สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำอาหารเม็กซิกันง่ายๆ นั่นก็คือเบอร์ริโต้ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสมเนื้อผัด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อบด 500 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสลัด
แครอท 100 กรัม
ข้าวโพดต้ม 100 กรัม
มินิคอส กวางตุ้งไต้หวัน
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย
ซาวครีม
วิธีผัดเนื้อ
1. เปิดเตา ใส่น้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนโต๊ะ รอให้น้ำมันร้อน แล้วใส่กระเทียมสับลงไปผัด
2. พอกระเทียมมีกลิ่นหอม ก็ใส่เนื้อสับลงไปผัดจนเมื้อสุก
3. ปรุงรสด้วย ซอสพริก พริกไทย พริกป่น
4. ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
วิธีทำสลัด
1. ใส่ผักที่มีลงไปในชามผสม
2. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว และพริกไทย
3. คลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน
วิธีทำเบอร์ริโต้
1. นำซาวครีมมาทาลงบนแผ่นตอติญ่า ตรงกลางแผ่น
2. ใส่เนื้อผัดลงไปตรงกลาง ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีส และสลัด
3. พับด้านข้างทั้ง 2 ข้าง แล้วม้วนจากตัวออกนอกตัว
เบอร์ริโต้ อาหารเม็กซิกัน by ครัวหรรษา
ส่วนผสมเนื้อผัด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อบด 500 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสลัด
แครอท 100 กรัม
ข้าวโพดต้ม 100 กรัม
มินิคอส กวางตุ้งไต้หวัน
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย
ซาวครีม
วิธีผัดเนื้อ
1. เปิดเตา ใส่น้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนโต๊ะ รอให้น้ำมันร้อน แล้วใส่กระเทียมสับลงไปผัด
2. พอกระเทียมมีกลิ่นหอม ก็ใส่เนื้อสับลงไปผัดจนเมื้อสุก
3. ปรุงรสด้วย ซอสพริก พริกไทย พริกป่น
4. ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
วิธีทำสลัด
1. ใส่ผักที่มีลงไปในชามผสม
2. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะนาว และพริกไทย
3. คลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน
วิธีทำเบอร์ริโต้
1. นำซาวครีมมาทาลงบนแผ่นตอติญ่า ตรงกลางแผ่น
2. ใส่เนื้อผัดลงไปตรงกลาง ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีส และสลัด
3. พับด้านข้างทั้ง 2 ข้าง แล้วม้วนจากตัวออกนอกตัว