หลนปลาอินทรีเค็ม กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหลนปลาอินทรีเค็มค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลาอินทรีเค็ม 70 กรัม 
กะทิ 2 ถ้วยตวง 
หมูสับ 250 กรัม 
หอมแดง 10 หัว 
ตะไคร้ 2 ต้น 
ใบมะกรูด 4 ใบ 
ข่าแก่ 4 แว่น 
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ 
พริกชี้ฟ้าสีต่างๆ

วิธีทำ 
1. ใส่กะทิลงไปในกะทะ 150 กรัม 
2. พอกะทิเริ่มร้อน ใส่หมูสับลงไปลวนให้สุกสักครึ่งนึง 
3. ใส่ปลาอินทรีเค็มลงไปลวน 
4. ใส่กะทิทั้งหทดลงไป ต้มให้เดือดขอบกะทะ 
5. ใส่ ข่า ใบมะกรูด หอมแดง พริกชี้ฟ้า และตะไคร้ซอยลงไป 
6. ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวและน้ำมะขามเปียก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่