สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษามาในเมนูต้มกระหล่ำปลีกระดูกหมู สดร้อนๆ คล่องคอค่า เรามาดูส่วนผสมและวอธีทำอย่างละเอียดกันเลยนะคะ
ส่วนผสม
กะหล่ำปลี 3 หัว
ซีโครงหมู 1 กิโล
เห็ดหอม 10 ดอก
รากผักชี 5 ราก
กระเทียมไทย 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1.5 ลิตร
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำเห็ดหอมแห้งที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วมาหั่งเป็นเส้น
2. นำกะหล่ำปลีที่ล้างจนสะอาดแล้วมาหั่นเป็น 8 ส่วน เท่าๆกัน
3. นำรากผักชีที่ล้างสะอาดแล้วมาทุบ นำกระเทียมที่แกะเปลือกแล้วมาทุบ
4. ต้มน้ำจนเดือด ใส่ซี่โครงหมูลงไปต้ม พอต้มไปได้ 10 นาทีด็ตักฟองไขมันออก น้ำจะได้ใส น่าทาน
5. ใส่กระเทียมและรากผักชี เกลือ เห็ดหอมลงไป
6. ใส่ซีอิ้วขาว ตามด้วยกะหล่ะปลีลงไป ตุ๋นครึ่งชั่วโมง ใส่น้ำให้ท่วมกะหล่ำปลี
7. ชิมรสชาติ
ต้มกะหล่ำปลี กระดูกหมู อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
กะหล่ำปลี 3 หัว
ซีโครงหมู 1 กิโล
เห็ดหอม 10 ดอก
รากผักชี 5 ราก
กระเทียมไทย 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1.5 ลิตร
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำเห็ดหอมแห้งที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วมาหั่งเป็นเส้น
2. นำกะหล่ำปลีที่ล้างจนสะอาดแล้วมาหั่นเป็น 8 ส่วน เท่าๆกัน
3. นำรากผักชีที่ล้างสะอาดแล้วมาทุบ นำกระเทียมที่แกะเปลือกแล้วมาทุบ
4. ต้มน้ำจนเดือด ใส่ซี่โครงหมูลงไปต้ม พอต้มไปได้ 10 นาทีด็ตักฟองไขมันออก น้ำจะได้ใส น่าทาน
5. ใส่กระเทียมและรากผักชี เกลือ เห็ดหอมลงไป
6. ใส่ซีอิ้วขาว ตามด้วยกะหล่ะปลีลงไป ตุ๋นครึ่งชั่วโมง ใส่น้ำให้ท่วมกะหล่ำปลี
7. ชิมรสชาติ