ปลาตะเพียนต้มผักกาดดอง กับข้าว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำปลาตะเพียนต้มผักกาดดองค่า สูตรนี้ไม่มีใครทำแน่นอนค่า เป็นสูตรตกทอดมาจากคุณย่าค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลาตะเพียน 3.5 กิโลกรัม 
ผักกาดดอง 3.5 กิโลกรัม 
ขิงหั่นแว่น 600 กรัม 
เต้าเจี้ยว 5 ช้อนโต๊ะ 
น้ำ 2 ลิตร 
พริกชี้ฟ้าเหลือง 40 เม็ด 
กระเทียม 30 กลีบ 
เต้าฮู้ยี้ 2 ก้อน

วิธีทำ 
1. นำผักกาดดองมาล้างและบีบน้ำออก 3 รอบ จากนั้นนำมาฉีกเป็นเส้นๆ 
2. นำปลาตะเพียนไปบั้งแบบละเอียด จากนั้นนำลงไปทอด 
3. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ นำกระเทียมลงไปผัด ตามด้วยขิงหั่นแว่น พริกชี้ฟ้าเหลือง และผักกาดดอง 
4. ใส่เต้าเจี้ยว และเต้าฮู้ยี้ที่ละลายในน้ำร้อนแล้วลงไป ผัดให้เข้ากัน 
5. ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ ต้มจนเดือด ใส่ผักกาดที่ผัดเรียบร้อยแล้วลงไปในหม้อ สลับกับปลาตะเพียนทอด 
6. ต้ม 2 ชั่วโมง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่