ซื้อ edam ชีส จากTopมาลองกินดู
แบบหั่นแบ่ง ที่มีเปลือกสีแดงๆ
ปรากฏว่า
แกะห่อออกมาได้กลิ่นหืนๆ เหมือนนมบูด
กินดู มีรสขมค่อนข้างมาก
เปรี้ยวนิดๆ เค็มน้อย แต่ขมเด่นมาก
ไม่เคยกินชีสแบบนี้มาก่อน
เลยไม่รู้ว่าเป็นรสชาติเฉพาะของชีสแบบนี้ไหม
เคยกินแต่มอสซาเรลล่า เชดด้าแผ่น มันก็หอมๆนม เค็มมันอร่อย
ไม่มีรสขม
หาข้อมูลดูก็เจอแต่ว่า
อาจเป็นเพราะเรนเนท ที่ทำให้ขมได้
พอลองดูชีสก็ใส่เรนเนททุกยี่ห้อเลยไม่กล้าซื้อมาลอง
มีใครที่กินชีส Edam แล้วขมแบบเราไหมคะ
หรือชีสตัวอื่นๆก็ขมเหมือนกัน
ชีสขมเป็นเรื่องปกติไหมคะ
แบบหั่นแบ่ง ที่มีเปลือกสีแดงๆ
ปรากฏว่า
แกะห่อออกมาได้กลิ่นหืนๆ เหมือนนมบูด
กินดู มีรสขมค่อนข้างมาก
เปรี้ยวนิดๆ เค็มน้อย แต่ขมเด่นมาก
ไม่เคยกินชีสแบบนี้มาก่อน
เลยไม่รู้ว่าเป็นรสชาติเฉพาะของชีสแบบนี้ไหม
เคยกินแต่มอสซาเรลล่า เชดด้าแผ่น มันก็หอมๆนม เค็มมันอร่อย
ไม่มีรสขม
หาข้อมูลดูก็เจอแต่ว่า
อาจเป็นเพราะเรนเนท ที่ทำให้ขมได้
พอลองดูชีสก็ใส่เรนเนททุกยี่ห้อเลยไม่กล้าซื้อมาลอง
มีใครที่กินชีส Edam แล้วขมแบบเราไหมคะ
หรือชีสตัวอื่นๆก็ขมเหมือนกัน