👩‍🍳🤗 เป็ด เป็ด เป็ด เป็ดหนึ่งตัวทำ อกเป็ดย่าง เป็ดพะโล้ กินได้หลายมื้อ









อยู่ญี่ปุ่นไม่ค่อยได้กินเป็ด พอดีเจอในซุปเปอร์ ฯเลยอาจหาญซื้อเป็ดสดทั้งตัวมาทำเอง
เป็นเป็ดของไทยของบริษัทยักษ์ใหญ่



ไม่อยากล้างหม้อใหญ่เลยแล่เป็ดเป็นชิ้นเล็กลง






แบ่งเนื้ออกเป็ดมาทำเป็ดย่างแบบข้าวหน้าเป็ด แต่ทำออกมาคล้ายเป็ดรมควัน
หมักเนื้อเป็ดกับผงพะโล้ น้ำตาล เกลือ โชยุ พริกไทย ขิง




เอาไปต้มน้ำไม่มากไม่ให้ท่วมส่วนหนัง 20 นาที เพื่อให้เนื้อสุกบ้าง
หลังจากนั้นเอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน 180 ซซ.15 นาที* มากเกินไปทำให้เนื้อแข็ง และหนังสีดำ แต่รีดน้ำมันออกได้มาก









ทำน้ำราดโดยใช้น้ำที่เหลือจากการต้มเป็ด ใส่มิโสะแทนเต้าเจี้ยว ปรุงรสด้วยน้ำตาล โชยุแต่งสีให้เข้มขึ้น







แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่