หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
👩🍳🤗 เป็ด เป็ด เป็ด เป็ดหนึ่งตัวทำ อกเป็ดย่าง เป็ดพะโล้ กินได้หลายมื้อ
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
คนไทยในญี่ปุ่น
แม่บ้านต่างแดน
อยู่ญี่ปุ่นไม่ค่อยได้กินเป็ด พอดีเจอในซุปเปอร์ ฯเลยอาจหาญซื้อเป็ดสดทั้งตัวมาทำเอง
เป็นเป็ดของไทยของบริษัทยักษ์ใหญ่
ไม่อยากล้างหม้อใหญ่เลยแล่เป็ดเป็นชิ้นเล็กลง
แบ่งเนื้ออกเป็ดมาทำเป็ดย่างแบบข้าวหน้าเป็ด แต่ทำออกมาคล้ายเป็ดรมควัน
หมักเนื้อเป็ดกับผงพะโล้ น้ำตาล เกลือ โชยุ พริกไทย ขิง
เอาไปต้มน้ำไม่มากไม่ให้ท่วมส่วนหนัง 20 นาที เพื่อให้เนื้อสุกบ้าง
หลังจากนั้นเอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน 180 ซซ.15 นาที* มากเกินไปทำให้เนื้อแข็ง และหนังสีดำ แต่รีดน้ำมันออกได้มาก
ทำน้ำราดโดยใช้น้ำที่เหลือจากการต้มเป็ด ใส่มิโสะแทนเต้าเจี้ยว ปรุงรสด้วยน้ำตาล โชยุแต่งสีให้เข้มขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พะโล้ซี่โครงอ่อน 🥚🐣ไข่ห่าน,ไข่เป็ด,ไข่ไก่แจ้ 🦢🦆🐔 อร่อยเลย
พะโล้ซี่โครงอ่อน ไข่ห่าน,ไข่เป็ด,ไข่ไก่แจ้ อร่อยเลย ......... อร่อยสุด คือ ไข่ไก่แจ้ กับไข่ห่าน ที่ยังไม่เริ่มจะเป็นไข่ข้าว &nb
กานต์(วีระพัฒน์)
คุมอาหาร ลดน้ำหนัก
ผมกำลัง คุมอาหาร ลดไขมันในเลือด ลดน้ำหนัก ทำมาได้1สัปดาห์แล้ว ผมกินข้าวสวย เช้าเทียงเย็น มื้อละ200กรัม กับข้าว ไม่กินหวานมันทอด เน้นผักล้วน+สุกี้ ปลา ไข่ ต้ม เนื้อหมูบ้างบางมื้อ แตาเนื้อหม
สมาชิกหมายเลข 3632487
ทำแบบนี้จะลดน้ำหนักได้ไหมคะ อยากเปลี่ยนตัวเอง
มื้อเช้ากินตอน9-10โมง กินไข่ต้ม2ลูก + ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 2 ทัพพีมื้อ2กินตอน15:00-15:30 กินไข่ต้ม2ลูก + ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 1ทัพพีมื้อเย็นไม่กินอะไรแล้ว ออกกำลังกายไม่หักโหมมาก ไม่กินจุกจิกทั้งวัน ดื่ม
สมาชิกหมายเลข 8580987
กินข้าวเช้ากัน(สายหน่อย) : เมนูวันนี้ กิ่วคะน้า😉
ชลบุรีเรียกกิ่วคะน้า ไม่รู้ที่อื่นเรียกอะไร ขั้นตอนทำไม่ยากเลย ใส่น้ำมัน ทุบกระเทียมคั่วๆหน่อย ใส่หมูรวนๆนิด ใส่ผักผัดๆพอเฉา ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ใส่เม็ดพริกไทยดำ เติมน้ำ ปิดฝาหม้อปล่อยเดือดสัก15-30 นา
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ร้านอาหารใต้ครัวจำแลงแปลงกาย
มีโอกาสมาทานเลี้ยงปีใหม่มื้อกลางวันกับทีมงาน เป็นร้านอาหารใต้รสชาตจัดจ้าน จานแรก เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด รสจัดจ้าน ถัดไปเป็น กุ้งผัดสะตอ ตามด้วย แกงเหลืองปลากระพง รสแซ่บนัว ต่อด้วย ไข่
