สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นวันหยุด ด้วยว่าหนิงวันนี้คงจะอยู่บ้านทั้งวัน เลยมีความคิดว่าทำกับข้าวกินดีกว่า
เลยออกไปมองวัตถุดิบในครัว มีไม่กี่อย่าง แลเห็นเห็ดหอมแห้ง เลยเอามาแช่น้ำให้มันนิ่มก่อน
เพราะคิดว่าจะทำ ไข่ตุ๋นดีกว่าง่ายๆ พอแช่เห็ดหอมจนนิ่มแล้วกำลังจะเอามาหั่นใว้ใส่ไข่ตุ๋น
มองดูน้ำแช่เห็ดหอมเลยเกิดความคิดค่ะ เอาน้ำแช่เห็ดหอมมาหุงข้าวดีกว่า ว่าแล้วก็จัดการเลยค่ะ
ส่วนผสมมีแค่นี้ค่ะ ในตู้เย็นหนิงมีอะไร ขนมาใส่เมนูนี้
ในการหุงข้าวแล้วแต่ว่าเราจะหุงข้าวกี่ถ้วย ของหนิงหุงถ้วยเดียว
ในตัวข้าวหนิง ผสมน้ำแช่เห็ดกับผงปรุงรสนิดหน่อยค่ะ ตามด้วยเกลือติดปลายช้อน ซาวข้าวเสร็จก็ตามด้วย
น้ำแช่เห็ดที่เราปรุงไว้ น้ำใส่ตามที่เราชอบให้ข้าวนื่มมากน้อยแค่ไหน ของหนิงชอบข้าวหุงกำลังดีค่ะไม่นิ่มมาก
แต่ในส่วนนี้หนิงว่าอย่าหุงนิ่มมาก จะดีกว่า ข้าวออกมาจะได้สวยๆ
หุงเสร็จแล้ว ข้าวออกมาหน้าตาแบบนี้หร่ะค่ะ
มาทำอาหารง่ายๆในวันหยุดกันค่ะ ข้าวหุงเห็ดหอม ไข่ตุ๋น
เลยออกไปมองวัตถุดิบในครัว มีไม่กี่อย่าง แลเห็นเห็ดหอมแห้ง เลยเอามาแช่น้ำให้มันนิ่มก่อน
เพราะคิดว่าจะทำ ไข่ตุ๋นดีกว่าง่ายๆ พอแช่เห็ดหอมจนนิ่มแล้วกำลังจะเอามาหั่นใว้ใส่ไข่ตุ๋น
มองดูน้ำแช่เห็ดหอมเลยเกิดความคิดค่ะ เอาน้ำแช่เห็ดหอมมาหุงข้าวดีกว่า ว่าแล้วก็จัดการเลยค่ะ
ส่วนผสมมีแค่นี้ค่ะ ในตู้เย็นหนิงมีอะไร ขนมาใส่เมนูนี้
ในการหุงข้าวแล้วแต่ว่าเราจะหุงข้าวกี่ถ้วย ของหนิงหุงถ้วยเดียว
ในตัวข้าวหนิง ผสมน้ำแช่เห็ดกับผงปรุงรสนิดหน่อยค่ะ ตามด้วยเกลือติดปลายช้อน ซาวข้าวเสร็จก็ตามด้วย
น้ำแช่เห็ดที่เราปรุงไว้ น้ำใส่ตามที่เราชอบให้ข้าวนื่มมากน้อยแค่ไหน ของหนิงชอบข้าวหุงกำลังดีค่ะไม่นิ่มมาก
แต่ในส่วนนี้หนิงว่าอย่าหุงนิ่มมาก จะดีกว่า ข้าวออกมาจะได้สวยๆ
หุงเสร็จแล้ว ข้าวออกมาหน้าตาแบบนี้หร่ะค่ะ