สวัสดีค่ะทุกคน หายไปนานมากเลยรอบนี้ กระทู้สุดท้ายที่เขียนไว้ก็เดือนตุลาคมปีกลาย ที่หายไปนานขนาดนี้เพราะปลายปีงานเยอะมาก ปลีกตัวทำอะไรไม่ได้เลย แถมมือถือพังอีก เปลี่ยนใหม่แล้วเพิ่งจะได้โหลดพันทิปเมื่อวาน เพราะตอนแรกจำรหัสผ่านไม่ได้ เพิ่งไปค้นเจอ เลยรีบมารายงานตัว คิดถึงพันทิปมากค่ะ
วันนี้เลยเอาขนมที่ทำง่ายมาก ๆ มาฝากทุกคนนะคะ ขนมสูตรนี้มีส่วนผสมแค่ 4 อย่าง และไม่ใช้เตาอบ มีแค่เครื่องปั่นก็ทำกินได้เลยค่ะ
1. เมล็ดฟักทอง 1 ถ้วยตวง
2. อินทผาลัมแกะเมล็ดออก 1 ถ้วยตวง
3. ช็อคโกแลตสำหรับแต่งหน้าตามชอบ
4. นมสำหรับผสมกับช็อกโกแลตเล็กน้อย
วิธีทำ
1. คั่วเมล็ดฟักทองให้สุกหอม พักไว้ให้เย็นแล้วนำไปปั่น
2. อินทผาลัมแช่น้ำร้อนทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เทน้ำออกแล้วปั่นให้เป็นเนื้อเนียน
3. ผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน แล้วกดลงถาดหรือพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษรองอบ ของแอนเป็นพิมพ์ขนาด 7 * 7 เปลี่ยนหน้าให้เรียบกดให้แน่น แล้วนำเข้าไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาประมาณครึ่งชั่วโมง
4. ผสมดาร์กช็อกโกแลตกับนมเล็กน้อย นำเข้าไมโครเวฟให้ช็อกโกแลตละลาย ของแอนใช้ดาร์กช็อกโกแลต 86%
5. เทน่าช็อกโกแลตลงไป เกลี่ยหน้าให้เรียบ แล้วนำเข้าตู้เย็นอีกประมาณ 20 นาที จากนั้นก็นำมาตัดเป็นชิ้นตามชอบได้เลย
ช็อคโกแลตที่แอนใช้ ค่อนข้างขมนะเพราะว่า 86% เลย พอดีมีเพื่อนบ้านให้มา เพื่อน ๆ ใช้แบบไหนก็ได้ที่ชอบนะคะ
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ
ขนมคลีนง่าย ๆ จากเมล็ดฟักทอง ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง
สวัสดีค่ะทุกคน หายไปนานมากเลยรอบนี้ กระทู้สุดท้ายที่เขียนไว้ก็เดือนตุลาคมปีกลาย ที่หายไปนานขนาดนี้เพราะปลายปีงานเยอะมาก ปลีกตัวทำอะไรไม่ได้เลย แถมมือถือพังอีก เปลี่ยนใหม่แล้วเพิ่งจะได้โหลดพันทิปเมื่อวาน เพราะตอนแรกจำรหัสผ่านไม่ได้ เพิ่งไปค้นเจอ เลยรีบมารายงานตัว คิดถึงพันทิปมากค่ะ
วันนี้เลยเอาขนมที่ทำง่ายมาก ๆ มาฝากทุกคนนะคะ ขนมสูตรนี้มีส่วนผสมแค่ 4 อย่าง และไม่ใช้เตาอบ มีแค่เครื่องปั่นก็ทำกินได้เลยค่ะ
1. เมล็ดฟักทอง 1 ถ้วยตวง
2. อินทผาลัมแกะเมล็ดออก 1 ถ้วยตวง
3. ช็อคโกแลตสำหรับแต่งหน้าตามชอบ
4. นมสำหรับผสมกับช็อกโกแลตเล็กน้อย
วิธีทำ
1. คั่วเมล็ดฟักทองให้สุกหอม พักไว้ให้เย็นแล้วนำไปปั่น
2. อินทผาลัมแช่น้ำร้อนทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เทน้ำออกแล้วปั่นให้เป็นเนื้อเนียน
3. ผสมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน แล้วกดลงถาดหรือพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษรองอบ ของแอนเป็นพิมพ์ขนาด 7 * 7 เปลี่ยนหน้าให้เรียบกดให้แน่น แล้วนำเข้าไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาประมาณครึ่งชั่วโมง
4. ผสมดาร์กช็อกโกแลตกับนมเล็กน้อย นำเข้าไมโครเวฟให้ช็อกโกแลตละลาย ของแอนใช้ดาร์กช็อกโกแลต 86%
5. เทน่าช็อกโกแลตลงไป เกลี่ยหน้าให้เรียบ แล้วนำเข้าตู้เย็นอีกประมาณ 20 นาที จากนั้นก็นำมาตัดเป็นชิ้นตามชอบได้เลย
ช็อคโกแลตที่แอนใช้ ค่อนข้างขมนะเพราะว่า 86% เลย พอดีมีเพื่อนบ้านให้มา เพื่อน ๆ ใช้แบบไหนก็ได้ที่ชอบนะคะ
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