[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ผมทราบดีว่าน้ำมันหมูบ้านเรานั้น ต่างกับ Lard ของเมืองนอกที่อ้างว่ามีสรรพคุณทางอาหารกว่าน้ำมันพืช
เพราะน้ำมันหมูบ้านๆ เกิดจากการวางมันหมูบนกะทะ และน้ำมันก็จะออกมาเอง ซึ่งน้ำมันที่ได้จะไม่ต่างกับของที่ใช้แล้ว
แต่ที่ไม่รู้คือ องค์ประกอบทางเคมีและโภชนาการ ระหว่าง 2 ส่วนดังกล่าว (ใส กับไข)
จึงอยากขอทราบเป็นข้อมูลครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เพราะถ้าใช้ความรู้สึกส่วนตัว ก็คิดว่าส่วนที่ใสนั้นอาจไม่ต่างกับน้ำมันพืช ... แต่ไม่แน่ใจว่าจริงไหม
เลยต้องหาข้อเท็จจริงที่ตอนนี้ผมอาจเข้าใจผิดอยู่
ขอบคุณครับ
น้ำมันหมูส่วนที่ใส กับส่วนที่เป็นไข มีความต่างทางเคมีและโภชนาการอย่างไร
จึงอยากขอทราบเป็นข้อมูลครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้