ว่าด้วยเรื่องของไส้กรอกแบบจีนที่เรียกว่า กุนเชียง

ส่วนตัวผมชอบอาหารตระกูลไส้กรอกมากนะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอกแบบฝรั่ง ไส้กรอกเวียดนาม (หมูยอ) ไส้กรอกลาว (ไส้กรอกอีสาน หม่ำ แหนม) หรือไส้อั่ว เพราะผมชอบความที่มันเค็มๆ เผ็ดๆ กลมกล่อม กินเปล่าๆ ได้เลย มีแต่ไส้กรอกจีน ที่เรียกกันว่ากุนเชียงนี่ละ ที่ผมไม่ค่อยชอบ เพราะว่ามัน หวาน ครับ กินไม่สนุกปาก ต้องหาซอสเผ็ดหรือน้ำพริกมาจิ้มให้มันกลบรสหวาน หรือไม่ก็ต้องกินกับอะไรเผ็ดๆ เค็มๆ ทำให้ผมสงสัยว่า 
1.ทำไมกุนเชียงที่ขายกันทั่วไปถึงต้องหวาน
2.ผมเคยได้ยินว่ามีกุนเชียงสูตรที่ไม่หวานด้วย แต่ไม่ได้รับความนิยม ทำไมคนถึงไม่ชอบกันครับ
3.จากข้อ 2 ผมพอจะหาสูตรกุนเชียงไม่หวานมาทำได้จากที่ไหนบ้างครับ
4.จากข้อ 3 ถ้าผมหาสูตรกุนเชียงไม่หวานไม่ได้ มันจะเป็นไปได้ไหมที่ผมจะปรับสูตรกุนเชียงทั่วไป โดยลดน้ำตาลลงเหลือแค่ครึ่งถ้วย กับใส่เกลือเพิ่มจาก 1 ถึง 1.5 ช้อนโต๊ะ เป็น 5 ช้อนโต๊ะ และใส่พริกไทย-พริกป่นลงไปสัก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วผมจะได้กุนเชียงเผ็ดๆ เค็มๆ ใช่ไหมครับ
5.พอจะมีวิธีลดความหวานของกุนเชียงไหมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่