สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหลนปลาอินทรีเค็มค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปลาอินทรีเค็ม 70 กรัม
กะทิ 2 ถ้วยตวง
หมูสับ 250 กรัม
หอมแดง 10 หัว
ตะไคร้ 2 ต้น
ใบมะกรูด 4 ใบ
ข่าแก่ 4 แว่น
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีต่างๆ
วิธีทำ
1. ใส่กะทิลงไปในกะทะ 150 กรัม
2. พอกะทิเริ่มร้อน ใส่หมูสับลงไปลวนให้สุกสักครึ่งนึง
3. ใส่ปลาอินทรีเค็มลงไปลวน
4. ใส่กะทิทั้งหทดลงไป ต้มให้เดือดขอบกะทะ
5. ใส่ ข่า ใบมะกรูด หอมแดง พริกชี้ฟ้า และตะไคร้ซอยลงไป
6. ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวและน้ำมะขามเปียก
หลนปลาอินทรีเค็ม กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ปลาอินทรีเค็ม 70 กรัม
กะทิ 2 ถ้วยตวง
หมูสับ 250 กรัม
หอมแดง 10 หัว
ตะไคร้ 2 ต้น
ใบมะกรูด 4 ใบ
ข่าแก่ 4 แว่น
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีต่างๆ
วิธีทำ
1. ใส่กะทิลงไปในกะทะ 150 กรัม
2. พอกะทิเริ่มร้อน ใส่หมูสับลงไปลวนให้สุกสักครึ่งนึง
3. ใส่ปลาอินทรีเค็มลงไปลวน
4. ใส่กะทิทั้งหทดลงไป ต้มให้เดือดขอบกะทะ
5. ใส่ ข่า ใบมะกรูด หอมแดง พริกชี้ฟ้า และตะไคร้ซอยลงไป
6. ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวและน้ำมะขามเปียก