พุดดิ้ง... เราเคยทำได้นะ ♫

สวัสดีค่ะ (=

เพี้ยนสวัสดี

ฟีดบนเฟซบุ๊ก ขึ้นเตือนความทรงจำมา...
ครั้งนึง เราเคยทำสิ่งนี้...


เกือบจะสิบปีแล้วนะ 

เพี้ยนหัวเราะ

เอ๊ะ...
ฝีมือเราเนี่ยนะ ?!?!?!

เพี้ยนหืม

จึงต้องย้อนกลับไปดู
เลื่อน ๆๆ อัลบั้มรูป


นึกออกล่ะ
เพื่อนสาวชาว  Czech Republic 
ส่งมาให้  หลังจากที่เราส่งมะขาม เพรซรสลาบ และ มาม่าต้มยำกุ้งไปให้
เหมือนว่าเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการกินเลยล่ะ

เพี้ยนลาเวนเดอร์

แล้วเราก็ได้ทำเองจริง ๆ ด้วย

ส่วนผสม....

ตามรูปเลยค่ะ
นม  750 มล.  =  3  กล่อง
ผงพุดดิ้ง 1 ซอง

วิธีทำ
1. เทนม 750 มล. ลงในหม้อ ใส่ผงพุดดิ้ง คนให้ละลาย จนเนื้อเนียนเข้ากันไม่เป็นเม็ด ๆ
2. นำไปตั้งบนไฟปานกลางคนตลอดเวลา (มันจะเดือดและฟู่ขึ้นเลยค่ะ)
3. ลดไฟเหลือไฟอ่อนสุด และรอไปอีก 2-3 นาที คนเรื่อย ๆ ระวังก้นหม้อไหม้นะคะ
4. นำพุดดิ้งลงจากเตาเทลงในถ้วย รอให้เย็น แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น 
เพื่อให้เซ็ตตัว
5. ทานกับนม หรือ ผลไม้ก็ได้ค่ะ แต่เราว่า กินกับ Jelly beans เข้ากันมาก ๆ ค่ะ

เกลี่ยให้เนียนก่อนเข้าตู้เย็นนะคะ

ตอนต้มใช้นมรสหวาน 
ตอนทานเป็นนมจืด จะหอมมันกว่าค่ะ

ฟิน

เอาล่ะ... ของหวานเราก็ทำได้อยู่นะนี่...
เกือบลืมไปแล้ว

พาพันขอบคุณ   เฟซบุ๊ก  ที่เตือนความจำนะ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่