สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชานทำสันคอหมูตุ๋นน้ำผึ้งค่า ทานเหมือนกับข้าวหน้าไก่เลยค่ะ เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
สันคอหมู 600 กรัม
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 0.5 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำ 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทราย น้ำผึ้ง ซีอิ้วขาว ซอสมะเขือเทศ เกลือป่น พริกไทยป่นลงไปในสันคอหมู คลุกให้เข้ากัน
2. เทสันคอหมูลงไปในหม้อ ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อให้ท่วมสันคอหมู
3. เปิดไฟแรงจนเดือด รี่มาที่ไปตุ๋น ตุ๋น 1 ชั่วโมง ต้มแบบเปิดฝาจนน้ำงวด
4. ปิดเตา ชิมรส
5. ทานกับข้าวสวย พริกชี้ฟ้าซอย ผักชี
สันคอหมูตุ๋นน้ำผึ้ง อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
สันคอหมู 600 กรัม
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 0.5 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำ 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทราย น้ำผึ้ง ซีอิ้วขาว ซอสมะเขือเทศ เกลือป่น พริกไทยป่นลงไปในสันคอหมู คลุกให้เข้ากัน
2. เทสันคอหมูลงไปในหม้อ ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อให้ท่วมสันคอหมู
3. เปิดไฟแรงจนเดือด รี่มาที่ไปตุ๋น ตุ๋น 1 ชั่วโมง ต้มแบบเปิดฝาจนน้ำงวด
4. ปิดเตา ชิมรส
5. ทานกับข้าวสวย พริกชี้ฟ้าซอย ผักชี