สันคอหมูตุ๋นน้ำผึ้ง อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชานทำสันคอหมูตุ๋นน้ำผึ้งค่า ทานเหมือนกับข้าวหน้าไก่เลยค่ะ เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
สันคอหมู 600 กรัม 
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือป่น 0.5 ช้อนชา 
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 
น้ำ 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำตาลทราย น้ำผึ้ง ซีอิ้วขาว ซอสมะเขือเทศ เกลือป่น พริกไทยป่นลงไปในสันคอหมู คลุกให้เข้ากัน 
2. เทสันคอหมูลงไปในหม้อ ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อให้ท่วมสันคอหมู 
3. เปิดไฟแรงจนเดือด รี่มาที่ไปตุ๋น ตุ๋น 1 ชั่วโมง ต้มแบบเปิดฝาจนน้ำงวด 
4. ปิดเตา ชิมรส 
5. ทานกับข้าวสวย พริกชี้ฟ้าซอย ผักชี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่