[CR] รีวิว "Yakiniku Yuu Honten" ปิ้งย่างเนื้อคุณภาพพรีเมี่ยมราคาดี-ให้ปริมาณสุดคุ้ม อยู่ในซอยพัฒนาการ 30

สำหรับสายปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นตัวจริงถ้ากำลังนึกอยากกินเนื้อวัววากิวคุณภาพสุดยอดระดับพรีเมี่ยมแสนอร่อยหนึ่งในร้านที่ผุดขึ้นมาในความคิดเป็นอันดับแรกนั้นจะต้องมี "Yakiniku Yuu Honten" ปัจจุบันเปิดให้บริการเข้าสู่ปีที่ 20 ฉลองกับสาขาใหม่ล่าสุดใกล้สำนักงานใหญ่ตรงซอยพัฒนาการ 30 โดยคำว่า "本店 หรือ Honten" ภาษาญี่ปุ่นนั้นหมายถึงเรือธง,เชิดหน้าชูตาของแบรนด์จึงได้คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบเกรดสูงที่สุดแต่จ่ายราคาไม่แพงมากนักพร้อมโปรโมชั่นเฉพาะบัตรสมาชิกลดอีก 10% จัดยาวจนกว่าจะประกาศเปลี่ยนแปลงอีกครั้งบนเพจ วิธีการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวปักหมุดขับตามระบบนำทางบนแผนที่มีลานจอดด้านหน้ากับข้างหลังสุดกว้างขวางและเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้ฟรี ถ้าใช้บริการขนส่งสาธารณะลง MRT สถานีเพชรบุรี หรือ Airport Rail Link สถานีรามคำแหงจากนั้นเรียกแท็กซี่,มอเตอร์ไซค์รับจ้างต่อมาจุดหมายอีกประมาณ 5-8 กิโลเมตรก็จะถึงปลายทางแล้ว จุดสังเกตง่ายๆก็คืออยู่ฝั่งตรงข้ามศูนย์โชว์รูมฮอนด้าขนาดใหญ่ใกล้คาเฟ่ "กาแฟตึกแถว" ที่เราเคยมารีวิวครั้งก่อนเปิดเครื่องเป่าลมโบกผ้าสีแดงสะบัดอย่างสวยงามตรงประตูทางเข้าหน้าร้านแบบนี้ก็แสดงว่ามาถึงแล้วครับผม

เปิดประตูเข้ามาก็จะพบจุดเด่นแรกสุดซึ่งชวนให้ลูกค้าทุกท่านต้องหยิบกล้องออกมาถ่ายรูปเก็บความประทับใจก่อนก็คือรูปปั้นวัวเพศผู้สีดำขนาดใหญ่เท่าตัวจริงสอบถามทางพนักงานแล้วน้องนั้นมีชื่อว่า "โชริโกะ Shorigo" ซึ่งแปลว่า "ชัยชนะ" ถูกหล่อขึ้นด้วยทองแดงผสมโลหะอื่นๆเพื่อเน้นความทนทานพร้อมส่งมอบให้เป็นของขวัญประดับตกแต่งร้านเปิดใหม่อันแสดงถึงเรื่องน่ายินดีเนื่องในวันครบรอบความสัมพันธ์กว่า 20 ปีจากเจ้าของฟาร์มในประเทศญี่ปุ่น (สามารถลูบคลำได้แต่ห้ามขึ้นนั่งเด็ดขาด) พร้อมเอกสารรับรองติดไว้บนฝาผนังใส่กรอบไม้อย่างดีเพื่อการันตีว่าแบรนด์นี้เลือกใช้เฉพาะวากิวของแท้ทานได้อย่างสบายใจแน่นอน โดยงานศิลปะและการตกแต่งภายในทั้งหมดนั้นถูกรังสรรค์ขึ้นจากคุณ "โนฮาระ ชินเซน" ศิลปินชื่อดังผู้เขียนอักษร Calligraphy Artist ปัจจุบันได้พำนักอยู่เมืองโกเบ ภาพวาดทั้งหมดที่เราเห็นตั้งแต่ประตูหน้าร้านกับฝาหนังต่างๆทั่วทั้งบริเวณคือฝีมือการบรรจง,ทุ่มเวลามอบให้เป็นของขวัญแก่ YUU ทั้งหมด ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในพิพิธภัณฑ์มากกว่าเมื่อเทียบกับสาขาอื่นๆที่เคยใช้บริการครับ

