หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมบางคนชอบกินกระเทียม ของดองยำรสจัดๆแต่ไม่มีกลิ่นตัวเลย
กระทู้คำถาม
อาหาร
ปัญหาชีวิต
คือเรามีกลิ่นตัวแรง ใช้อะไรก็ไม่หาย สารส้มก็ไม่หายหลายคนแนะนำวิธีมากมาย หนึ่งในนั้นคือการกิน งดกินของที่มีกลิ่นฉุน อาหารรสจัด ของหมักของดอง
แต่ก็เห็นเป็นอาหารที่คนส่วนใหญ่ชอบกินกันทั้งนั้นทั้งๆที่คนอื่นๆก็กินเหมือนกันกับเราทำไมคนอื่นไม่มี แถมบางคนตัวหอมมาก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พอจะมีวิธีกำจัดกลิ่นกระเทียม กลิ่นหัวหอม ติดตามตัวออกหรือเปล่าครับ
เวลากินอาหารที่มีของพวกนี้ทีไร ติดตามตัวไปตลอด อาบน้ำแล้ว ล้างก็แล้วยังมีกลิ่นอยู่เลยครับ หายใจทีเรอเบาๆก็มีกลิ่นออกมาเต็มไม่กล้าไปใกล้คนอื่นเลยครับ ยิ่งกระเทียมนะครับยิ่งจัดเต็ม 3-4 วันกว่ากลิ่นจะหมด
Keromaki
ทำไมกินกระเทียมแล้วลมหายใจเหม็น มีวิธีแก้มั้ยครับ
เวลากินข้าวขาหมูแล้วไม่กินกระเทียมมันเหมือนอร่อยไม่สุด แต่พอกินกระเทียมไป ตอนเย็นแค่นั่งรถไปด้วยกันแฟนรู้เลยว่ากินข้าวขาหมูมาบอกว่าลมหายใจเหม็น อยากรู้ว่ามีวิธีไหนแก้ปัญหานี้ได้บ้างครับ ขนาดผมลองลดจำ
santatar
ดับกลิ่นหัวหอมดิบในปากอย่างไรครับ
ชอบกินหัวหอมดิบครับ ทั้งหัวหอมแดงและหัวหอมเหลือง แต่ชอบมีกลิ่นหัวหอมดิบตกค้างในปากหลังกิน ต้องทำอย่างไรครับ
Keichun
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างเกาหลีสวยหรูแต่หมูดันจืด "Yuk-Do" @ Siamscape ชั้น 3
หลังปีใหม่มาที่บ้านชวนไปกินปิ้งย่างแบบเกาหลีอีกแล้ว คราวนี้เป็นร้าน Yuk Do ที่เปิดทำการในตึกสยามสเคป ซึ่งเป็นย่านเดินเล่นอันเนืองแน่น ของวัยรุ่นกันเลย มาลองดูกันว่าจะต่าง
TheHeatBufFeast
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
หมักไก่
จะหมักไก่ย่างใช้ลูกผักชีหรือรากผักชีดีค่ะ บางคนว่าลูกผักชีหอมกว่า บางคนก็ว่าลูกผักชีกลิ่นแรง
สมาชิกหมายเลข 8577719
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
😍🌷🌶🐔🍽🌺@@...(*_*)แกงป่าไก่(*_*)...@@ 😍🌷🌶🐔🍽🌺
🥰🌼🐔🌶🍽วันนี้ขอนำเสนอ แกงป่าไก่ใส่ผักรวม ฝีมือการปรุงของคุณยาย แกงเผ็ดๆร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรของเครื่องแกงสดๆใหม่ ๆ แกงป่าไก่กินคู่กับข้าวสวยๆ อ่รอย 🥰🌼🐔🌶🍽 ส่วนผสม ไก่ มะเขือเปราะ มะเขือพว
สมาชิกหมายเลข 3902534
คุณคิดว่าคนไทยมีกลิ่นตัวแบบไหนกัน..
บ้านเราคนไทยกินของเผ็ดของหมักดองพวกปลาร้าบ้างกระเทียมบ้างในความคิดไม่เคยได้กลิ่นพวกเดียวกันมีแต่บางคนถ้าเหงือออกเยอะจะมีออกเหม็ดเปรี้ยวเล็กน้อยพอทนได้แต่กับพวกบังแขกอิน.. บกเลยแบบกลั้นใจได้คือกลั้นใจก
สมาชิกหมายเลข 1582443
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ปัญหาชีวิต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมบางคนชอบกินกระเทียม ของดองยำรสจัดๆแต่ไม่มีกลิ่นตัวเลย
แต่ก็เห็นเป็นอาหารที่คนส่วนใหญ่ชอบกินกันทั้งนั้นทั้งๆที่คนอื่นๆก็กินเหมือนกันกับเราทำไมคนอื่นไม่มี แถมบางคนตัวหอมมาก