ต้มกะหล่ำปลี กระดูกหมู อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษามาในเมนูต้มกระหล่ำปลีกระดูกหมู สดร้อนๆ คล่องคอค่า เรามาดูส่วนผสมและวอธีทำอย่างละเอียดกันเลยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
กะหล่ำปลี 3 หัว 
ซีโครงหมู 1 กิโล 
เห็ดหอม 10 ดอก 
รากผักชี 5 ราก 
กระเทียมไทย 10 กลีบ 
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำ 1.5 ลิตร 
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. นำเห็ดหอมแห้งที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วมาหั่งเป็นเส้น 
2. นำกะหล่ำปลีที่ล้างจนสะอาดแล้วมาหั่นเป็น 8 ส่วน เท่าๆกัน 
3. นำรากผักชีที่ล้างสะอาดแล้วมาทุบ นำกระเทียมที่แกะเปลือกแล้วมาทุบ 
4. ต้มน้ำจนเดือด ใส่ซี่โครงหมูลงไปต้ม พอต้มไปได้ 10 นาทีด็ตักฟองไขมันออก น้ำจะได้ใส น่าทาน 
5. ใส่กระเทียมและรากผักชี เกลือ เห็ดหอมลงไป 
6. ใส่ซีอิ้วขาว ตามด้วยกะหล่ะปลีลงไป ตุ๋นครึ่งชั่วโมง ใส่น้ำให้ท่วมกะหล่ำปลี 
7. ชิมรสชาติ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่