บรรยากาศภายในร้านเน้นตกแต่งด้วยโทนสว่างเริ่มตั้งแต่พื้นลายไม้พร้อมฝาผนังทาสีขาวดูสบายตาสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่มากกว่าความดำมืดทึบแสนอึดอัดเมื่อเทียบกับสาขาอื่นที่เราเคยไปใช้บริการก่อนหน้านี้ทั้งหมดสมกับถูกตั้งชื่อว่า "本店 หรือ Honten" ระดับเรือธงของแบรนด์ YUU แบ่งโต๊ะนั่งบริเวณชั้นล่างออกเป็น 3 โซนได้แก่ 1. ห้องพิเศษขนาดใหญ่ด้านหลังเคาน์เตอร์แคชเชียร์กั้นด้วยผ้าม่านช่วยบดบังสายตาได้เพียงเล็กน้อยสามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุดถึง 10 ท่าน 2. โซฟายาวหุ้มด้วยหนังสีแดงสดใสติดตั้งตรงริมหน้าต่างด้านหน้าติดถนนซอยพัฒนาการ 30 พร้อมเปิดรับแสงให้สาดส่องเข้ามาจากธรรมชาติอย่างสวยงามละมุนตา 3. ใกล้ทางขึ้นบันไดทางขึ้นสู่ชั้น 2 ติดห้องเตรียมอาหารโดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทั้งโต๊ะหินอ่อนสีดำสนิทและเก้าอี้ไม้เนื้อแข็งติดตั้งเบาะกับที่รองแขนขนาดใหญ่ช่วยโอบรับสรีระรู้สึกได้นั่งเต็มก้นแม้คนอ้วนมากแบบผมก็ยังรู้สึกว่ามันสบายสุดๆ สำหรับ Calligraphy Artist ที่ใส่กรอบประดับอยู่ตามฝาผนังทั้งหมดนั้นคือฝีมือของอาจารย์ "โนฮาระ ชินเซน" อย่างที่กล่าวเอาไว้เบื้องต้นช่วยให้อารมณ์เหมือนอยู่หอศิลป์ ซึ่งจะหาประสบการณ์ชั้นดีแบบนี้จากภัตตาคารอื่นๆในประเทศไทยไม่ได้อย่างแน่นอนครับ

เดินขึ้นบันไดมาบริเวณชั้นสองจะพบกับห้องส่วนตัวโดยแบ่งออกเป็น 3 ชื่อตามการตกแต่งภายในได้แก่ 1. "Ai หรือไอ" ในภาษาญี่ปุ่นนั้นแปลว่า "คราม" คือสีธรรมชาติอันได้จากเปลือกไม้ชนิดหนึ่งสำหรับย้อมผ้าสมัยโบราณจึงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสีน้ำเงินครามทั้งหมด ส่วนรูปภาพของวัวตัวอ้วนกลมที่ถูกวาดด้วยมือแขวนประดับอยู่ตรงกลางนั้นก็จำลองให้เหมือนลวดลายของผ้า "暖簾 หรือ โนเรน" ตามหน้าร้านอาหารญี่ปุ่นซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุดถึง 12 ท่าน 2. "Moegi หรือโมเอกิ" มีความหมายว่า "ต้นไม้ผลิใบเกิดใหม่" จึงเน้นแสดงถึงสีเขียวอ่อนๆชวนสบายตาแล้วถ้ามองผ่านกระจกใสออกไปจะเห็นประวัติ YUU ฉบับภาษาญี่ปุ่นของท่านอาจารย์ "โนฮาระ ชินเซน" กับน้องรูปปั้นวัวตัวผู้ทำจากทองแดงชื่อว่าเจ้า "โชริโกะ Shorigo" ตรงชั้นล่างหน้าประตูทางเข้าร้านเมื่อกี้โดยสามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุดถึง 10 ท่าน 3. "Toki หรือโทกิ" แสดงถึงสีชมพูสดใส,สวยงามของเจ้า "นกช้อนห้อย" สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ซึ่งเป็นนกกินปลาประจำถิ่นชนิดหนึ่งในจังหวัดอิชิคาวะ มีความพิเศษตรงขนที่จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูอ่อนแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์สุดๆในฤดูกาลนั้นจึงใช้สีเดียวกันเป็นพื้นฐานทั้งหมดให้สอดคล้องตามชื่อที่ตั้งและสามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุดถึง 6 ท่าน ข้อควรระวังเล็กน้อยก็คือบันไดทางขึ้น-ลงนั้นทำจากตึกแถวเก่าๆเอามารีโนเวทใหม่แต่ละขั้นจึงค่อนข้างสูงชัน-ก้าวสั้นกว่าปกติเล็กน้อยยังไงควรประคองสติเวลาเดินด้วยนะครับผม

