หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเกี่ยวกับข้าวสวยหน่อยครับ ว่าแบบไหนเสียหรือไม่เสีย
กระทู้คำถาม
อาหาร
คือผมหุงข้าวสวยไว้แล้ว กินไม่หมดเลยนำเข้าไปแช่ตู้เย็นแล้วทีนี้ วันต่อมา มันเหมือนมีข้าวตรงขอบๆมันดูเปียกๆ แต่ตรงอื่นแห้ง พอดมกลิ่นก็ไม่มีอะไร ผมก็เลยนำไปทำกับข้าวต่อครับ แต่ถ้าเราไม่ได้เอาข้าวไปแช่ตู้เย็น แล้วเอานำข้าวทิ้งไว้ด้านนอก วันต่อมา มันก็จะมีแค่ส่วนขอบข้าวที่ดูเปียกๆแล้วกลิ่นก็แปลกๆไปนิดหน่อย คือมันเสียหรือเปล่าครับหรือว่ามันเป็นอะไรแก้ได้มั้ย ขอบคุณมากครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถาม ทำบุญ 100 วัน
พ่อเราเสียเมื่อมิถุนายน แต่นี่ก็เลยร้อยวันมาหลายวันแล้ว เลยอยากสอบถามว่า ทำแบบง่าย ๆ ได้ไหมครับ เช่น หุงข้าว ทำกับข้าวไปวัด ไม่ต้องบอกใครให้ยุ่งยาก
สมาชิกหมายเลข 3663906
ผู้ชายเอาน้ำหอมของเขามาป้ายเราแปลว่าอะไรคะ?
ตามหัวข้อเลยค่ะ คือเรานั่งรถไปกับเขา แล้วก็คุยกันไปจนถึงเรื่องน้ำหอม เขาบอกเขาชอบกลิ่นน้ำหอมแบรนด์นี้ หยิบออกมา เราก็ดมๆละก็เออ หอมดี กลิ่นประจำช็อป ดมเสร็จก็เก็บใส่กระเป๋าเขา พอถึงห้าง เขาก็หยิบขึ้นม
สมาชิกหมายเลข 8553787
ช่วยแชร์ เมนูอาหารแห้ง ของแช่ฟรีซ สำหรับคนที่อยู่บ้านหยุดยาว 5 วัน ไม่เล่นสงกรานต์ด้วยค่ะ
ถ้าซื้อข้าวสวย ที่เค้าหุงขายเป็นถ้วยๆ แช่ฟรีซนี่อยู่ได้กี่วันค่ะ แล้วมีเมนูอะไรที่เก็บไว้ได้หลายวันบ้างค่ะ คิดไว้ว่า จะซื้อพวก หมูปิ้ง กับน้ำพริกไว้ ปล. เราทำกับข้าวไม่เป็น มีแค่ตู้เย็น กับไมโครเวฟ ข
DarkBeer
สืบสาน ประเพณีไทย ห่มสไบ ทานข้าวแช่ บ้านปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ที่ Review Chefs De Plago At Sikhara Plago Resort
ในที่สุดก็แวะกลับมาที่สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท อีกครั้ง วันนี้ไม่ได้เข้ามาพักแต่อย่างใด แต่มาร่วมเทศกาล "สืบสาน ประเพณีไทย ห่มสไบ ทานข้าวแช่ บ้านปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา" ที่ห้องอาหารเชฟเดอพลาโซ่ นั่น
The wind in my mind
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
เห็ดหอมผัด กับข้าวเจ ง่าย อร่อย เก็บไว้กินได้หลายวัน
ส่วนผสม -เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม บีบน้ำออกเล็กน้อย ซอยบางๆ - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกสด สับๆๆๆๆๆๆๆให้ละเอียด -ซีอิ๊วขาว -น้ำมันพืช วิธีทำ - ตั้งกระทะไฟกลาง-แรง ใส่น้ำมัน ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก
สมาชิกหมายเลข 707060
เมนูล้างตู้เย็น " ข้าวคลุกลูกชิ้นหมูกะเพราพริกแห้ง "
หลังจากที่ป่วยอยู่หลายวัน ก็เลยไม่ได้ไปตลาด จขกท.ก็เลยไปควานหาดู ว่ามีอะไรพอเหลือ ทำกับข้าวได้บ้าง เจอข้าวสวยที่แช่ตู้เย็นไว้ ลูกชิ้นหมูอยู่ 1 ถุง ผักอะไรก็ไม่มี กระเทียมหมด เหลือแต่กระเทียมโทน อยู่นิ
เที่ยวสบายสบาย
@@ รีวิว ข้าวกล้องไก่ป่า....ชื่อข้าวน่ารักๆ จากโครงการหลวง ครับ ^^ @@
ข้าวกล้องไก่ป่าจากชนเผ่าปกาเกอะญอเป็นพันธุ์ข้าวเจ้า เรียกว่า ข้าวไก่ป่า หรือ บือซอมี ในภาษาชนเผ่าลักษณะเมล็ดเรียวยาว คล้ายข้าวหอมมะลิ ข้าวนิ่ม หุงขึ้นหม้อ มีกลิ่นหอมผลิตด้วยความเอาใจใส่ในระบบที่ปลอดภั
เซเว่นหน้าหอใน
มาทำอาหารง่ายๆในวันหยุดกันค่ะ ข้าวหุงเห็ดหอม ไข่ตุ๋น
สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นวันหยุด ด้วยว่าหนิงวันนี้คงจะอยู่บ้านทั้งวัน เลยมีความคิดว่าทำกับข้าวกินดีกว่า เลยออกไปมองวัตถุดิบในครัว มีไม่กี่อย่าง แลเห็นเห็ดหอมแห้ง เลยเอามาแช่น้ำให้มันนิ่มก่อน เพราะคิดว่าจะ
เรือนเก่า ครัวเดิม
ข้าวหรืออาหารถ้าเอาไปฟรีส แช่แข็งมันเสียคุณค่าไหมครับ ตอนเอามาเวพ
ปกติทานข้าวบ้านไม่บ่อยครับ เช้า-กลางวัน กินที่ทำงาน เย็นๆจะซื้อกับข้าวกลับมากินบ้านถึงจะหุง ไม่ก็ชอบซื้อกับข้าว มาตุนๆเยอะๆแล้วแช่ตู้เย็นไว้ ส่วนข้าว 4-5 วันหุงที ข้าวที่เหลือรอเย็นแล้วฟรีซครับ จะกินค
สมาชิกหมายเลข 4104559
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเกี่ยวกับข้าวสวยหน่อยครับ ว่าแบบไหนเสียหรือไม่เสีย