อยากทราบวิธีการคั่ว "เมล็ดข้าวโพด" เพื่อนำไปผสมทำกาแฟโบราณครับ
ใครพอจะมีวิธีการหรือเทคนิคบ้างครับ ผมลองคั่วดูแล้วพบปัญหา คือ ข้างนอกดำแต่ข้างในยังเป็นสีขาวครับ ต้องการให้มันดำทั้งเมล็ดครับ
วิธีการที่ลองทำไปแล้วไม่เวิร์ค
1.ตำก่อนคั่ว
2.ใช้ไฟอ่อนในการคั่วเป็นเวลานาน
3.นำไปคั่วผสมกับน้ำตาล
ใครพอจะมีวิธีการหรือเทคนิค แชร์กันได้นะครับ
สอบถามผู้ที่มีความรู้เรื่อง "การคั่วเมล็ดกาแฟ เมล็ดข้าวโพด และธัญพืชต่างๆ"
ใครพอจะมีวิธีการหรือเทคนิคบ้างครับ ผมลองคั่วดูแล้วพบปัญหา คือ ข้างนอกดำแต่ข้างในยังเป็นสีขาวครับ ต้องการให้มันดำทั้งเมล็ดครับ
วิธีการที่ลองทำไปแล้วไม่เวิร์ค
1.ตำก่อนคั่ว
2.ใช้ไฟอ่อนในการคั่วเป็นเวลานาน
3.นำไปคั่วผสมกับน้ำตาล
ใครพอจะมีวิธีการหรือเทคนิค แชร์กันได้นะครับ