ระหว่างนั่งรอเพื่อนสมาชิกร่วมโต๊ะอีก 2 ท่านกำลังเดินทางอยู่ก็ขอเล่มเมนูจากน้องพนักงานมาเปิดชมก่อนว่ามีอะไรให้สั่งและแตกต่างจากสาขาอื่นๆอย่างไรบ้าง แบ่งออกเป็น 1. ชุด Lunch Set เปิดรับออเดอร์เฉพาะวัน จ.-ศ. ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น.เท่านั้น (ไม่รวมวัน ส.-อา. กับ วันหยุดนักขัตฤกษ์) เลือกจานหลักได้คนละ 1 อย่างทั้ง วากิวอิชิโบะยากิสุกี้ 295 บาท/เนื้อส่วนท้องติดมัน 220 บาท/หมูติดมันกับเนื้อส่วนท้องติดมัน 195 บาท/หมูโชกุน 185 บาท/ลิ้นวัว 195 บาท/ซี่โครงหมู 165 บาทฟรีข้าวสวยญี่ปุ่น,ข้าวผัดกระเทียม,ซุปมิโสะ,สลัดผัก,ของทานเล่นประจำวันเติมได้ไม่อั้นและขนมหวานปิดท้าย 1 อย่าง ส่วน Family Set หรือชุดครอบครัวสำหรับ 2 ท่านนั้นก็เลือกได้ทั้งเนื้อหมูล้วน 485 บาท/เนื้อวัวล้วน 685 บาท เติมข้าวสวยญี่ปุ่น,ข้าวผัดกระเทียม,ซุปประจำวันไม่อั้นและขนมหวานคนละถ้วยเช่นเดิมถือว่าคุ้มสุดๆ 2. จาน A La Carte แบบพรีเมี่ยมสามารถสั่งได้ตลอดทั้งวันที่เปิดทำการเริ่มต้นด้วยเหล่าวากิว A4 ส่วนคารูบิ 850 บาท/ริบอาย 1,250 บาท/ริบแคป,น้ำจิ้มไข่แดงในซอสสุกี้ยากี้ 1,285 บาท โดยมีข้อสังเกตเล็กน้อยก็คือ "Honten Special" จะจำหน่ายเฉพาะสาขาพัฒนาการ 30 แห่งนี้จุดเดียว นอกเหนือจากนั้นมีจำหน่ายใน "Yakiniku Yuu" ทุกร้านในกรุงเทพฯทั้งหมดนั่นคือความแตกต่างที่ชวนให้เราต้องมาลองครับ

