มาทำอาหารง่ายๆในวันหยุดกันค่ะ ข้าวหุงเห็ดหอม ไข่ตุ๋น

สวัสดีค่ะ  วันนี้เป็นวันหยุด  ด้วยว่าหนิงวันนี้คงจะอยู่บ้านทั้งวัน   เลยมีความคิดว่าทำกับข้าวกินดีกว่า
เลยออกไปมองวัตถุดิบในครัว  มีไม่กี่อย่าง แลเห็นเห็ดหอมแห้ง เลยเอามาแช่น้ำให้มันนิ่มก่อน  
เพราะคิดว่าจะทำ ไข่ตุ๋นดีกว่าง่ายๆ  พอแช่เห็ดหอมจนนิ่มแล้วกำลังจะเอามาหั่นใว้ใส่ไข่ตุ๋น
มองดูน้ำแช่เห็ดหอมเลยเกิดความคิดค่ะ   เอาน้ำแช่เห็ดหอมมาหุงข้าวดีกว่า   ว่าแล้วก็จัดการเลยค่ะ
ส่วนผสมมีแค่นี้ค่ะ   ในตู้เย็นหนิงมีอะไร ขนมาใส่เมนูนี้
ในการหุงข้าวแล้วแต่ว่าเราจะหุงข้าวกี่ถ้วย  ของหนิงหุงถ้วยเดียว  
ในตัวข้าวหนิง   ผสมน้ำแช่เห็ดกับผงปรุงรสนิดหน่อยค่ะ  ตามด้วยเกลือติดปลายช้อน  ซาวข้าวเสร็จก็ตามด้วย
น้ำแช่เห็ดที่เราปรุงไว้  น้ำใส่ตามที่เราชอบให้ข้าวนื่มมากน้อยแค่ไหน  ของหนิงชอบข้าวหุงกำลังดีค่ะไม่นิ่มมาก
แต่ในส่วนนี้หนิงว่าอย่าหุงนิ่มมาก จะดีกว่า ข้าวออกมาจะได้สวยๆ
หุงเสร็จแล้ว  ข้าวออกมาหน้าตาแบบนี้หร่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่