สวัสดีค่ะ (=
ฟีดบนเฟซบุ๊ก ขึ้นเตือนความทรงจำมา...
ครั้งนึง เราเคยทำสิ่งนี้...
เกือบจะสิบปีแล้วนะ
เอ๊ะ...
ฝีมือเราเนี่ยนะ ?!?!?!
จึงต้องย้อนกลับไปดู
เลื่อน ๆๆ อัลบั้มรูป
นึกออกล่ะ
เพื่อนสาวชาว Czech Republic
ส่งมาให้ หลังจากที่เราส่งมะขาม เพรซรสลาบ และ มาม่าต้มยำกุ้งไปให้
เหมือนว่าเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการกินเลยล่ะ
แล้วเราก็ได้ทำเองจริง ๆ ด้วย
ส่วนผสม....
ตามรูปเลยค่ะ
นม 750 มล. = 3 กล่อง
ผงพุดดิ้ง 1 ซอง
วิธีทำ
1. เทนม 750 มล. ลงในหม้อ ใส่ผงพุดดิ้ง คนให้ละลาย จนเนื้อเนียนเข้ากันไม่เป็นเม็ด ๆ
2. นำไปตั้งบนไฟปานกลางคนตลอดเวลา (มันจะเดือดและฟู่ขึ้นเลยค่ะ)
3. ลดไฟเหลือไฟอ่อนสุด และรอไปอีก 2-3 นาที คนเรื่อย ๆ ระวังก้นหม้อไหม้นะคะ
4. นำพุดดิ้งลงจากเตาเทลงในถ้วย รอให้เย็น แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น
เพื่อให้เซ็ตตัว
5. ทานกับนม หรือ ผลไม้ก็ได้ค่ะ แต่เราว่า กินกับ Jelly beans เข้ากันมาก ๆ ค่ะ
เกลี่ยให้เนียนก่อนเข้าตู้เย็นนะคะ
ตอนต้มใช้นมรสหวาน
ตอนทานเป็นนมจืด จะหอมมันกว่าค่ะ
เอาล่ะ... ของหวานเราก็ทำได้อยู่นะนี่...
เกือบลืมไปแล้ว
เฟซบุ๊ก ที่เตือนความจำนะ...
พุดดิ้ง... เราเคยทำได้นะ ♫
ฟีดบนเฟซบุ๊ก ขึ้นเตือนความทรงจำมา...
ครั้งนึง เราเคยทำสิ่งนี้...
เกือบจะสิบปีแล้วนะ
เอ๊ะ...
ฝีมือเราเนี่ยนะ ?!?!?!
จึงต้องย้อนกลับไปดู
เลื่อน ๆๆ อัลบั้มรูป
นึกออกล่ะ
เพื่อนสาวชาว Czech Republic
ส่งมาให้ หลังจากที่เราส่งมะขาม เพรซรสลาบ และ มาม่าต้มยำกุ้งไปให้
เหมือนว่าเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการกินเลยล่ะ
แล้วเราก็ได้ทำเองจริง ๆ ด้วย
ส่วนผสม....
ตามรูปเลยค่ะ
นม 750 มล. = 3 กล่อง
ผงพุดดิ้ง 1 ซอง
วิธีทำ
1. เทนม 750 มล. ลงในหม้อ ใส่ผงพุดดิ้ง คนให้ละลาย จนเนื้อเนียนเข้ากันไม่เป็นเม็ด ๆ
2. นำไปตั้งบนไฟปานกลางคนตลอดเวลา (มันจะเดือดและฟู่ขึ้นเลยค่ะ)
3. ลดไฟเหลือไฟอ่อนสุด และรอไปอีก 2-3 นาที คนเรื่อย ๆ ระวังก้นหม้อไหม้นะคะ
4. นำพุดดิ้งลงจากเตาเทลงในถ้วย รอให้เย็น แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น
เพื่อให้เซ็ตตัว
5. ทานกับนม หรือ ผลไม้ก็ได้ค่ะ แต่เราว่า กินกับ Jelly beans เข้ากันมาก ๆ ค่ะ
เกลี่ยให้เนียนก่อนเข้าตู้เย็นนะคะ
ตอนต้มใช้นมรสหวาน
ตอนทานเป็นนมจืด จะหอมมันกว่าค่ะ
เอาล่ะ... ของหวานเราก็ทำได้อยู่นะนี่...
เกือบลืมไปแล้ว
เฟซบุ๊ก ที่เตือนความจำนะ...