สอบถามผู้ที่มีความรู้เรื่อง "การคั่วเมล็ดกาแฟ เมล็ดข้าวโพด และธัญพืชต่างๆ"

อยากทราบวิธีการคั่ว "เมล็ดข้าวโพด" เพื่อนำไปผสมทำกาแฟโบราณครับ

ใครพอจะมีวิธีการหรือเทคนิคบ้างครับ ผมลองคั่วดูแล้วพบปัญหา คือ ข้างนอกดำแต่ข้างในยังเป็นสีขาวครับ ต้องการให้มันดำทั้งเมล็ดครับ

วิธีการที่ลองทำไปแล้วไม่เวิร์ค
1.ตำก่อนคั่ว
2.ใช้ไฟอ่อนในการคั่วเป็นเวลานาน
3.นำไปคั่วผสมกับน้ำตาล

ใครพอจะมีวิธีการหรือเทคนิค แชร์กันได้นะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่