไก่ และสแปม ก่อนถูกปรุงรสโดยมิสเตอร์เค แค่เทก็อร่อย รสชาติถูกปากเพื่อนๆ ทุกคนแน่นอน อย่ามัวรอช้าไปดูวิธีทำกันเลยครับ
ส่วนผสม
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– แครอท 10 กรัม
– ต้นหอม 1 ต้น
– โชยุ ครึ่งช้อนโต๊ะ
– สแปม (แฮมเกาหลี) 100 กรัม
– พริกไทย 1 กรัม
วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรก นำต้นหอมและแครอทมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
2.) จากนั้นนำต้นหอมมาซอย เตรียมไว้สำหรับเป็นส่วนผสมครับ
3.) ตามด้วยนำแครอทมาหั่นเล็กๆ ให้ได้เป็นชิ้นเต๋า
4.) ต่อมานำสแปมออกมาหั่น ให้ได้เป็นลักษณะชิ้นเต๋าเช่นกันนะครับ
5.) จากนั้นนำไข่ไก่มาตอกใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยโชยุ พริกไทย
6.) เสร็จแล้วก็ตีให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันครับ
7.) ใส่ส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ แครอท ต้อนหอมซอย และสแปม ลงไปคนให้เข้ากันครับ
8.) ต่อมาก็ตั้งกระทะ เทน้ำมันลงไป รอให้น้ำมันร้อนสักหน่อยครับ
9.) เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน ก็ใส่ไข่ที่เราเตรียมไว้ลงไปทอดได้เลยครับ
10.) รอสักพักให้ด้านล่างสุกเหลือง ก็ให้พลิกอีกด้านขึ้นมาครับ
11.) เมื่อไข่เจียวของเราเริ่มสุก เหลือง กรอบทั้งสองด้านแล้ว ก็ตักเสิร์ฟใส่จานได้เลยครับ
12.) ไข่เจียวแฮม เกาหลี หอมๆ นำมาทานคู่กับข้าวสวย หรือเมนูอาหารอื่นๆ ก็อร่อยลงตัวสุดๆ อย่าลืมลองไปทำตามกันดูนะครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-spam-ometet/
ไข่เจียวแฮมเกาหลี
ไข่เจียวแฮม เกาหลี หรือไข่เจียวสแปม เป็นเมนูไข่เจียวที่ทำง่าย สไตล์เกาหลี ทำกินได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ ต้องบอกก่อนว่า ไข่เจียวเป็นอาหารที่นิยมในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งแต่ละพื้นที่ สูตร และส่วนผสมก็จะแตกต่างกันออกไปตามวัฒนธรรมนั้นๆ
วันนี้เราจึงเสนอเมนูไข่เจียวสูตรพิเศษจากเกาหลีอย่างไข่เจียวสแปม เป็นการผสมผสานของสองวัตถุดิบที่ลงตัวของไข่ไก่ และสแปม ก่อนถูกปรุงรสโดยมิสเตอร์เค แค่เทก็อร่อย รสชาติถูกปากเพื่อนๆ ทุกคนแน่นอน อย่ามัวรอช้าไปดูวิธีทำกันเลยครับ
ส่วนผสม
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– แครอท 10 กรัม
– ต้นหอม 1 ต้น
– โชยุ ครึ่งช้อนโต๊ะ
– สแปม (แฮมเกาหลี) 100 กรัม
– พริกไทย 1 กรัม
วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรก นำต้นหอมและแครอทมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
2.) จากนั้นนำต้นหอมมาซอย เตรียมไว้สำหรับเป็นส่วนผสมครับ
3.) ตามด้วยนำแครอทมาหั่นเล็กๆ ให้ได้เป็นชิ้นเต๋า
4.) ต่อมานำสแปมออกมาหั่น ให้ได้เป็นลักษณะชิ้นเต๋าเช่นกันนะครับ
5.) จากนั้นนำไข่ไก่มาตอกใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยโชยุ พริกไทย
6.) เสร็จแล้วก็ตีให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันครับ
7.) ใส่ส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ แครอท ต้อนหอมซอย และสแปม ลงไปคนให้เข้ากันครับ
8.) ต่อมาก็ตั้งกระทะ เทน้ำมันลงไป รอให้น้ำมันร้อนสักหน่อยครับ
9.) เมื่อน้ำมันเริ่มร้อน ก็ใส่ไข่ที่เราเตรียมไว้ลงไปทอดได้เลยครับ
10.) รอสักพักให้ด้านล่างสุกเหลือง ก็ให้พลิกอีกด้านขึ้นมาครับ
11.) เมื่อไข่เจียวของเราเริ่มสุก เหลือง กรอบทั้งสองด้านแล้ว ก็ตักเสิร์ฟใส่จานได้เลยครับ
12.) ไข่เจียวแฮม เกาหลี หอมๆ นำมาทานคู่กับข้าวสวย หรือเมนูอาหารอื่นๆ ก็อร่อยลงตัวสุดๆ อย่าลืมลองไปทำตามกันดูนะครับ
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-spam-ometet/