สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรราษามาในเมนูซุปมะเขือ เชื่อว่าหลายๆคนไม่รู้จัก แต่ถ้าได้ลองสักคำละก็ ติดใจแน่นอนค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
มะเขือเปราะ 500 กรัม
ปลาทูทอด 2 ตัว
หอมแดง 10 หัว
กระเทียม 10 กลีบ
พริกแดงจินดา 15 เม็ด
น้ำปลาร้า 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอม ผักชีฝรั่ง
วิธีทำ
1. นำหอมแดง พริกแดงจินดา กระเทียมลงมาคั่ว เคล็ดลับในการคั่วให้สุกเร็วๆคืนกานใส่น้ำเปล่าลงไป จะได้ร้อนทั่วๆ
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่มะเขือเปราะลงไปต้ม
3. นำพริก กระเทัยม หอมแดงที่เราคั่วมาตำ
4. ใส่เนื้อปลาทูทอดลงไปตำ
5. ใส่มะเขือเปราะลงไปตำ
6. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำตาลทราย
7. ใส่ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอมลงไปตำให้เข้ากัน
ซุปมะเขือ อาหารอีสานlสุดแซ่บเด้อค่า by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
มะเขือเปราะ 500 กรัม
ปลาทูทอด 2 ตัว
หอมแดง 10 หัว
กระเทียม 10 กลีบ
พริกแดงจินดา 15 เม็ด
น้ำปลาร้า 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอม ผักชีฝรั่ง
วิธีทำ
1. นำหอมแดง พริกแดงจินดา กระเทียมลงมาคั่ว เคล็ดลับในการคั่วให้สุกเร็วๆคืนกานใส่น้ำเปล่าลงไป จะได้ร้อนทั่วๆ
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่มะเขือเปราะลงไปต้ม
3. นำพริก กระเทัยม หอมแดงที่เราคั่วมาตำ
4. ใส่เนื้อปลาทูทอดลงไปตำ
5. ใส่มะเขือเปราะลงไปตำ
6. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำตาลทราย
7. ใส่ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอมลงไปตำให้เข้ากัน