🎀 "ต้มยำน้ำใสเห็ดชิเมจิ" สายเห็ดมาจัดด่วนๆ 🍄 วันนี้เรามีเมนูเห็ดมาเติมความแซ่บยามเย็นกันค่ะ เมนูนี้สามารถใส่เห็ดอื่นๆเพิ่มเติมได้นะคะ ปรุงรสด้วยพริกป่นหน่อย รับรองแซ่บถึงใจกันเลยล่ะคะ 👇
1. เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค
2. กระดูกหมูอ่อน 10 ชิ้น
3. พริกชี้ฟ้า 10 เม็ด
4. ข่า 2 แง่ง
5. ตะไคร้ 4 ต้น
6. ใบมะกรูด 10 ใบ
7. มะนาว 1 ลูก
8. น้ำปลา 1 กระบวย
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่ตะไคร้และข่าลงไป ต้มจนน้ำเดือด
2. ใส่กระดูกหมูอ่อนลงไป ต้มจนเดือดอีกครั้ง
3. ใส่เห็ดชิเมจิลงไป
4. ใส่พริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดลงไป
5. ปรุงรสด้วยมะนาวและน้ำปลา ชิมรสตามชอบ จากนั้นปิดแก๊ส
6. ตักเสิร์ฟใส่ชาม พร้อมทานแล้วคะ
⭐⭐⭐ ปิ๊ง ปิ๊ง ปิ๊ง!! เมนูหมูช่วงนี้ หมูดูแพงมากเลย ลองเปลี่ยนมาทำเมนูเห็ดกันบ้าง เพื่อนๆจะใส่กระดูกหมูหรือไม่ใส่ก็ได้ 🐷 หากไม่ใส่กระดูกหมู ก็จะได้สุขภาพไปอีกคะ ว่าแล้วขอตัวไปทานข้าวก่อนละกันนะค่ะ 😬🤣🤣
[CR] "ต้มยำน้ำใสเห็ดชิเมจิ" 🍄 อาหารสุขภาพ รังสรรค์ด้วยมือ 🧑🍳 อร่อย ซดน้ำคล่องคอ 🫕🔥💚⭐👍😬
1. เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค
2. กระดูกหมูอ่อน 10 ชิ้น
3. พริกชี้ฟ้า 10 เม็ด
4. ข่า 2 แง่ง
5. ตะไคร้ 4 ต้น
6. ใบมะกรูด 10 ใบ
7. มะนาว 1 ลูก
8. น้ำปลา 1 กระบวย
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ใส่ตะไคร้และข่าลงไป ต้มจนน้ำเดือด
2. ใส่กระดูกหมูอ่อนลงไป ต้มจนเดือดอีกครั้ง
3. ใส่เห็ดชิเมจิลงไป
4. ใส่พริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดลงไป
5. ปรุงรสด้วยมะนาวและน้ำปลา ชิมรสตามชอบ จากนั้นปิดแก๊ส
6. ตักเสิร์ฟใส่ชาม พร้อมทานแล้วคะ
⭐⭐⭐ ปิ๊ง ปิ๊ง ปิ๊ง!! เมนูหมูช่วงนี้ หมูดูแพงมากเลย ลองเปลี่ยนมาทำเมนูเห็ดกันบ้าง เพื่อนๆจะใส่กระดูกหมูหรือไม่ใส่ก็ได้ 🐷 หากไม่ใส่กระดูกหมู ก็จะได้สุขภาพไปอีกคะ ว่าแล้วขอตัวไปทานข้าวก่อนละกันนะค่ะ 😬🤣🤣
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้