ปอกเปลือกมะรุมยังไงไม่ให้มันแตก?

กระทู้คำถาม
เก้ๆกังๆว่าจะปอกเปลือกยังไงกับมะรุมยักษ์ต้นข้างบ้าน เพราะปอกแล้วเนื้อแตกเป็นเสี่ยงๆ สรุปแล้วคงแค่ขูดๆผิวข้างนอก แล้วตัดเป็นท่อนๆ 😂 ว่าแต่จะขมมั้ยล่ะนั่น..










ไม่เคยกินมาเป็น10ปี ตั้งแต่แม่เสีย วันนี้ขอลองปอกดูก่อน เละเทะมาก😀
หรือเพราะฝักแก่เกินไป ดูยากจังสีเปลือกมะรุมก็สีเขียวทึมๆ หาเครื่องแกงส้มก่อน ค่อยมาแกงให้ดูคราวหน้า ไม่เคยแกงมาก่อนเลยเป็นผักพื้นบ้านที่มีประโยชน์มากๆสรรพคุณครอบจักรวาล แต่ทำไมคนไม่ค่อยกินกัน/me too 😂
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่