สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำน้ำพริกเผ็ดจีดจ๊าดนั่นก็คือน้ำพริกขี้กาค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
พริกเขียวจินดา 25 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
หอมแดง 10 หัว
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำหอมแดง กระเทียม พริก ไปคั่งจนเริ่มเกรียม แล้วนำมาตำจนละเอียด
2. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา ตำให้เข้ากัน
น้ำพริกขี้กา กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
พริกเขียวจินดา 25 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
หอมแดง 10 หัว
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำหอมแดง กระเทียม พริก ไปคั่งจนเริ่มเกรียม แล้วนำมาตำจนละเอียด
2. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา ตำให้เข้ากัน