ผมมีปัญหาจากการทำมายองเนส ด้วย extra virgin olive oil หลังจากเก็บไว้ในตู้เย็นประมาณห้าหกวัน ตัวมายองเนส จากที่เนียนเป็นครีมดีแล้ว เริ่มแยกตัว จนบางครั้งมันใสจนเป็นน้ำมันเหมือนกับ broken mayo เลย ทั้งๆที่ ตอนทำเสร็จก็เนียนดี สามสี่วันแรกก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าใช้น้ำมันอื่นเช่น รำข้าว คาโนลา ทานตะวัน ไม่มีปัญหาอะไรเลย บางครั้งไปธุระต่างจังหวัดเป็นอาทิตย์ กลับมาก็พบว่ามัน ยังคงสภาพเดิมได้ดี แต่ถ้าใช้ evol ไม่เกินสี่วันเริ่มแยกตัวแล้ว ใครมีทางแก้บ้างครับ หรือต้องทำกินให้หมดในสามสี่วัน รบกวนมครมีทางแก้ ขอหน่อยครับ ผมใช้ ไข่ดิบ 1 ฟอง มัสตาร์ด 1ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู ห้าช้อนโต๊ะ พาร์เมซาน ครึ่งช้อนโต๊ะ มอลลีทอล 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน 1 ถ้วยครึ่ง
ทำมายองเนสด้วย extra virgin olive oil