หอมใหญ่ดองเกาหลี (Pickled Onions) เป็นเครื่องเคียงเกาหลีอีกหนึ่งอย่างของผักดอง ที่ทำมาจากน้ำดองซีอิ๊วเกาหลีที่อร่อยมากๆ แถมทำง่ายทำเองได้ที่บ้าน ทานคู่กับเมนูจานไหนก็อร่อยสุดๆเลยครับ
ส่วนผสม
– หอมหัวใหญ่ 2 หัว
– ซอสดองซีอิ๊วเกาหลี สูตรดั้งเดิม 280 มิลลิลิตร 1 ขวด
– พริกเขียว และพริกแดง (ปริมาณตามชอบ)
– ภาชนะสำหรับดอง
วิธีทำ
1.) เริ่มจากนำหอมหัวใหญ่มาปอกกันก่อนเลยครับ ปอกเปลือกเสร็จแล้วก็ล้างน้ำให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ
2.) จากนั้นนำพริกเขียว และพริกแดงมาล้างให้สะอาด ตามด้วยหั่นเตรียมไว้ให้เรียบร้อย
3.) เตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้วเราก็จะนำหอมหัวใหญ่ใส่ลงไปในกล่องสำหรับดองครับ
4.) เทซอสดองซีอิ๊วเกาหลีรสดั้งเดิมลงไปเทให้หมดขวดเลยครับ
5.) จากนั้นก็โรยพริกซอยตามลงไป ต่อด้วยโรยด้วยงาขาวซึ่งมีแถมไปกับซอสดองลงไปเลยครับ
6.) ปิดฝากล่องแช่ในตู้เย็น 1 คืน เพื่อให้น้ำซอสดองซึมเข้าเนื้อ
7.) แค่นี้ก็ได้แล้วครับ หอมหัวใหญ่ ดองซีอิ๊วเกาหลี ที่มีรสหวานเค็มกลมกล่อม แถมยังกรอบอร่อยอีกด้วย
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำหอมใหญ่ดองฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-pickle-onions/
หอมใหญ่ดอง
หอมใหญ่ดองเกาหลี (Pickled Onions) เป็นเครื่องเคียงเกาหลีอีกหนึ่งอย่างของผักดอง ที่ทำมาจากน้ำดองซีอิ๊วเกาหลีที่อร่อยมากๆ แถมทำง่ายทำเองได้ที่บ้าน ทานคู่กับเมนูจานไหนก็อร่อยสุดๆเลยครับ
ส่วนผสม
– หอมหัวใหญ่ 2 หัว
– ซอสดองซีอิ๊วเกาหลี สูตรดั้งเดิม 280 มิลลิลิตร 1 ขวด
– พริกเขียว และพริกแดง (ปริมาณตามชอบ)
– ภาชนะสำหรับดอง
วิธีทำ
1.) เริ่มจากนำหอมหัวใหญ่มาปอกกันก่อนเลยครับ ปอกเปลือกเสร็จแล้วก็ล้างน้ำให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ
2.) จากนั้นนำพริกเขียว และพริกแดงมาล้างให้สะอาด ตามด้วยหั่นเตรียมไว้ให้เรียบร้อย
3.) เตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้วเราก็จะนำหอมหัวใหญ่ใส่ลงไปในกล่องสำหรับดองครับ
4.) เทซอสดองซีอิ๊วเกาหลีรสดั้งเดิมลงไปเทให้หมดขวดเลยครับ
5.) จากนั้นก็โรยพริกซอยตามลงไป ต่อด้วยโรยด้วยงาขาวซึ่งมีแถมไปกับซอสดองลงไปเลยครับ
6.) ปิดฝากล่องแช่ในตู้เย็น 1 คืน เพื่อให้น้ำซอสดองซึมเข้าเนื้อ
7.) แค่นี้ก็ได้แล้วครับ หอมหัวใหญ่ ดองซีอิ๊วเกาหลี ที่มีรสหวานเค็มกลมกล่อม แถมยังกรอบอร่อยอีกด้วย
ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำหอมใหญ่ดองฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-pickle-onions/