ทำอาหารเหนือ : ยำหนังควาย

ทำอาหารเหนือ : ยำหนังควาย




เมนูผัดเอาหนังควายที่ขูดขนสะอาดแล้ว เอามาแช่น้ำ 48 ชั่วโมงให้นิ่มลง แล้วเอาไปต้มในน้ำเดือด 2 ชั่วโมงให้นิ่มเคี้ยวง่าย แล้วเอามาใส่ส่วนประกอบที่เอาไปผัดปรุงรสชาติให้อร่อย กินกับข้าวเหนียวนึ่งและแคบหมู


ส่วนประกอบ:

- หนังควายต้มจนนิ่ม



- พริกแกงเผ็ด
- ถั่วลิสงคั่วป่นละเอียด
- ใบมะกรูดซอย
- น้ำปลาดีนิดหน่อย
- น้ำตาลมะพร้าว นิดเดียวตัดรสชาติ
- หอมแดงเจียวกรอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่