หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำยังไงไม่ให้ช็อกโกแลตชิพละลายคะ
กระทู้คำถาม
ขนม
เตาอบ
เบเกอรี่
ทำขนม
เมนูอบ
พอดีเพิ่งหัดทำขนมค่ะ ที่ทำจะเป็นซอฟต์คุกกี้ กับบรูคกี้
ติดปัญหาตรงเวลาอบเสร็จแล้วช็อกโกแลตชิพตรงหน้ามันละลายไม่สวยเหมือนคนอื่นเลยค่ะ
อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ
ช็อกโกแลตที่ใช้ยี่ห้อทิวลิปค่ะ
เคยอ่านเจอคนอื่นแนะนำยี่ห้อนี้ไม่ละลาย
แต่ของเราละลายตลอดเลยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบขนมยังไงให้ชอกโกแลตชิปยังเป็นเม็ดเหมือนเดิมอยู่คะ
สวัสดีค่ะ กำลังหัดอบขนมค่ะ วันนี้ทำชอกโกแลตมัฟฟินค่ะ เห็นของคนอื่น เม็ดชอกชอปที่โรยหน้ายังเป็นเม็ดเหมือนก่อนอบเลย แต่ของเราเป็นเม็ดตุ่มๆ ^ ^" V V ทำยังไงถึงไม่เป็นเม็ดตุ่มๆแบบนี้เหรอคะ ขอบค
บัวบานสีชมพู
แจกสูตร “ซอฟคุกกี้” ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น มือใหม่ก็ทำได้
ซอฟคุกกี้ (Soft Cookies) ไส้ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น เนื้อนิ่ม ๆ ฉ่ำสุด ๆโดยสูตร วิธีทำซอฟคุกกี้ ของหลิน 1 สูตร จะทำ ซอฟคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ ได้ทั้งหมด 10 ชิ้นค่ะ
Spring Green Evolution
ช็อกโกแลตชิพละลายตลอดเลย
ใช้ยี่ห้ออะไรอร่อยคะ ที่ใช้อยู่มันละลายค่ะ งงเลย ไม่รู้ทำไงให้เป็ดเม็ดๆสวยๆบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6880212
คุกกี้ชอกโกแลตชิป (ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์) ง่ายๆไม่ต้องง้อเครื่องตี กรอบมั่กๆ ไม่แข็ง เด็กๆชอบมาก
สวัสดีอีกครั้งค่าาา วันนี้มีสูตรคุกกี้ช็อกโกแลตชิป มาฝากค่ะ. แต่จะผสมเม็ดมะม่วงหิมพานค์นะคะเพื่อคุกกี้เราจะได้มี textures คือ มีเนื้อมีหนังนั่นแหละ เคี้ยวกรุบๆ มันๆ ค่ะแถมหอมมวานจากช็อกโกแลตชิปที
รุ้งเปลี่ยนสี
ผู้ใช้ FB รีวิวเมนูหมูสไลด์ สุกี้ยี่ห้อดัง 194 บาท บางกว่ากระดาษ A4 ไม่กล้าหายใจแรงกลัวปลิว !!
Credit : https://www.facebook.com/groups/167395380606699/permalink/1611170659562490/? https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_9557566 โดยผู้โพสต์เขียนข้อความระบุว่า รีวิว เมนูหมูสไลด
stardom
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
แป้งยี่ห้อไหนเหมาะกับทำซอฟต์คุกกี้มากที่สุด
.
สมาชิกหมายเลข 7258993
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
ขอคำแนะนำ** บราวนี่ ช็อกโกแลตชิพ ถาดแรกในชีวิต
เพิ่งหัดอบขนมค่ะ วันนี้ลองอบราวนี่ สูตร แม่ปู (ขอบคุณแม่ปูที่แบ่งปันความรู้ดีๆ นะค่ะ) ที่ใครๆ ก็บอกว่าทำแสนง่าย หน้าตาออกมาแบบนี้ คือใช้ได้รึป่าวค่ะ มีความหวังที่จะทำขายได้มั้ยค่ะ รบกวนพี่ๆ ช่วยให้ค
สมาชิกหมายเลข 2309673
ละลายช็อกโกแลตด้วยไมโครเวฟแล้วไหม้ครับ
หัดทำขนมครั้งแรกครับ ทำบราวนี่ ที่คอนโดไม่มีเตาอบ เลยใช้สูตรไมโครเวฟครับ ตอนละลายใช้ไฟกลางๆ รอบละ 30-60 วินาที (ในเวปบอก2-3 ครั้งก็ละลายแล้ว) แต่ของผมมันไม่ละลายครับ ต้องเวฟหลายรอบมาก ปรากฎว่ามีกลิ่น
สมาชิกหมายเลข 921336
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
เตาอบ
เบเกอรี่
ทำขนม
เมนูอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำยังไงไม่ให้ช็อกโกแลตชิพละลายคะ
ติดปัญหาตรงเวลาอบเสร็จแล้วช็อกโกแลตชิพตรงหน้ามันละลายไม่สวยเหมือนคนอื่นเลยค่ะ
อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ
ช็อกโกแลตที่ใช้ยี่ห้อทิวลิปค่ะ
เคยอ่านเจอคนอื่นแนะนำยี่ห้อนี้ไม่ละลาย
แต่ของเราละลายตลอดเลยค่ะ