วันนี้ขอนำเสนอ "ไก่อบซอสสามเกลอ" ที่ไม่ใช้เตาอบ ไม่ใช้หม้ออบ แต่ใช้กระทะอบ
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. เนื้อสะโพกไก่ 2 ชิ้น
2. ซอสสามเกลอ 1 ถุง
3. เม็ดพริกไทย 1 พวงเล็ก
วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ เลาะกระดูกออกให้หมด
เคล็ดลับ: ล้างสะโพกไก่ด้วยน้ำเกลือ สามารถดับกลิ่นคาวได้ดี
2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่ซอสสามเกลอลงไป
3. ใส่สะโพกไก่ลงไป
4. ใส่เม็ดพริกไทยลงไป
5. อบโดยการนำฝาหม้อมาปิด ทิ้งไว้ 10-15 นาที จนเนื้อไก่สุกและน้ำซอสซึมเข้าเนื้อไก่
6. ตักเสิร์ฟใส่จาน ตกแต่งสวยงาม พร้อมทานแล้วค่ะ
แถมให้อีกนิด!!! หากเนื้อไก่เหลือสามารถนำมาทำเบอร์เกอร์ได้อีก 1 เมนู อันดับแรกเลย นำขนมปังมาทาเนย
ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน นำขนมปังที่ทาเนยแล้ว ลงไปอังไฟ พอให้หอม
นำไก่ที่เหลือมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำมาวางบนขนมปัง ราดด้วยน้ำซอสเทอริยากิ มีผักใส่ผัก ไม่มีผักก็สามารถทานได้แบบเพียวๆ
จะได้ขนมปังทาเนยราดซอสเทอริยากิแบบนี้เลยค่ะ ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะขาดผัก งือๆๆๆ เอาเท่านี้ก่อนละกัน หิวแล้ว ไปทานข้าวก่อนน้า....
[CR] "ไก่อบซอสสามเกลอ" 🐔 ที่ไม่ใช้เตาอบ ไม่ใช้หม้ออบ แต่ใช้กระทะอบ 🧑🍳🫕🔥💋👍😋
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. เนื้อสะโพกไก่ 2 ชิ้น
2. ซอสสามเกลอ 1 ถุง
3. เม็ดพริกไทย 1 พวงเล็ก
วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ เลาะกระดูกออกให้หมด
เคล็ดลับ: ล้างสะโพกไก่ด้วยน้ำเกลือ สามารถดับกลิ่นคาวได้ดี
2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่ซอสสามเกลอลงไป
3. ใส่สะโพกไก่ลงไป
4. ใส่เม็ดพริกไทยลงไป
5. อบโดยการนำฝาหม้อมาปิด ทิ้งไว้ 10-15 นาที จนเนื้อไก่สุกและน้ำซอสซึมเข้าเนื้อไก่
6. ตักเสิร์ฟใส่จาน ตกแต่งสวยงาม พร้อมทานแล้วค่ะ
แถมให้อีกนิด!!! หากเนื้อไก่เหลือสามารถนำมาทำเบอร์เกอร์ได้อีก 1 เมนู อันดับแรกเลย นำขนมปังมาทาเนย
ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน นำขนมปังที่ทาเนยแล้ว ลงไปอังไฟ พอให้หอม
นำไก่ที่เหลือมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำมาวางบนขนมปัง ราดด้วยน้ำซอสเทอริยากิ มีผักใส่ผัก ไม่มีผักก็สามารถทานได้แบบเพียวๆ
จะได้ขนมปังทาเนยราดซอสเทอริยากิแบบนี้เลยค่ะ ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะขาดผัก งือๆๆๆ เอาเท่านี้ก่อนละกัน หิวแล้ว ไปทานข้าวก่อนน้า....
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้