น้ำพริกตะไคร้ เมนูสุขภาพ ทำง่ายๆ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะชวนมาทำน้ำพริกตะไคร้ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ตะไคร้ 150 กรัม 
หมูสับ 160 กรัม 
หอมแดงซอย 50 กรัม 
กระเทียม 25 กรัม 
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 2 ช้อนชา 
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำล้างครก 200ml 

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใส่หอมแดงซอยลงไป เปิดไฟกลาง พอหอมแดงเริ่มเหลืองก็ตักขึ้นได้เลย 
2. นำตะไคร้สับลงไปทอดจนเปลียนสีน้ำตาล ตักขึ้น 
3. นำหอมแดงและตะไคร้ที่ทอดแล้งลงไปตำ ใส่หมูสับลงไปตำให้เข้ากัน ตักใส่ชาม 
4. ตักน้ำมันในกระทะออก พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมที่ตำแล้วลงไป พอกระเทียมเริ่มเหลืองและมีกลิ่นหอมก็ใส่หมูสับลงไปผัด ใส่น้ำล้างครกลงไป ผัดให้เข้ากัน 
5. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก เกลือ น้ำตาลทราย ผัดจนแห้ง ชิมรส
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่