[CR] "ต้มยำน้ำใสเห็ดชิเมจิ" 🍄 อาหารสุขภาพ รังสรรค์ด้วยมือ 🧑‍🍳 อร่อย ซดน้ำคล่องคอ 🫕🔥💚⭐👍😬

🎀 "ต้มยำน้ำใสเห็ดชิเมจิ" สายเห็ดมาจัดด่วนๆ 🍄 วันนี้เรามีเมนูเห็ดมาเติมความแซ่บยามเย็นกันค่ะ เมนูนี้สามารถใส่เห็ดอื่นๆเพิ่มเติมได้นะคะ ปรุงรสด้วยพริกป่นหน่อย รับรองแซ่บถึงใจกันเลยล่ะคะ 👇


1. เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค
2. กระดูกหมูอ่อน 10 ชิ้น
3. พริกชี้ฟ้า 10 เม็ด
4. ข่า 2 แง่ง
5. ตะไคร้ 4 ต้น
6. ใบมะกรูด 10 ใบ
7. มะนาว 1 ลูก
8. น้ำปลา 1 กระบวย 



วิธีทำ 
1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่ตะไคร้และข่าลงไป ต้มจนน้ำเดือด


2. ใส่กระดูกหมูอ่อนลงไป ต้มจนเดือดอีกครั้ง


3. ใส่เห็ดชิเมจิลงไป 


4. ใส่พริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดลงไป


5. ปรุงรสด้วยมะนาวและน้ำปลา ชิมรสตามชอบ จากนั้นปิดแก๊ส


6. ตักเสิร์ฟใส่ชาม พร้อมทานแล้วคะ 


⭐⭐⭐ ปิ๊ง ปิ๊ง ปิ๊ง!! เมนูหมูช่วงนี้ หมูดูแพงมากเลย ลองเปลี่ยนมาทำเมนูเห็ดกันบ้าง เพื่อนๆจะใส่กระดูกหมูหรือไม่ใส่ก็ได้ 🐷 หากไม่ใส่กระดูกหมู ก็จะได้สุขภาพไปอีกคะ ว่าแล้วขอตัวไปทานข้าวก่อนละกันนะค่ะ 😬🤣🤣

เพี้ยนหลงรักเพี้ยนสู้สู้เพี้ยนขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   ต้มยำน้ำใส , ต้มยำ , เมนูอาหาร , สูตรอาหาร , เข้าครัว , ก้นครัว , เมนูเห็ด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่