Neverforever
กินเนื้อสัตว์อะไรก็เหม็นคาว กินกุ้ง ปลาหมึก อาหารทะเลเฉยๆได้ไหมคะ
ตอนเด็กๆกินไข่กับปลาได้ โตมาเหม็นคาวมากกินไม่ได้ และเป็นคนรักสวยรักงามอยากกินโปรตีนให้ถึง ปัจจุบัน กินปลา(ทุกประเภทรวมถึงปลาทูต้ม) กินไข่ หมู เนื้อ ไก่ ทุกอย่างที่กล่าวคือกินไม่ได้เลยค่ะ จะอ๊วก กินแล้
เมืองในฝันที่ใกล้กรุง
Winter in Gifu (Hirayu onsen, Takayama, Gifu city) หิมะ และใบไม้เปลี่ยนสีที่กิฟุ
สวัสดีค่ะเพื่อนชาวบลูแพลนเน็ต บันทึกเดินทางท่องเที่ยวของเรากับแม่กระทู้นี้ พาแม่ไปท่องเที่ยวในจังหวัด Gifu ประเทศญี่ปุ่น กระทู้นี้เป็นเรื่องราวต่อจาก Winter in Nagano (Matsumoto, Hakuba) ภาพน้ำจิ้มข
sisudach
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
@@ มื้อสายๆ ก่อนปีใหม่ [30.12.24]....ยำไก่แซ่บ+ต้มเลือดหมูหมูเด้ง ^^ @@
สวัสดีครับ อีกไม่กี่วันก็สิ้นปีแล้ว แต่ผมทำงานยาวๆเลย 30-31-1 เพราะลากลับบ้านไปก่อนเขาก่อนใครตั้งแต่วันที่24ครับเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายของการเดินทางช่วงเทศกาล เลยเลือกที่จะกลับต่างจังหวัดก่อนดีกว่าครั
เซเว่นหน้าหอใน
นี่คือหม้อที่ใช้ต้มเป็ดหรือเปล่าคะ ที่เรียกกัน น้ำต้มเป็ดพะโล้
ตามหัวข้อ สงสัยเฉยๆ พอดีข้างบ้าน เปิดร้านเป็ดพะโล้ เดินออกมาหน้าบ้านทีไรได้กลิ่นเหม็นจะอ้วก เลยเดินตามกลิ่นไปดูอยู่ข้างกำแพงที่กั้นบ้าน พอเห็นเท่านั้นล่ะ มาจากนี่นี่เอง มันคือน้ำอัล
สมาชิกหมายเลข 5477497
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
คนไทยในญี่ปุ่น
แม่บ้านต่างแดน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 41
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
👩🍳🤗 เป็ด เป็ด เป็ด เป็ดหนึ่งตัวทำ อกเป็ดย่าง เป็ดพะโล้ กินได้หลายมื้อ
อยู่ญี่ปุ่นไม่ค่อยได้กินเป็ด พอดีเจอในซุปเปอร์ ฯเลยอาจหาญซื้อเป็ดสดทั้งตัวมาทำเอง
เป็นเป็ดของไทยของบริษัทยักษ์ใหญ่
ไม่อยากล้างหม้อใหญ่เลยแล่เป็ดเป็นชิ้นเล็กลง
แบ่งเนื้ออกเป็ดมาทำเป็ดย่างแบบข้าวหน้าเป็ด แต่ทำออกมาคล้ายเป็ดรมควัน
หมักเนื้อเป็ดกับผงพะโล้ น้ำตาล เกลือ โชยุ พริกไทย ขิง
เอาไปต้มน้ำไม่มากไม่ให้ท่วมส่วนหนัง 20 นาที เพื่อให้เนื้อสุกบ้าง
หลังจากนั้นเอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน 180 ซซ.15 นาที* มากเกินไปทำให้เนื้อแข็ง และหนังสีดำ แต่รีดน้ำมันออกได้มาก
ทำน้ำราดโดยใช้น้ำที่เหลือจากการต้มเป็ด ใส่มิโสะแทนเต้าเจี้ยว ปรุงรสด้วยน้ำตาล โชยุแต่งสีให้เข้มขึ้น