หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอไอเดียอาหารสำหรับคนผ่าตัดใหม่
กระทู้สนทนา
อาหาร
ไม่มีกะปิ ปลาร้า ของหมักดอง และไม่ทำให้ไอง่าย และไม่ค่อยเผ็ด
จขกท.นึกออกแค่ต้ม(แกง)จืด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนูบ้านๆ ผัดเผ็ดหมูป่าหน่อไม้ดอง + น้ำปลากะปิ ทานแล้วจะติดใจ
วันนี้ จะมาชวนชิม เมนูหลัก คือ น้ำปลากะปิ ค่ะ ส่วนแกงหมูป่า หน่อไม้ดอง ถือเป็น เมนูรองนะคะ 555+ ส่วนผสม เนื้อหมูป่า หน่อไม้ดอง เครื่องแกงป่า กะปิ ( เล็กน้อย นำมาตำผสมกับเครื่องแกง เพิ่มควา
เที่ยวสบายสบาย
แกงผักปั๋ง หากินยากในกรุงเทพ
ปกติก็ไม่เห็นมีขายที่ไหน ในกรุงเทพนะครับ มื้อเย็น พี่ที่ทำงานเอากับข้าว มากินด้วยกัน แกงผักปั๋ง ใส่แหนมครับ ข้าวสวยร้อน กินสลับกับ น้ำพริกกะปิ แก้เผ็ดด้วยต้มขาไก่ ตบท้ายด้วยขนม และผลไม
HMC
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ครัวอาจารย์สายหยุด&หมอทราย อำเภอเมือง เชียงใหม่
ครัวอาจารย์สายหยุด&หมอทราย เป็นร้านอาหารไทยที่ได้รับการแนะนำในมิชลินไกด์ จึงมีลูกค้ามากมาย สมควรต้องจองโต๊ะก่อน ร้านตั้งอยู่ที่ https://maps.app.goo.gl/nx6LGzAs8wg234iQ9 เพราะมีเพื่อนร่วมรุ่นโรงเร
tuk-tuk@korat
กินข้าวเย็น(กับแกล้ม)กัน : ลาบหมูไก่+ต้มจืดผักกาดขาว ☺️
เบาๆไม่หนักมาก ไก่สับ ปน หมูบด คั่วๆใส่ผงพริกลาบเหนือ+ข้าวคั่ว ผักและมะนาวหน่อย กินกับผักกรอบๆ มีเผ็ดแล้วต้องมีจืด ต้มจืดหมูสับเต้าหู้ พอเบรครสชาติ ทำสองอย่าง30 นาทีเสร็จพอดี ส่วนเรานั้นกิ
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
... ข้าวคลุกกะปิ ฉบับตามใจฉัน เมนูอร่อยกันในวันหยุดค่ะ ❤️🧡💚
.. ญาติห่างๆทางฝั่งสามีเขาทำกะปิไว้กินเองค่ะเลยเป็นกะปิเจ้าประจำของบ้านเรา ส่วนใหญ่ทำครั้งนึงได้น้อยเพราะเขาบอกว่าเคยมันไม่ค่อยมีทำทีนึงก็ได้ไม่เยอะ เลยเหลือแค่พอแบ่งขายกันในหมู่ญาติๆเท่านั้น เวล
Ananya Amy_1994
กับแกล้มมา(อีกแล้ว)เมนูวันนี้เบสิคมาก : กระเพราไก่ +ต้มจืดคะน้าาาา 😉
อกไก่หมักวันก่อนเหลือ จะทำไก่กระเทียมก็เลี่ยน เอากระเพราละกัน ตอนผัดนี่ทำร้ายกันสุดๆ น้ำมูกไหล เพราะทำเป็นกับแกล้ม ปริมาณก็เยอะหน่อย เผ็ดแล้วต้องมีน้ำซดให้คล่องคอ จริงๆมันคือเต้าหู้ทรงเครื่อง แ
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
7 เมนูอาหารพม่า ที่คนไทย(น่าจะ)ชอบ
รู้จักอาหารไทยมาเยอะแล้ว มารู้จักอาหารพม่ากันบ้างครับ (ขออนุญาตแยกเรื่องอาหารออกจากเรื่องข้อพิพาทอื่นนะครับ) อาหารพม่ามีการสร้างสรรค์มาจากอิทธิพลของประเทศเพื่อนบ้านหลายๆ แห่ง ถึงแม้ว่าจะมีก
Panukorn Bn
แกงปลาร้าแห้งปักษ์ใต้ (เอาปลาร้ามาทำแบบแกงไตปลาแห้ง ใช้ปลาร้าแทนไตปลา)
ไตปลา และ ปลาร้า จัดเป็นอาหารที่คล้ายๆ กัน ได้มาจากการหมัก ทางภาคไต้มีการเอาไตปลามาทำแกงไตปลาแห้ง บางครั้งก็เรียกกันว่าไตปลาคั่วกลิ้ง ครั้งนี้ เอาปลาร้าแทนไตป
swin
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอไอเดียอาหารสำหรับคนผ่าตัดใหม่
จขกท.นึกออกแค่ต้ม(แกง)จืด