หอมใหญ่ดอง


หอมใหญ่ดองเกาหลี (Pickled Onions) เป็นเครื่องเคียงเกาหลีอีกหนึ่งอย่างของผักดอง ที่ทำมาจากน้ำดองซีอิ๊วเกาหลีที่อร่อยมากๆ แถมทำง่ายทำเองได้ที่บ้าน ทานคู่กับเมนูจานไหนก็อร่อยสุดๆเลยครับ

ส่วนผสม

– หอมหัวใหญ่ 2 หัว
– ซอสดองซีอิ๊วเกาหลี สูตรดั้งเดิม  280 มิลลิลิตร 1 ขวด
– พริกเขียว และพริกแดง (ปริมาณตามชอบ)
– ภาชนะสำหรับดอง

วิธีทำ
1.) เริ่มจากนำหอมหัวใหญ่มาปอกกันก่อนเลยครับ ปอกเปลือกเสร็จแล้วก็ล้างน้ำให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ


2.) จากนั้นนำพริกเขียว และพริกแดงมาล้างให้สะอาด ตามด้วยหั่นเตรียมไว้ให้เรียบร้อย


3.) เตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้วเราก็จะนำหอมหัวใหญ่ใส่ลงไปในกล่องสำหรับดองครับ


4.) เทซอสดองซีอิ๊วเกาหลีรสดั้งเดิมลงไปเทให้หมดขวดเลยครับ


5.) จากนั้นก็โรยพริกซอยตามลงไป ต่อด้วยโรยด้วยงาขาวซึ่งมีแถมไปกับซอสดองลงไปเลยครับ


6.) ปิดฝากล่องแช่ในตู้เย็น 1 คืน เพื่อให้น้ำซอสดองซึมเข้าเนื้อ


7.) แค่นี้ก็ได้แล้วครับ หอมหัวใหญ่ ดองซีอิ๊วเกาหลี ที่มีรสหวานเค็มกลมกล่อม แถมยังกรอบอร่อยอีกด้วย


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำหอมใหญ่ดองฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-pickle-onions/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่