สาหร่ายวากาเมะผัดไข่


วากาเมะผัดไข่ เป็นเมนูที่อร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการ ด้วยรสชาติของสาหร่ายวากาเมะที่หวานอ่อนนุ่ม ผสมเข้ากับความเข้มข้นของไข่ ทำให้เมนูนี้ไม่ว่าจะทานเป็นเมนูเครื่องเคียง หรือเป็นอาหารจานหลัก ก็ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินกับมื้ออาหารในแบบโฮมเมดของทุกคนได้ครับ
ซึ่งในบทความนี้เราก็มีสูตร และเคล็ดลับดีๆ ในการทำสาหร่ายวากาเมะผัดไข่มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าวากาเมะผัดไข่ของทุกคนจะมีรสชาติอร่อย ในแบบมิสเตอร์เค แน่นอนครับ

ส่วนผสม

– สาหร่ายวากาเมะ 10 กรัม
– โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา 
– งาขาว (สำหรับโรยหน้า)
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– ปูอัด 2 แท่ง (หรือปริมาณตามชอบ)
– ต้นหอม 1 ต้น

วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรกให้นำสาหร่ายวากาเมะมาแช่น้ำ 1-2 นาที ให้สาหร่ายพองตัว แล้วนำไปล้างน้ำสะอาดอีก 1 รอบครับ


2.) จากนั้นเอาต้นหอมมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด แล้วซอยเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้


3.) เสร็จแล้วก็นำปูอัดมาหั่นเป็นชิ้น ให้ได้ขนาดพอดีคำนะครับ


4.) ต่อมาตั้งกระทะ แล้วใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยครับ


5.) เมื่อกระทะร้อนก็ตอกไข่ไก่ลงไป ผัดให้ตัวเนื้อไข่ขาวและไข่แดงเข้ากันเลยนะครับ


6.) จากนั้นก็นำสาหร่ายวากาเมะที่เราแช่น้ำไว้ ลงมาผัดต่อได้เลย


7.) ผัดไปสักพัก ก็ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง โชยุ แล้วผัดต่อให้เข้ากันครับ


8.) ใส่ปูอัด และต้นหอมซอยที่เตรียมไว้ลงไป แล้วผัดอีกรอบให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีครับ


9.) ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าตกแต่งด้วยงาขาวเล็กน้อย


10.) ก็จะได้เป็น สาหร่ายวากาเมะผัดไข่ หอมๆ อร่อยถูกใจคนทั้งบ้านแน่นอนครับ


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/stir-fried-wakame-with-egg/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่