อยากสอบถามคนชอบตำบ่อยๆ ค่ะ

ปกติเวลาตำพวกพริกแกงหรือโขลกอะไรนานๆ
เพื่อนๆ ตำด้วยมือข้างเดิมตลอดจนละเอียดไหมคะ ?
หรือสลับสองข้างไปมาคะ
แล้วตอนตำใช้แรงจากข้อมือ หรือ แขน หรือ หัวไหล่คะ ? 

ที่ถามเพราะเราไม่สามารถตำด้วยมือข้างเดียวได้นานเลย
แค่แปบเดียวไม่ถึงหนึ่งนาทีก็ต้องเปลี่ยนข้างแล้วค่ะ เหมือนจะหมดแรงตลอด 
แต่ปกติก็ออกกำลังกายแขนอยู่บ้างนะคะ (ยกเวท) 

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่