น้ำพริกขี้กา กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำน้ำพริกเผ็ดจีดจ๊าดนั่นก็คือน้ำพริกขี้กาค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
พริกแดงจินดา 5 เม็ด 
พริกเขียวจินดา 25 เม็ด 
กระเทียม 10 กลีบ 
หอมแดง 10 หัว 
เกลือ 1/2 ช้อนชา 
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ 
1. นำหอมแดง กระเทียม พริก ไปคั่งจนเริ่มเกรียม แล้วนำมาตำจนละเอียด 
2. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา ตำให้เข้ากัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่