ส่วนตัวเวลาได้กากหมู เจียวใหม่ๆ จะชอบเอาไปทำข้าวผัดกากหมู
วิธีทำง่ายๆคือ เจียวกระเทียมสับ ใส่ไข่ และใส่ข้าวเย็นลงไปผัด ใส่พริกไทย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลนิดหน่อย
ใส่กากหมูลงเป็นลำดับสุดท้าย
กินกับพริกน้ำปลา ที่ใส่พริกขี้หนูซอย หอมแดงซอย และบีบมะนาว
(ส่วนตัวจะปรุงให้ออกเปรี้ยวกว่าพริกน้ำปลาทั่วๆไป เพราะรสเปรี้ยวมันจะไปตัดความเลี่ยนของกากหมูได้ดี)
ส่วนผักก็กินแนมกับต้นหอมและผักชีซอย
หรือง่ายกว่านั้นก็คือข้าวกับกากหมูร้อนๆ ราดพริกน้ำปลาแบบที่ได้กล่าวไป และคลุกกินเลย ก็อร่อยเช่นกัน
สำหรับคุณแล้ว กากหมู เอาไปทำกินแบบไหน อร่อยที่สุดครับ
แต่ละท่านชอบกินแบบไหนกันบ้าง
ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ
กากหมูเจียวใหม่ๆ เอาไปทำกินแบบไหน อร่อยที่สุดครับ
วิธีทำง่ายๆคือ เจียวกระเทียมสับ ใส่ไข่ และใส่ข้าวเย็นลงไปผัด ใส่พริกไทย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลนิดหน่อย
ใส่กากหมูลงเป็นลำดับสุดท้าย
กินกับพริกน้ำปลา ที่ใส่พริกขี้หนูซอย หอมแดงซอย และบีบมะนาว
(ส่วนตัวจะปรุงให้ออกเปรี้ยวกว่าพริกน้ำปลาทั่วๆไป เพราะรสเปรี้ยวมันจะไปตัดความเลี่ยนของกากหมูได้ดี)
ส่วนผักก็กินแนมกับต้นหอมและผักชีซอย
หรือง่ายกว่านั้นก็คือข้าวกับกากหมูร้อนๆ ราดพริกน้ำปลาแบบที่ได้กล่าวไป และคลุกกินเลย ก็อร่อยเช่นกัน
สำหรับคุณแล้ว กากหมู เอาไปทำกินแบบไหน อร่อยที่สุดครับ
แต่ละท่านชอบกินแบบไหนกันบ้าง
ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