😀 คอหมูย่างหม้ออบลมร้อน รสชาติเข้าเนื้อ นุ่มละลายในปาก ไม่ละลายในมือ 😊

😊 เมนูนี้บอกเลยว่าเป็น 1 ในเมนูสุดโปรดของที่บ้านผมเลยครับ เพราะว่าทำง่าย แถมยังอร่อยมากๆ อีกด้วย 😋
เลยอยากจะมาชวนเพื่อนๆ มาลองทำกันครับ 😄

ขั้นตอนจะเป็นยังไงใช้วัตถุดิบอะไรบ้างเดี๋ยวไปดูกันเลยดีกว่าครับ 😊
ก่อนอื่นเรามาเตรียมหมูของเรากันก่อนครับ ผมใช้เป็นคอหมู 500 กรัมครับ
ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วๆ ทั้ง 2 ด้านเลยแบบนี้เลยนะครับ เสร็จแล้วหั่นเป็นชิ้นตามที่เพื่อนๆ ชอบได้เลย

😉เสร็จแล้วมาเตรียมส่วนผสมในการหมักกันครับ ผมจะเตรียมส่วนผสมแรกที่ต้องตำก่อนนะครับ
- กระเทียมจีนแกะเปลือก 3 เม็ด
- ลูกผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 3 ราก

ตำให้ส่วนผสมละเอียดเข้ากันดีนะครับ 
😉 เสร็จแล้วเราไปหมักกันต่อเลย
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
- ผงชูรส 1 ช้อนชา 
- เกลือ 1 ช้อนชา 
- น้ำตาลปิ๊บ 2 ช้อนโต๊ะ 
- ซอสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ 
- นมข้นจืด 50 กรัม 
- ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
ตามด้วยส่วนผสมที่เราตำเตรียมไว้ครับ หมักไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมงแล้วเดี๋ยวเราไปอบกันครับ

ผมจะใช้เป็นตะแกรงต่ำนะครับ ความร้อนใช้อยู่ที่ 150 องศา/เวลาที่ใช้ 50 นาทีครับ

หลังจากผ่านไป 25 นาทีเราก็จะมากลับด้านคอหมูของเรากันครับ

รอจนครบเวลาก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมหม่ำแล้วละครับ😋

😊 หรือถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่