หน้าถัดไปยังคงอยู่ในเล่มเมนู A La Carte สุดพรีเมี่ยมเช่นเดิมทั้ง เนื้อวัววากิว A5 ริบโรสึ 2,400 บาท/977 Signature ของร้าน 1,690 บาท/ส่วนท้องติดมันนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา 190 บาท/นากะบาระอย่างดีพิเศษจากวัวสายพันธุ์ไทยแบล็ค 680 บาท/นากะบาระอย่างดีรองลงมา 380 บาท/ริบอาย 650 บาท/เนื้อสันในอย่างดีพิเศษ 350 บาท/สันในอย่างดีรองลงมา 280 บาท/ส่วนติดกระดูกอย่างดีพิเศษ 350 บาท/มิซึจิอย่างดีพิเศษ 550 บาท/เนื้อ Yuu Super + ไข่แดงราดซอสสุกี้ยากี้ 650 บาท/ชุดหมูฮอนเทน(โชกุน,ซี่โครง,ติดมัน,โทโร่) 350 บาท/ลิ้นวัวพิเศษ 400 บาท/ตับหมูหมักซอส 135 บาท/ขอบกระด้งวัวซอสมิโสะแดง 150 บาท/หมูโชกุน 155 บาท/คุโรบูตะไดมอนด์คัท 385 บาท/หมูส่วนซี่โครง 135 บาท/หมูโทโร่(คอหมู) 220 บาท/หมูติดมัน 135 บาท/หมูตันโตะ 155 บาท/ปลาหมึกจิ๋วสายพันธุ์อิดาโกะ 165 บาท/คานิมิโสะหรือมันปูหิมะญี่ปุ่นย่างบนเตาทั้งกระดอง 250 บาท/โฮตาเตะฮอกไกโดตัวใหญ่พิเศษเกรดซาชิมิ 320 บาท/ข้าวสวยโคชิฮิคาริ 50 บาท/ข้าวโคชิฮิคาริผัดกระเทียมสูตรพิเศษ 80 บาท โดยรวมนั้นก็ถือว่าราคาไม่แรงมากนักยกเว้นจะเลือกสั่งเฉพาะวากิว A4-A5 กับพวกอย่างดีพิเศษหลายๆอย่างพร้อมกันในมื้อเดียว ซึ่งส่วนตัวทานเนื้อดีๆไม่ค่อยได้เยอะอยู่แล้วเพราะไขมันล้นจนเลี่ยนถือว่าตอบโจทย์ดีครับ

นอกนั้นก็เป็นพวกเครื่องเคียงและอาหารจานเดียวต่างๆเพื่อส่งเสริมไม่ให้มื้อนี้ดูน่าเบื่อเกินไปทั้งกุ้งทอดเทมปุระ 250 บาท/ยำเนื้อดิบสไตล์ญี่ปุ่นหรือยุกเกะ 280 บาท/กิมจิ 100 บาท/ยำเห็ดหูหนู 100 บาท/ยำผักกวางตุ้ง 100 บาท/ยำถั่วงอก 100 บาท/ถั่วแระญี่ปุ่นหรืออิดามาเมะ 70 บาท/ยำสาหร่ายญี่ปุ่น 90 บาท/อะรากิริวาซาบิสดดอง 35 บาท/ปลาหมึกทาโกะวาซาบิ 180 บาท/ปลาหมึกร้าญี่ปุ่นยำ 180 บาท/ผักยำรวม 3 อย่าง 120 บาท/สาหร่ายโนริย่าง 90 บาท/ปลาเงินทอดกรอบ 150 บาท/หมึกอิดาโกะทอด 195 บาท/ไข่แดงโมริทามะซอสโอสุกิมิอันคล้ายสุกี้ยากี้เข้มข้นพิเศษ 40 บาท/กระเทียมสไลด์บางๆทอดจนกรอบ 25 บาท/ไข่แดงโมริทามะ 35 บาท/ไข่ต้มอองเซน 25 บาท/มิโสะผสมหมูสับ 50 บาท/มิยากิคิงซาบะนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นย่างเกลือ,ซีอิ๊ว 220 บาท/ปลาแซลมอนย่าง 250 บาท/ผักบัตเตอร์เฮด,ผักคอสพร้อมมิโสะหมูสับ 95-120 บาท/กระเทียมสดย่าง 65 บาท/สลัดผักคอสไข่กุ้ง 180 บาท/กะหล่ำปลีราดซอส 80 บาท/กระเจี๊ยบท็อปปิ้งปลาชิราสุราดซอสพอนสึยูสุ 90 บาท/สลัดปลาชิราสุ 180 บาท/ผักรวมย่าง 120 บาท/น้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่นต่างๆ 60-180 บาท ส่วนขนมหวานเป็นคากิโกริถ้วยละ 120 บาท/เต้าฮวย,ไอศครีม,น้ำแข็งไสถั่วแดง 45-60 บาท สุดท้ายก็คือเครื่องดื่มธรรมดา 30-75 บาทและแอลกอฮอล์หลากหลายยี่ห้อจากไทย,ญี่ปุ่น,ฝรั่ง 95-650 บาท มีครบทุกด้านได้ทานทั้งของคาว-หวานจบภายในร้านเดียวครับ

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   Yakiniku Yuu Honten
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่