ลูกน้อยๆเปลือกสีน้ำตาลแต่สดมาก
เดินทางไกลมาจากชัยภูมิกันเลย
ขอบคุณคนที่นั่นที่ยังเก็บรักษาต้นนี้ไว้
เดี๋ยวนี้ผลไม้พื้นบ้านหายากมากแล้ว
งานน้ำจิ้มต้องมา
เราใช้น้ำตาลมะพร้าวจากอัมพวา เกลือ พริก ผงนัวร์นิดนึง
วิธีการทำคือเลือกพริกขี้หนูเม็ดแดงตำกับเกลือให้ละเอียดก่อน
แล้วตำน้ำตาลมะพร้าวลงไป แบบนี้จะได้แบบหนืดๆไว้ทานกับฝรั่ง
แต่เวลาทานกับบักค้อเราทำให้เหลวขึ้นโดยเติมน้ำต้มสุกเล็กน้อย
ใส่ผงนัวร์นิดนึงชิมรส แล้วคนให้เข้ากัน
มาทานด้วยกันค่ะ
ตาสว่างทันตาเห็น
เป็นผลไม้ที่เล็กดี รสโตจริงๆ
บ้านใครมีต้น เก็บรักษาไว้เป็นมรดกนะคะ
หายากเข้าไปทุกวันแล้ว
บักค้อแซ่บๆ หาทานยากแล้ว
ลูกน้อยๆเปลือกสีน้ำตาลแต่สดมาก
เดินทางไกลมาจากชัยภูมิกันเลย
ขอบคุณคนที่นั่นที่ยังเก็บรักษาต้นนี้ไว้
เดี๋ยวนี้ผลไม้พื้นบ้านหายากมากแล้ว
งานน้ำจิ้มต้องมา
เราใช้น้ำตาลมะพร้าวจากอัมพวา เกลือ พริก ผงนัวร์นิดนึง
วิธีการทำคือเลือกพริกขี้หนูเม็ดแดงตำกับเกลือให้ละเอียดก่อน
แล้วตำน้ำตาลมะพร้าวลงไป แบบนี้จะได้แบบหนืดๆไว้ทานกับฝรั่ง
แต่เวลาทานกับบักค้อเราทำให้เหลวขึ้นโดยเติมน้ำต้มสุกเล็กน้อย
ใส่ผงนัวร์นิดนึงชิมรส แล้วคนให้เข้ากัน
มาทานด้วยกันค่ะ
ตาสว่างทันตาเห็น
เป็นผลไม้ที่เล็กดี รสโตจริงๆ
บ้านใครมีต้น เก็บรักษาไว้เป็นมรดกนะคะ
หายากเข้าไปทุกวันแล้ว