ทำอาหารเหนือ : ยำหนังควาย
เมนูผัดเอาหนังควายที่ขูดขนสะอาดแล้ว เอามาแช่น้ำ 48 ชั่วโมงให้นิ่มลง แล้วเอาไปต้มในน้ำเดือด 2 ชั่วโมงให้นิ่มเคี้ยวง่าย แล้วเอามาใส่ส่วนประกอบที่เอาไปผัดปรุงรสชาติให้อร่อย กินกับข้าวเหนียวนึ่งและแคบหมู
ส่วนประกอบ:
- หนังควายต้มจนนิ่ม
- พริกแกงเผ็ด
- ถั่วลิสงคั่วป่นละเอียด
- ใบมะกรูดซอย
- น้ำปลาดีนิดหน่อย
- น้ำตาลมะพร้าว นิดเดียวตัดรสชาติ
- หอมแดงเจียวกรอบ
ทำอาหารเหนือ : ยำหนังควาย
เมนูผัดเอาหนังควายที่ขูดขนสะอาดแล้ว เอามาแช่น้ำ 48 ชั่วโมงให้นิ่มลง แล้วเอาไปต้มในน้ำเดือด 2 ชั่วโมงให้นิ่มเคี้ยวง่าย แล้วเอามาใส่ส่วนประกอบที่เอาไปผัดปรุงรสชาติให้อร่อย กินกับข้าวเหนียวนึ่งและแคบหมู
ส่วนประกอบ:
- หนังควายต้มจนนิ่ม
- พริกแกงเผ็ด
- ถั่วลิสงคั่วป่นละเอียด
- ใบมะกรูดซอย
- น้ำปลาดีนิดหน่อย
- น้ำตาลมะพร้าว นิดเดียวตัดรสชาติ
- หอมแดงเจียวกรอบ