ปีกไก่น้ำแดง ทำง่ายมากๆ กับข้าว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเมนูเอาใจเด็กๆ นั่นก็คือปีกไก่น้ำแดงค่า เรามาดูส่วนผสมแลยวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปีกไก่กลาง 800 กรัม 
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียมไทย 5 กลีบ 
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
 
น้ำเปล่า 800 ml 
ขิงแก่ 5 แว่น 
หอมหัวใหญ่ 100 กรัม 
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ 
ซอสมะเขือเทศ 6 ช้อนโต๊ะ 
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วขาว 1.5 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ตำกระเทัยม พริกไทยให้ละเอียด 
2. ตักกระเทียม พริกไทยมาใส่ในปีกไก่ 
3. หมักไก่ด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอสนางรม คลุกให้เข้ากัน 
4. ใช้พลาสติกแรพมาปิด 
5. หมักไว้ที่อุณหภูมิห้องครึ่งชั่วโมง หมักไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมง
6. ผ่าครึ่งหัวหอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
7. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดไฟกลาง พอน้ำมันร้อนก็เอาไก่ลงไปทอดจนไก่เปลี่ยนสี
8. ใส่น้ำเปล่า ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ขิงแก่ น้ำตาลทราย หอมหัวใหญ่ ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาวลงไป คนให้เข้ากัน เปิดไฟแรงจนเดือด ปรับมาที่ไฟกลาง ปิดฝา ต้ม 20 นาที เปิดฝา ต้มต่อจนน้ำงวด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่