เมนู "เห็ดเข็มทอง"


เห็ดเข็มทอง
 อีกหนึ่งวัตถุดิบราคาประหยัดและมีคุณค่าทางอาหารอย่างมากมาย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว
หนึ่งวัตถุดิบราคาประหยัดและมีคุณค่าทางอาหารอย่างมากมาย

ส่วนผสมความอร่อย
เห็ดเข็มทองพันหมูสามชั้นสไลด์
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
หมูสามชั้นสไลด์ 30 กรัม

เห็ดเข็มทองผัดน้ำมันหอย
เห็ดเข็มทอง 150 กรัม
ต้นหอม 1 กรัม
แครอท 1 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1/4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

- หั่นรากเห็ดเข็มทองออก และล้างทำให้สะอาด

เห็ดเข็มทองพันหมูสามชั้นสไลด์
- นำเห็ดเข็มทองแบ่งเป็นกลุ่มขนาดพอดีคำ
 
- นำหมูสามชั้นสไลด์มาพันเห็ดเข็มทองให้รอบ กะขนาดพอดีคำ
 
- ตั้งกะทะไฟกลางถึงแรง นำเห็ดเข็มทองพันหมูสามชั้นสไลด์ลงไปย่างให้สุก

- ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

เห็ดเข็มทองผัดน้ำมันหอย
 
- นำกระเทียมที่ลอกเปลือกแล้วมาสับให้พอหยาบ

- หั่นต้นหอมให้ขนาดพอดีคำ (ประมาณ 2 - 3 ซ.ม)

- หั่นแครอทเป็นลูกเต๋าขนาดประมาณ 1 ซ.ม
- ตั้งกระทะไฟกลางค่อนไปทางร้อน จึงใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมลงไปผัดให้พอเหลือง

- ใส่เข็ดเห็ดเข็มทองลงไปผัดต่อ ตามด้วยแครอท และต้นหอม

- ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาวและผัดทุกอย่างเข้าด้วยกัน

- ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่